PDA

View Full Version : Hôm nay đông về


a
11-16-2009, 09:27 AM
Hôm nay mới thật là mùa đông Hà nội.

Trời rét đậm, hơi lất phất mưa. Nhớ hồi xưa, em và anh gặp nhau cũng vào 1 ngày đông thế này.
Trời lạnh, lại hơi có mưa, thế mà đi bên anh em chả thấy lạnh, anh đi xe 1 tay, 1 tay nắm lấy tay em không chịu buông mặc kệ em nhắc anh đi xe cẩn thận.
Hơn 11 giờ vẫn đang vòng vèo trên đường hóng gió, vẫn thấy sung sướng và ấm áp vì mình được ở bên nhau.

Còn bi giờ, trời lạnh thì ở nhà, ai dại gì đi lang thang ngoài đường để mà cảm lạnh àh. Cũng từ lâu lắm rồi anh không còn đi xe 1 tay nữa, đèo 2 mẹ con thì phải đi 2 tay cho nó an toàn mừ. Còn lạnh tay ư, anh nhắc em mua găng và đi cho ấm nhé.

Đôi lúc nhìn thấy người ta cầm tay nhau trên phố lại thèm được đi lang thang, thèm cảm giác lạnh cóng tai, thèm hơi ấm bàn tay anh ủ lấy bàn tay em.
Thỉnh thoảng cứ mơ ước linh tinh thế, chỉ là mơ thôi mà, có ai cấm ước mơ đâu vì bây giờ ai còn lang thang ngoài trời rét làm gì ....

a
11-17-2009, 04:34 PM
Hà nội lạnh, ra đường ai cũng co ro trong lớp lớp áo rét.
Soạn quần áo và chăn, gom được mấy cái không còn ních vào được nữa, gói riêng ra để đem ủng hộ đồng bào (lũ lụt hoặc không lũ lụt :), thiếu gì người không có áo rét mà mặc)

Không hiểu sao các phường chỉ thấy thu tiền ủng hộ lũ lụt mà không thu gom quần áo cũ nhỉ.

Mình thấy cái đấy thiết thực hơn, vì các chú to to chả thèm lấy đồ second hand làm gì, thế thì người nghèo mới được hưởng chứ nhỉ.

luomlat_goo
11-17-2009, 11:28 PM
Ngày bé cứ hôm nào trời rét, mưa phùn là nằm co ro trong chăn đọc chuyện, thích lắm!
Hà nội có một nét thú vị là cứ trời nóng mùa hè là thế nào ngoài đường, rồi thì quanh đâu đó hay vọng sang tiếng quát mắng bức xúc, nhưng cứ cái rét mùa đông kéo đến là y như rằng mọi người như hiền hơn, chẳng thấy những tiếng mắng chửi đâu nữa cả! Ai cũng co ro, không còn sồn sồn nữa! Mùa đông kể cũng thú đấy chứ!

karin93
11-19-2009, 07:04 PM
Lạnh lắm!!! Em thích mùa đông, sinh nhật của em cũng vào mùa đông, nhưng em chịu lạnh rất kém^^ Nhưng vẫn thích, vẫn yêu. Mùa đông Hà Nội, được ở cạnh bên những người mình yêu quí thật ấm áp...

girlvampire
11-20-2009, 07:51 AM
Cái lạnh của mùa đông làm cho người ta có cảm giác tê buốt nhưng điều đó không thể ngăn mình thích mùa đông . Không có lạnh thì sao cảm nhận được sự ấm áp chứ ? Mà mùa đông những ngày rảnh , ở nhà chùm chăn ấm , măm 1 cái gì đó nóng hổi ngồi xem phim thì hết ý ! ^_^ ( Tâm hồn ăn uống )

a
11-20-2009, 10:07 AM
Bắc Bộ rét đậm 7-10 ngày nữa

Đợt không khí lạnh tăng cường lần thứ 3 tiếp tục tràn xuống các tỉnh miền Bắc, khiến đợt rét đậm thêm kéo dài. Ban đêm ở một số vùng núi nhiệt độ xuống đến 0 độ C, gây ra sương muối, băng tuyết.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, từ đêm 19/11 đợt không khí lạnh thứ 3 bắt đầu tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường này, nền nhiệt ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 10-19 độ C, gió đông bắc mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Tại Hà Nội ban ngày vẫn hửng nắng song về ban đêm lại xảy ra quá trình bức xạ nhiệt, làm nhiệt độ giảm sâu hơn mức bình thường, gây rét đậm. Còn ở các vùng núi ở cả hai phía Đông Bắc và Tây Bắc Bộ thì nhiệt độ giảm xuống rất thấp, ban ngày từ 6-9 độ C, nhưng về đêm nhiệt độ nhiều nơi xuống đến xấp xỉ 0 độ C. Chuyên gia khí tượng cảnh báo, với nền nhiệt độ thấp như vậy, vùng núi có thể diễn ra hiện tượng sương muối và băng tuyết gây hại cho người, vật nuôi và cây trồng…

Đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài tiếp 7-10 ngày nữa.

Híc, nhớ năm kia, rét đậm kéo dài có bao nhiêu người chết rét, bao nhiêu người khốn khổ vì rét.
Còn có cả trẻ em chết rét vì bố mẹ chủ quan (tin trên vnexpress), cho con đi chơi đường xa mà lại cho ngồi phía trước xe máy, sờ vào con thì con đã chết cóng từ bao giờ, nghĩ thấy sợ quá.

Rét thì thích nhưng đừng rét quá nhé.