PDA

View Full Version : Yêu trên mạng..Bạn nghĩ thế nào?


thongtinso
11-11-2009, 04:30 PM
Mình và anh ấy gặp nhau trên mạng. Lúc đầu cũng chỉ là bạn bè bình thường nhưng sau đó một khoảng thời gian mình và anh ấy bắt đầu có tình cảm với nhau.

Chuyện của bọn mình rất đẹp. Anh ấy là người rất tốt, ga lăng, đẹp trai và nhất là luôn quan tâm đến mình. Mình vui lắm nhưng được hơn chín tháng thì anh ấy không còn thường xuyên nhắn tin cho mình nữa. Và rồi bọn mình mất liên lạc hẳn.

Trong một lần lên mạng, mình gặp một cô gái, cô ấy tự nhận là người yêu của anh . Mình đã tuyệt vọng vô cùng và đã khóc rất nhiều. Bây giờ thì anh ấy quay lại và nói là anh ấy mãi mãi yêu mình. Mình biết mình vẫn còn yêu anh ấy. Mình phải làm sao bây giờ? - Nguyễn Thị Hoa Phượng (girlstuden...@yahoo)

(Có nên tin vào tình yêu nhẹ nhàng "thổi là bay" trên mạng? Mời bạn tham gia diễn đàn nói lên ý kiến của mình bằng chính trải nghiệm của mình.)

Tâm sự

Dù mang nặng trong lòng nỗi ưu tư nào đi nữa nhưng khi đã thổ lộ cho bạn bè, người thân thì nỗi trăn trở đó đều được đồng cảm, sẻ chia.

Mục TÂM SỰ trên MTO các bạn cứ xem như là một điểm dừng chân để trút bỏ tất cả những âu lo, phiền muộn tuổi học trò của mình - học hành, gia đình, bạn bè, thầy cô và…người ấy)

Hãy thủ thỉ kể ra tất cả…và các bạn sẽ được đón nhận nhũng góp ý chân thành của bạn bè bốn phương.

Mời các bạn gởi lời tâm sự ở đây.

Hãy sáng suốt

Catherine

Mình cũng như bạn, mình đang yêu 1 người cũng quen trên mạng, chúng mình sắp cưới nhau rồi. Mình gửi cho bạn bài này mong rằng bạn sẽ quên được buồn phiền 1 tý, mình nghĩ rằng con người ai sống cũng đều có tình cảm cả, con người ai cũng sống bằng trái tim, có thể bạn sống rất nhiều tình cảm, nhưng bạn à, mình sống tình cảm, nhưng mình cũng phải sáng suốt nữa bạn.

Mình nghĩ tình yêu thì bất cứ ở đâu cũng xuất hiện được, mạng là ảo, nhưng biết đâu cũng là nơi 2 tâm hồn hoà hợp với nhau thì sao. Nhưng mọi chuyện bạn vẫn phải suy xét cho kỹ lưỡng, ko chỉ là trên mạng, mà con ở ngoài thực tế bạn đang sống nữa kìa. Hy vọng rằng bạn sáng suốt nhìn rõ mọi vấn đề. Đừng để bị lợi dụng tình cảm nhe bạn.

"Yêu" hay chỉ coi đó là tình bạn?!...

Thi Thi

Nếu chỉ gặp wa mạng mà chưa từng gặp mặt, chưa từng tiếp xúc thì liệu anh ấy có yêu bạn thật lòng hay chỉ là những câu chat thuận tay? Bạn hãy xem xét lại con người của anh ấy, tìm hiểu nguyên nhân tại sao anh ấy lại không còn liên lạc với bạn nữa?

Thời gian chat tuy dài nhưng chưa đủ để chứng minh anh ấy là người tốt đâu bạn ah! Bản thân mình cũng đã quyết định quen một người wa mạng! chat được khoảng 8 tháng, và bắt đầu "quen" tròn 1 tháng rùi! Chắc bạn cũng có những suy nghĩ giống mình, luôn nghĩ người ấy rất tốt, và yêu thương mình thật lòng dù chỉ là bạn quen nhau qua mạng thôi đúng không?

