PDA

View Full Version : Điều ta có thể học được từ thất bại!


RRRRRRR
11-30-2009, 01:53 PM
Thất bại là 1 người thầy vĩ đại của cuộc sống. Sau đây là những bài học hay nhất về sự thất bại:
-Thất bại dạy cho chúng ta khiêm tốn. Nó buộc chúng ta phải đương đầu bằng tất cả khả năng của mình đẻ vượt qua.
-Thất bại dạy chúng ta biết điều chỉnh suy nghĩ và hành động của mình. Nó thúc đẩy chúng ta phải nhìn vào điều chúng ta đang làm và cho chúng ta cơ hội đẻ thử nghiệm theo 1 hướng mới.
-Thất bại dạy rằng ko phải lúc nào chúng ta cũng có được những gì mình muốn. Thỉnh thoảng, ngay cả khi ta làm toàn những điều đúng đắn cả, nhưng vẫn ko đi đến 1 kết quả mong muốn nào.
-Thất bại dạy chúng ta về sức mạnh của cá tính. Nó thách thức chúng ta đào sâu hơn nguồn lực nội tại khi gặp phải thất bại.
-Thất bại dạy chúng ta về lòng kiên trì. Nó buộc chúng ta sẽ phải từ bỏ hoặc quyết tâm hơn nữa và nỗ lực ko ngừng.
-Thất bại dạy chúng ta rằng chúng ta có thể vượt qua thất bại, ko gục ngã, ko bỏ cuộc. Ko hề có sự xấu hổ khi thất bại, chỉ xấu hổ khi sợ tiếp tục gượng dậy và cố gắng.
Và 1 bài học quý báu nhất, đó là thất bại giúp chúng ta mạnh mẽ hơn!

kinhcan88
11-30-2009, 11:28 PM
nhưng không chỉ lấy thất bại của mình làm bài học mà nhìn vào thất bại của người khác làm bài học rút ra cho bản thân mình đúng không bác 7R

nhanvatso1
12-01-2009, 02:51 PM
He he he sogan của tui là : "hãy bõ ra công sức to lớn để đạt thành wả lớn lao , nếu ko đạtthành wả lớn lao cũng sẽ có kinh nghiệm to lớn " ( thực ra tui dùng câu này trong kinh nghiem kua gái =.=' )

RRRRRRR
12-01-2009, 10:02 PM
Mình đồng ý với kinhcan88, đó là nhìn vào thất bại của người khác để rút kinh nghiệm. Nhưng thực ngẫm, cái kinh nghiệm có được đó chỉ là một cái nhìn từ phía ngoài, không thực hiểu, nếu không muốn nói là phiến diện, lý thuyết. Theo mình, kinh nghiệm phải là sự trải qua của bản thân mới có thể trở thành cái vốn của mỗi chúng ta.