PDA

View Full Version : Tổ chức sinh nhật cho mẹ... Chúng con yêu mẹ nhiều!!


karin93
11-25-2009, 11:24 PM
Tối nay, sau bữa ăn, ba anh em mình nhanh chóng dọn dẹp thật nhanh, anh hai rửa bát, mình dọn dẹp, còn em gái quét tước lau nhà. Mẹ mình ngạc nhiên, sao hôm nay ba đứa lại chăm chỉ và tự giác thế^^. Mẹ ngạc nhiên cũng phải thôi, vì mẹ bận rộn như thế, mẹ thậm chí còn chẳng để í xem hôm nay là ngày gì. "Mẹ ơi, hôm nay là sinh nhật mẹ đấy!" ,ba anh em nháy mắt nhau, muốn nói ra câu đó lắm rồi nhưng vẫn phải "im", để mẹ bất ngờ mà. Tốc độ làm việc của ba anh em cứ phải gọi là thần tốc, có động lực vào cái khác hẳn^^.
Hôm nay ba không có nhà, nhưng mà không sao, ba anh em vẫn tiến hành như dự định. Sau khi xong hết việc, em gái mình tìm mọi cách "đánh lạc hướng" mẹ: rủ mẹ đi xem phim. Còn mình và anh trai lẳng lặng "chuồn" đi mua bánh kẹo. Ba anh em góp tiền lại, không nhiều lắm nhưng đồ ăn mang về cũng kha khá, toàn đồ ngọt thôi.
Mình và anh trai chạy thẳng lên phòng mẹ, bày biện bánh kẹo ra đĩa, xếp thật đẹp, cắm nến, cắm hoa... Đúng giờ, em út chịu trách nhiệm mời mẹ lên phòng và... 1 2 3 cánh cửa mở ra, lẫn trong bóng tối mờ ảo là những ngọn nến con sáng lung linh, phản chiếu màu sắc của những đồ trang trí trông thật đẹp.
Bây giờ thì mẹ xúc động thực sự rồi. Mẹ cười thật tươi và khẽ ôm ba đứa con vào lòng, cả ba luôn. Vòng tay mẹ sao mà rộng lớn thế, bao bọc cho cả ba anh em mình khôn lớn thành người. Vòng tay mẹ sao mà ấm áp thế, ở trong vòng tay đó, thật an toàn và hạnh phúc.
Em gái lau tau đi lấy túi bài kiểm tra ra khoe "Mẹ ơi hôm nay con được 3 điểm 10". Anh trai thì lục lọi hộp tài liệu, mang cho mẹ xem hồ sơ xin việc hoàn thiện thế nào, còn mình là bảng tổng kết giữa kì. Mẹ vui lắm, điều này minh có thể chắc chắn^^. Bốn mẹ con mình quây quần bên nhau, thật hạnh phúc làm sao!!!
Nụ cười của mẹ, ánh mắt của mẹ ấm áp quá mẹ à. Tổ chức sinh nhật cho mẹ chỉ là một việc rất bé nhỏ so với công lao trời biển mẹ dành cho bọn con. Mẹ biết không, sự vất vả của mẹ, những nỗi âu lo phiền muộn của mẹ đã khiến bọn con phải suy nghĩ rất nhiều. Chính như vậy mà bọn con trưởng thành hơn, chín chắn hơn, biết nghĩ hơn. Mẹ chăm sóc bọn con, mẹ dạy dỗ, mẹ yêu thương, mẹ chia sẻ,... tất cả những điều mẹ làm cho bọn con, phút chốc hiện về trong tâm trí con, rất nhanh.
Mẹ à, bọn con yêu mẹ nhiều lắm. Mẹ là tình yêu lớn lao nhất của bọn con. Mẹ là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất, là bến bờ của bọn con. Mẹ giúp bọn con nhìn thấy những con đường rộng mở, mẹ nâng cánh tương lai và cho bọn con biết ước mơ, khát vọng cao đẹp. Mẹ là người tuyệt vời nhất mẹ ạ, với tấm lòng bao dung, sự quan tâm, ân cần, chu đáo và sự nhân hậu, mẹ chính là Đức mẹ trong lòng bọn con. Mẹ chính là một thiên thần thanh cao nhất, đẹp nhất, cao cả nhất, tuyệt vời nhất!!!
Chúng con yêu mẹ nhiều!

kinhcan88
11-26-2009, 07:56 AM
bạn có một gia đình hạnh phúc lắm

karin93
11-26-2009, 02:36 PM
Dạ bình thường thôi chị nếu như chỉ có 4 mẹ con.

lickute
11-27-2009, 12:08 AM
Hạnh phúc gia đình là thứ quan trọng nhất, chúng ta phải biết tạo ra, xây dựng, bảo vệ, giữ gìn. Không có hạnh phúc nào là toàn vẹn cả vì thế bất cứ một niềm hạnh phúc nào, dù nhỏ bé ta cũng nên trân trọng.:)