Nhưng sự thật vẫn là sự thật! Bạn chỉ biết được anh ấy thật sự tốt hay không khi tiếp xúc, trò chuyện thật ngoài đời thôi! Bản thân mình cũng chưa biết được thật sự ai là người tốt, ai là người xấu? Nên mình hi vọng bạn sẽ thật sáng suốt để quyết định có nên "yêu" hay là nên coi đây chỉ là một tình bạn! Chúc bạn may mắn nhé!

Cuộc sống cần phải có niềm tin

Thuyên

Bạn à, chuyện đã vậy bạn ko nên buồn nhiều nữa! Thực sự về vấn đề này mình cũng đã trải qua rùi, và mình tự hỏi tại sao mọi người cứ có ác cảm với tình yêu trên mạng?

tình yêu trên mạng ko phải là hoàn toàn ko có thật. Tại sao mình lại ko tin người ta, trong khi mình hoàn toàn xác nhận rằng thực sự bản thân mình cũng có tình cảm với người đó. Tại sao mình ko nghĩ họ cũng như mình, mà cứ nghĩ họ ko thật với mình, mà chỉ là vui chơi, hoặc là ảo mộng?

Có bao giờ bạn thử nghĩ, biết đâu người đó cũng nghe người khác nói vậy và cũng nghĩ rằng bạn ko thật lòng với người đó. Nhưng thực tế thì bạn cũng có mà. thế là hai bên cứ nghi ngờ lẫn nhau thì làm sao mà có một kết thúc tốt đẹp đuợc?

Đã yêu nhau, tại sao ko tin nhau? Tuy nhiên có một số ngươi ko có ý thức, đã lợi dụng chuyện này để lừa gạt tình cảm của những người khác. Vì thế bạn hãy dùng lí trí một chút trong tình yêu của mình, chứ đừng quá uỷ mị mà dễ bị lừa bạn nhé!,

Bạn hãy nghĩ rằng còn có những tình cảm thật lòng và trong sáng trên mạng, như mình và ox của mình nè. Chính tình cảm này đã giúp cho mình cố gắng hơn trong học tập, và cố để ngang bằng anh ý. Ngoài giờ học thì anh ý còn giúp đỡ mình trong việc học rất nhiều. Mình tin mình cũng sẽ là một phần động lực để giúp anh ấy bước chân vào kì thi đại học sắp đến.

Chỉ là giấc mơ

Tuyết Thuỷ

Tôi và bạn ấy gặp nhau thật tình cờ, cuôc gặp gỡ mà không bao giờ mình quên cả, phải chăng nó quá đặc biệt và lâu phai?...Và 3 năm sau khi chúng tôi đã là sinh viên, tôi gặp lại bạn ấy trên mạng...... và tôi đã nói lời yêu đầu....Nhưng một thời gian sau, bạn ấy biệt tăm...

Tôi không hiểu vì sao tôi không hỏi. Tôi sợ sự thực, sợ nhận đươc câu trả lời.... dẫu còn rất mến bạn ấy, nhưng tôi vẫn im lặng, và chờ đợi. Tôi biết bạn ấy là người ít nói, nhiều khi nhát với con gái nhưng sao bạn ấy lại im lăng? Sao bạn ấy không nói ra, để mình luôn nhớ mong..

Thật sự mình cũng không biết nên tin tình yêu trên mạng hay là không? Bởi vì chính mình cũng không có lời giải!

Hãy dè chừng

Nguyễn Thị Minh Trâm

Bạn hãy xác định thấy kỹ tình cảm của mình xem bạn yêu anh ấy đến đâu? Bạn đã thấy mặt anh ấy chưa? Chắc chưa, đúng không? Bạn đừng tin vào thứ tình yêu như thế. Mình rất hiểu cảm giác của bạn, nhưng bạn ạ, biết đâu tình cảm của bạn chỉ là thoảng qua mà thôi. Và với anh ấy cũng vậy!

