PDA

View Full Version : Tôi có phải là người thực dụng?????


miuluoi87
11-17-2009, 10:15 PM
Tôi quen anh khi anh học cùng lớp liên thông với mình. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện khi anh nhờ tôi gửi cho anh bài thực hành mà tôi đã làm đẻ anh tham khảo. Tôi dùng email yahoo để gửi bài cho anh. Sau khi nhận được bài thì anh gửi mail lại cám ơn tôi! Sau đó là những dòng thư qua lại. Một hôm tôi đang online thì thấy một nick lạ nhảy vào, sau một lời giới thiệu của anh thì tôi biết đó là anh. Sau những những lần nói chuyện kéo dài hàng tiếng đồng hồ, với sự nhạy cảm của mình tôi biết anh có tình cảm với mình và tôi cũng rất quý anh và cũng có thể nói là tôi quý anh hơn mức của tình bạn trong khi tôi vừa chia tay bạn trai cũ. Theo lời mách bảo của con tim tôi cũng muốn tiến tới một mức nào đó nhưng theo cách tự nhiên. Nhưng từ địa chỉ mail tôi biết anh và tôi theo như mọi người nói là không hợp tuổi bới một mèo một chuột sẽ khó mà sống với nhau. Điều đó đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều bởi khi tình cảm của tôi đang lớn dần thì tôi phải chấp nhận điều đó còn nếu tôi ko chấp nhận thì tôi phải cố gắng để mình thoát khỏi sự dày vò đó. Tôi từng nói với bạn bè mình rằng nếu lấy chồng thì chắc chồng tôi phải là người hợp với tôi và là một người đàn ông thành đạt nên tôi tự gặng lòng mình ko được dung động trước ai lần nữa, vậy mà. Hôm nay, sau một hồi lang thang trên google tôi biết được vài thông tin về anh. Tôi biết cuộc sống của anh ko hề khá cho lắm. Tôi chỉ biết là anh vừa nghỉ việc mà ko biết tại sao? giờ thì tôi cũng đã hiểu một phần. Tôi thương anh nhưng tôi lại thương bản thân mình hơn. Tôi phải làm sao? Chấp nhận sự thật về anh hay giả vờ ko biết và gặng lòng mình hay coi anh như bạn thân, tình cảm tôi giành cho anh cũng chỉ như tình bạn thân thiết? Và cố gắng ko để tình cảm đó phát triển cả trong tôi và anh.

duyniceboy
11-17-2009, 10:26 PM
Ui chài.Tình cảm làm sao mà tính toán được.Trong tình cảm thì cái gì đến thì nó đến thôi chị à.
Nếu đc thì cứ quen đi.Xem như là có duyên với nhau.Còn chữ phận thì để ngày sau sẽ rõ.Không nên suy nghĩ quá nhiều.Yêu là vì yêu thế thôi.

luomlat_goo
11-17-2009, 11:01 PM
Thực dụng cũng là tốt đấy chứ, vì con gái có quyền lựa chọn mà!

Đôi khi giống lựa chọn đầu tư chứng khoán đó. Có thể cổ phiếu đó hôm nay đang rẻ (người yêu chưa thành đạt), ít người để ý, nhưng nếu quyết tâm, tương lai có thể sẽ rất đắt giá, đầy tiềm năng. Ngược lại có cổ phiếu hôm nay cao chót vót, đắt như tôm tươi, nhưng nếu không có nền móng vững chãi, không cố gắng thì tương lại sẽ bán chẳng ai mua.

Cuối cùng vẫn phải là có duyên và hợp nhau bạn ạ, mình nghĩ vậy.

a
11-18-2009, 09:16 AM
Nên chọn lựa kỹ càng bạn ạh. Mình chọn kỹ để sau này không hối hận.
Nhưng nên biết cả về gia cảnh, bố mẹ, trình độ, quan điểm, lối sống, văn hóa sống nhiều khi tiền bạc hoặc học vấn bằng cấp chưa chắc đã quan trọng bằng những cái đó.
Nên nhớ bạn lấy 1 người không phải là chỉ lấy anh ta không thôi mà còn lấy cả gia đình anh ta nữa, gia đình anh ta sẽ quyết định 1 nửa hạnh phúc của bạn đấy.

Mình khuyên bạn dựa theo kinh nghiệm của chính bản thân mình chứ không phải theo sách vở đâu.

giosaigon
11-18-2009, 01:01 PM
Thích là thích yêu là yêu.Nhưng có chắc gì yêu nhau rồi sẽ phải lấy nhau đâu chị.Chị suy nghĩ nhiều quá rồi

miuluoi87
11-18-2009, 01:48 PM
Cảm ơn sự góp ý của mọi người. Mỗi người đúng là có một cách nghĩ riêng, tôi cũng không còn ở tuổi có thể lựa chọn gì thì tùy ý, khi mà xác định yêu ai thì đó chắc chắn phải là đưa đến một kết thúc tốt đẹp đó là một gia đình chứ không phải là thích thì yêu mà chán thì bỏ. Đúng là duyên phận thì khó mà thay đổi được. Nhiều khi mình tưởng rằng mọi chuyện như ý của mình nhưng kết quả cuối cùng thì " 30 chưa phải là tết". Điều đó tôi cũng đã được trải nghiệm rồi.

@ " a " nói cũng đúng, nhưng tôi không hiểu tục lệ của mỗi địa phương thế nào nhưng ở quê tôi nếu ko hợp tuổi thì sẽ bị gia đình phản đối. Và lại tôi cũng không muốn một ai đó vì mình mà phải khổ lây. Vì mình mà cuộc sống gặp khó khăn. Nên tôi biêt đây cũng là một cản trở khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều.
Tôi biết lúc này thì giữa chúng tôi vẫn chưa đến đâu cả. nhưng tôi không muốn mọi chuyện đi quá xa để rồi chỉ mình mình đau khổ.