PDA

View Full Version : Bận!...Đó là khiêm tốn, cả nể hay vô trách nhiệm?


girlvampire
08-11-2009, 04:33 PM
Theo em ( suy nghĩ của 9x ) cho rằng :
+ 1 vị giám đốc thành công là người biết quản lý tốt nhân viên của mình .

+ Phải tin tưởng họ vì nền tảng của đoàn kết giữa nhân viên và sếp của mình được hình thành từ sự tin tưởng chứ không phải từ đồng lương mà anh ta được nhận .

+ Phải có trách nhiệm chỉ bảo cho nhân viên nhưng kỹ năng làm việc cần thiết . Tuy " người đi trước " có ít kĩ năng nhưng nếu trao đổi với những " người đi sau " họ sẽ cảm thấy sếp của mình rất thân thiện . Và từ đó sẽ có sự trao đổi kinh nghiệm giữa sếp và nhân viên

==> Tạo nên 1 mối quan hệ bền vững hơn ( giống mình ) và giúp mọi người trong công ty gần gũi hơn , làm việc thoải mái hơn ! ok

yenxinh
08-12-2009, 08:56 PM
chẳng có ai có thể tách biệt ra khỏi xã hội này cả,mỗi cá nhân luôn phải gắn với một tập thể nhất định,một công ty chính là một tập thể,giám đốc và nhân viên là cá nhân trong cùng tập thể,họ làm việc với nhau với cùng mục đích là đưa công ty phát triển lên,vậy tại sao lại ko phối hợp để làm việc hiệu quả,chắc chắn một cái đầu dù giỏi đến mấy cũng chỉ đưa ra một ý tưởng hay,nếu có thêm càng nhiều cái đầu sẽ thêm càng nhiều ý tưởng.ko ai là hoàn hảo,mỗi người sẽ có những khả năng và ưa điểm riêng,người đi trước truyền lại những kinh nghiệm mình biết cho người đi sau,người đi sau đem lòng nhiệt tình và tuôi trẻ để cống hiến,làm việc phối hợp và học hỏi lẫn nhau chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao.còn làm so để làm được việc đó ư?chính là phải đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau.chẳng ai mà có thể tin nhau ngay được,vậy tại sao thay vì ông(giám đốc) cứ ngồi nghi ngờ hãy tạo cơ hội lam việc cởi mở với các đồng nghiệp,hãy cho họ niềm tin,họ mới có động lực làm việc và tin ông nưã chứ.như vậy ông vừa san sẻ sự bận rộn mà công việc lại hiệu quả hơn.ông cứ thử một lần là bít ngay :D

RRRRRRR
08-15-2009, 05:00 AM
Khó có thể tin "một vị giám đốc luôn luôn quá bận bịu là một vị giám đốc thành công!"
Đại đa số các vị giám đốc, lãnh đạo đều có 1 phần nào đó không tin tưởng vào công việc giao cho cấp dưới, đơn giản là vì thiếu kinh nghiệm, năng lực chưa cao, độ sâu của trách nhiệm chưa lớn. Nên chăng trong khâu tuyển dụng phải có những hình thức lựa chọn thật phù hợp, ngoài năng lực chuyên môn cần có những thử thách và yêu cầu về tinh thần làm việc nhóm, về độ tận tâm tận lực với công việc, khả năng thích nghi,...

Công việc của 1 công ty bao giờ cũng theo sơ đồ hình chóp, mỗi thành viên là 1 điểm trong hình chóp nón, trong đó vị giám đốc là đỉnh chóp. Công việc phải phân ra theo từng tầng, nếu vì thiếu tin tưởng vào cấp dưới mà ôm hết công việc để phải quá bận rộn thì chắc chắn vị giám đốc sẽ thiếu thời gian và độ tỉnh táo để quan sát, đánh giá và điều hành toàn bộ công ty, cũng giống như cái đỉnh chóp nón sẽ dần trở thành một đoạn thẳng chứ không phải là 1 điểm như ban đầu. Hình chóp sẽ trở thành hình chóp cụt.

Tuyển dụng là 1, sau đó phải đào tạo và hướng dẫn các kỹ năng làm việc cho cấp dưới để phân bổ công việc, và điều khá quan trọng, đó là biết sử dụng sở trường hay điểm mạnh của cấp dưới để phát huy tối đa hiệu quả công việc mà vẫn bảo đảm thời gian "không bận" của giám đốc cũng như nhân viên.

luomlat_goo
08-24-2009, 01:18 PM
Người bầy binh bố trận, dàn quân không nên quá bận bịu.

Nghe nói trong đàn kiến, kiến chúa chỉ làm việc sinh nở mà không không phải làm gì!
Ấy vậy mà cả đàn kiến luôn duy trì tổ chức công việc rất tốt. Thiên nhiên cũng có phần giống xã hội con người...nhiều điều cần được khám phá!

a
08-24-2009, 02:00 PM
Nói như mọi người cũng chưa đúng lắm.
Mình thì nghĩ, bận là tốt.
Cấp trên bận càng tốt.
Nhưng bận ko có nghĩa là ôm hết mọi việc.
và một giám đốc hay 1 cấp trên giỏi thì phải biết phân công công việc hợp lý, ko phải ôm hết hoặc giao hết cho nhân viên là hay.
Cấp trên nên quản lý công việc ở tầm vĩ mô chứ ko đi sâu chi tiết. nên đưa ra định hướng công việc, thời gian hoàn thành và yêu cầu kết quả để cấp dười tự vận động và phát huy khả năng sáng tạo của mình.
Còn bản thân cấp trên thì nên dành thời gian để kiểm soát công việc chung, quản lý chất lượng, tiến độ công việc. Nghĩ ra các đường hướng mới để dẫn dắt cấp dưới đi theo.
Thế mới là cấp trên giỏi.

trada53t
08-25-2009, 09:56 PM
theo em nghĩ thì một giám đốc luôn than phiền về công việc bận rộn :"tôi bận lắm ,ko lúc nào rỗi ...." thì sẽ không phải là một người giám đốc giỏi ?hãy luôn cho người ta thấy mình làm việc nhưng vẫn có thời gian với gia đình ,bạn bè(bận nhưng ko cho người khác biết mình bận) .còn nếu ôm lấy hết công việc vì sợ nhân viên làm ko tốt thì chắc có lẽ công ty đó chỉ cần mình ông giám đốc này mà thôi ?
để tốt hơn trong công việc cả giám đốc lẫn nhân viên cần tạo cho mình hứng thú làm việc ? giám đốc hãy luôn tạo công việc cho nhân viên để tránh sự nhàm chán ? và dần dần qua trải nghiệm công việc nhân viên đó có thể sẽ làm việc tốt hơn cả mình ....cái gì cũng phải từ cơ bản đến phức tạp ?