PDA

View Full Version : Làm cách nào để con cái trưởng thành hơn trong mắt ba mẹ ???


trada53t
08-23-2009, 12:41 AM
tôi đoán ko nhầm thì năm nay bạn là tân sinh viên? nếu bạn muốn cho bố mẹ bạn biết mình đã trưởng thành ?thì tại sao bạn ko chịu mang hết mọi thứ bố mẹ bạn bảo bạn mang đi? và đừng méo mó ,tỏ ra khó chịu trước mặt bố mẹ ?lúc đó có lẽ bạn sẽ người lớn hơn thì sao ?tất cả chỉ là sự quan tâm của bố mẹ thôi mà ? sẽ có lúc bạn cần đến những thứ đó ?hãy cám ơn bố mẹ vì điều đó ?

luomlat_goo
08-23-2009, 05:15 PM
Cái này quả là khó! Con cái lúc nào cũng là con mà thôi.

Ông lão 60 tuổi mà vẫn bị ông bố 80 tuổi gọi là thằng nhãi con!
Còn ông lão 80 tuổi lại bị ông bố 100 tuổi quát mắng: "Đúng là trẻ con đít xanh, vắt mũi chưa sạch!"

Tóm lại, bạn thử (đúng hơn là cố gắng thử) đặt mình vào địa vị của bố mẹ xem sao, có lẽ sẽ cảm thông với bố mẹ hơn chăng?

Dragonball
08-29-2009, 05:32 PM
Con cái mà bạn . Có bao giờ trưởng thành hơn trong mắt ba mẹ được đâu . Nhưng bạn được chăm sóc như thế thì đáng ra phải vui chứ , chẳng lẽ bạn muốn bố mẹ thờ ơ không chăm cho bạn thì bạn mới cảm thấy vui ak` ?

duyniceboy
08-30-2009, 12:20 AM
Thế bạn định nghĩa trưởng thành là thế nào và 1 người chưa trưởng thành là thế nào?
Đối với mình thì đơn giản thôi: trưởng thành khi bạn lo lắng giúp đỡ được những người bạn quan tâm.Không trưởng thành khi bạn để những người bạn quan tâm lo lắng và giúp đỡ bạn.

yenxinh
08-30-2009, 08:57 AM
những hành động,những viec bạn làm được sẽ chứng tỏ bạn đã trưởng thành hay chưa.hãy tạo lòng tin cho bố mẹ bạn.bố mẹ bạn là người từng trải,họ sẽ nhận ra điều đó thôi.chẳng hạn như bản thân tôi,từ bé tới giờ bố mẹ tôi chưa bao giờ phải nhắc nhở tôi học bài một lần nào vì tôi tự giác được tại sao tôi phải học.ngay cả bây giờ lên DH tôi vẫn tự lo được việc học cho mình,ho phải để bố mẹ phải bận tâm(bố mẹ chỉ phải lo khoản kinh tế thui :D)tất nhiên trong suốt quá trình học ko phải lúc nào cũng như ý muốn,có lúc cũng điểm kém,trượt dốc một chút(do tôi ko thích môn đó hoặc thỉnh thoảng xa nhã tí)nhưng tôi phải cố gắng lấy lại phong độ ngay,ko bao giờ để vượt qua giới hạn!trong quan hệ với bạn bè,hàng xóm...bố mẹ cũng luôn yên tâm.bố mẹ tôi cũng rất thường bảo ban,dạy dỗ tôi về những cư xử,những điều cần học trong cuộc sống,và cũng rất hay quan tâm đến cả những việc nhỏ nhặt,thực sự tôi rất hạnh phúc khi dược quan tâm như thế,mặc dù đôi lúc là hơi thoái quá và ko cần thiết vì chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng chúng ta đã đủ lớn để tự lo cho mình,nhưng tôi chưa bao giờ mình sẽ ko cần chăm sóc của bố mẹ cả,tôi luôn cảm thấy mình còn phải học ở họ rất nhiều.bạn cứ thử đặt mình vào vị trí của bố mẹ bạn đi rùi bạn cũng sẽ làm như thế thui,ai chẳng muốn chăm sóc những đứa con quý báu của họ.hãy tự hào vì điều đó và đừng phụ lòng những tinh cảm đó.có thể bây giờ bạn chư hiểu lắm nhưng cũng có thể có ngày bạn sẽ nhận ra^^

girlvampire
08-30-2009, 05:09 PM
Thank bạn Yenxinh những lời nói của bạn đã cho tôi thấy nhiều điều mới mà trước đây tôi chưa nghĩ đến hay thử suy nghĩ