PDA

View Full Version : Khi online bạn thích làm gì nhất?


RRRRRRR
11-11-2009, 02:53 AM
Hiện nay internet đã trở thành phổ biến ở Việt Nam. Giới trẻ Việt Nam biết đến internet từ rất sớm. Nhưng nó có mang lại lợi ích thật sự từ nguồn kiến thức tổng hợp khổng lồ hay không?

Một cuộc nghiên cứu gân đây nhất cuả Nielsen đã chỉ ra rằng, ở Việt Nam đa có tới 53% số người online là để chat và tán gẫu. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng hơn một nửa người Việt onl là để tán gẫu...

Từ việc này, các bạn không khỏi khi thấy hiện tại có rất nhiều cha mẹ, các bậc phụ huynh ko muốn con em mình tiếp xúc với internet từ sớm. Cái này có cần thiết hay không?
Đây có thể coi là một vòng luẩn quẩn bởi nó vừa có lí do đúng và cũng có mặt tiêu cực là hạn chế đi khả năng tiếp thu khoa học công nghệ hiện đại, cụ thể là tiếp nhận thông tin, kiến thức, xu hướng phát triển và sự thay đổi không ngừng của dòng chảy toàn cầu của giới trẻ. Vậy bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Xin lưu ý là tỉ lệ 53% để chat và chơi game nhưng không đề cập tuổi tác. Nhưng có nhiều căn cứ cho rằng phần đông trong số đó là giới trẻ, lực lượng tương lai của đất nước, lực lượng có thể làm thay đổi đất nước trong thời đại mới.

Và có thể mở rộng vấn đề ra không nếu như đây là nguyên nhân của việc tình trạng bạo lực, tệ nan, và nhiều nguy cơ trong tương lai?

kinhcan88
11-11-2009, 08:09 AM
đúng thế
internet là phương tiện truyền thông có hai mặt
sở rĩ nói thế vì có cả mặt tích cực và tiêu cực
không biết bao nhiêu phần trăm là online để tìm kiếm tài liệu,cập nhập tin tức,giao lưu học hỏi.Bao nhiêu phần trăm là nghiền game.Bao nhiêu phần trăm là đọc truyện sẽ,xem phim đen(cái này có đúng không?).và ảnh hưởng của internet trong 1 số tệ nạn trong xã hội nay là nhiều.Vậy dùng internet như thế nào cho hợp ly đó là ý thức của mỗi người đừng quá lạm dụng nó.

RRRRRRR
11-11-2009, 11:09 PM
Bạn kinhcan nói đúng, sinh viên - học sinh chúng ta đừng lạm dụng Internet vào những hoạt động relax nhiều quá. Mình có những người bạn say mê chat chit, nghiền game online, họ ngồi cả ngày trên mạng, cuốn vào thế giới "ảo", nhập vai mình vào những nhân vật trong game một cách "điên cuồng".
Còn ý kiến của các bạn khác thì sao nhỉ?