Đừng vội tin!

Nguyễn Thanh Tùng

Bạn à, tình yêu trong cuộc sống là muôn vẻ. Tôi không phản bác việc bạn yêu một người trên mạng. Bởi vì có thể đó chính là người mà như bạn mong đợi. Nhưng tất cả mọi việc ta đều phải suy nghĩ cho chín chắn.

Bạn có chắc là bạn yêu anh ấy khi mà hai người chỉ mới chat với nhau chưa bao lâu, liệu bạn hiểu về anh ta được bao nhiêu? Biết đâu, anh ta đã có vợ con hoặc là một người bạn không bao giờ mong đợi.

Nếu là tôi thì tôi sẽ tìm hiểu cho kỹ và tôi không bao giờ nói lời yêu với một người đã có người yêu hay là đã có gia đình. Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ của riêng tôi. Cuối cùng tôi muốn hỏi bạn một câu:"Tại sao lại thích tìm bạn trên mạng mà quên rằng bên cạnh mình còn nhiều bạn bè vẫn luôn quan tâm đến mình?".

Hãy nói KHÔNG với "YÊU TRÊN MẠNG"

Võ Ngọc Thảo Nguyên

Yêu trên mạng ư? Mình nghĩ tốt nhất là không nên. Chỉ với những giờ chat bằng những con chữ bay bổng thì có lẽ là "yêu ảo" chứ chẳng phải là yêu thật đâu! Tại sao chúng ta ko sống thực tế? Có bao nhiêu người tốt quanh ta mà lại tin vào thế giới ảo? Đã có quá nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi "yêu trên mạng" và chỉ bấy nhiêu đấy thôi mình nghĩ đã đến lúc nói KHÔNG" với "yêu trên mạng".

Nguyễn Thị Hoa Phượng (girlstuden...@yahoo)

kinhcan88
11-11-2009, 06:41 PM
bạn ơi trên mạng có thể kết bạn,gặp gỡ và hiểu nhau nhưng không hẳn tình yêu nào trên mạng cũng bền lâu.hầu như chỉ là chút gì đó na ná tình yêu vậy.đã có nhiều vụ lừa tình trên mạng,thậm trí giết người cướp của.tuy thế cái gì cũng có hai mặt của nó.ví dụ như diễn đàn mua thời gian vậy là nơi giao lưu học hỏi đáng tin cậy
tất cả là do sư sáng suốt của mọi người nhé.nhất là các bạn gái

thongtinso
11-11-2009, 10:03 PM
Mình cũng nghĩ như bạn vậy.Khi quen nhau trên mạng người ta có một tình cảm gần giống vơi tình yêu thôi mình nghĩ là như vậy chỉ khi nào thực sự bên nhau nhiều người ta mới biết được đó có phải tình yêu không thôi.Thanks nè

kinhcan88
11-11-2009, 10:17 PM
không biết bạn đọc bài"phụ nữ cuộc sống quanh ta" của bạn hachip chưa bạn có câu thế này"Ai có thể chắc, mìhh đủ hiểu một người để cưới về làm chồng???"
đó là khía cạnh người phụ nữ,còn rộng ra thì ai cũng thế không kể đàn ông hay đàn bà ai có thể chắc mình đủ hiểu một người để tiến đến tình yêu lâu dài.bởi tình yêu là hai trái tim,hai tâm hồn đồng cảm.

thongtinso
11-12-2009, 09:14 AM
Bạn nói cũng có thể đúng đó.Nhưng không ai biết trước được điều gì mà đúng không.Ngày xưa ông cha của ta có cần biết nhau trước đó đâu nhưng họ vẫn có thể cưới và lấy nhau đó thui.Nhưng lúc đó ông cha ta có một sức chịu đựng rất tốt.
Còn bây giờ bình đẳng ùi nên ai cũng có quyền cá nhân nên mọi chuyện có thể khác.Cần phải hiểu nhau đồng cảm với nhau mới có thể hạnh phúc phải không nè