PDA

View Full Version : câu chuyện giáng sinh


kinhcan88
11-25-2009, 01:57 PM
Tặng các bạn 1 câu chuyện tình yêu về Giáng sinh

Món quà giáng sinh

Món quà hoàn hảo nhất chính là Tình yêu! Vì vậy, Giáng sinh này anh sẽ tặng em Tình yêu của anh...

Hồi còn nhỏ tôi vẫn hay luôn chạy bổ từ trên lầu xuống chỗ cây thông noel và tìm khắp gốc cây món quà to nhất. Tôi vẫn luôn cho rằng trong hộp quà to nhất thế nào cũng là món quà đẹp nhất và đắt tiền nhất.
Thế nhưng thời gian đã có những ảnh hưởng diệu kỳ đến đầu óc non nớt bé bỏng của tôi khi tôi sớm nhận ra rằng mỗi món quà đều quan trọng, độc đáo và đầy ý nghĩa. Thật vậy, những món quà mà tôi nhớ nhất là những món quà được tặng bằng cả trái tim như là những chiếc áo len hay khăn choàng mà mẹ tôi tự tay đan. Giáng sinh chắc chắn không phải chỉ là dịp để người ta tặng quà cho nhau mà hơn thế nữa là những ý nghĩ người ta trao nhau trong mỗi món quà.
Giáng sinh này tôi đã được bạn tặng một món quà đẹp nhất, kỳ diệu nhất, đó chính là bạn gái tôi, Angela. Tuy nhiên tôi biết rằng ý nghĩa thực sự của giáng sinh được tìm thấy trong từ “cho đi”. Vì vậy, giáng sinh này tôi tự hứa với lòng phải tìm cho được món quà đặc biệt nhất cho người con gái đặc biệt nhất.
Tôi đã lang thang khắp các cửa hàng bách hóa đông đúc suốt mấy ngày, đọc qua hàng đống catalo quà tặng giáng sinh nhưng có vẻ mọi thứ vẫn chẳng khá hơn. Giáng sinh ngày đến một gần hơn, tôi tự hỏi mình liệu có thể tìm được một món quà hoàn hảo đó không.
Tôi quyết định thử đến khu mua sắm lần cuối cùng vì có thể tôi đã bỏ lỡ một cửa hiệu nào đó hay biết đâu người ta lại vừa thêm một vài món hàng nào nữa thì sao. Tuy nhiên khi tôi lặng lẽ đi từ cửa hiệu này sang cửa hiệu khác vẫn không có gì thu hút cả. Có một cảm giác gì đó tương tự như thất bại trong tôi, tôi chậm chạp lê bước chân ra đến cửa. Và rồi trước khi đến cửa ra, tôi bất ngờ tìm thất “món quà hoàn hảo” ấy.
Món quà này không phải được tìm thấy trong cửa hiệu bách hóa sang trọng này. Nó cũng không được bọc bằng những tờ giấy gói quà đẹp đẽ cũng như không được trang trí bằng những chiếc nơ và dây ruy băng.
Vậy, thực sự tôi đã tìm thấy món quà mơ ước của mình ở đâu và quan trọng hơn nó là cái gì?
Câu trả lời là tôi đã thấy nó trong mắt một đôi vợ chồng già đang nắm tay nhau, tôi đã nghe thấy nó từ trong những lời lẽ bông đùa giữa hai ông cháu, và cảm nhận được nó từ một bà mẹ sắp sinh con.
Vâng, món quà hoàn hảo nhất chính là Tình yêu!