PDA

View Full Version : Điều bí ẩn giản dị của Hạnh Phúc


dohuong
12-03-2009, 10:04 AM
Chúng ta thường nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn sau khi việc học hành đc hoàn thành hay khi có gia đình , có công việc ổn định . Nhưng khi có đc nhung điều ấy rồi , chúng ta lại bị chi phối bởi nhiều mối bận tâm khác nữa. Chúng ta thường ko hài lòng khi cuộc sống ko đc như những gì chúng ta mong muốn.
Có mấy ai nhận ra rằng khoảng thời gian hạnh phúc nhất chính là những giây phút hiện tại mà chúng ta đang sống? Cuộc sống vốn chứa đựng nhiu thử thách , khó khăn và nghịch cảnh. Cách thích ứng tốt nhất với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình.Tự bản thân chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào , phải biết tự cảm nhận và tim niềm hạnh phúc cho riêng mình.
Đừng trông đợi vào phép màu hay ai đó sẽ mang tình yêu đến cho bạn.Đừng đợi đến khi bạn thật rảnh rỗ hay đến lúc bạn tốt nghiệp ra trường, đừng đợi đến lúc bạn kiếm đc thật nhiu tiên , thành đạt, có gđ hoặc đến khi đc nghỉ hưu moeis thấy đó là lúc bạn đc hạnh phúc.
Đừng đợi đến mùa xuân ,mùa hạ , mùa thu hay mùa đông rồi mới cảm thấy hạnh phúc.Đừng đợi tia nắng ban mai hay ánh hoàng hôn buông xuống mới nghĩ là hạnh phúc.Đừng đợi đến chiều thứ 7 , những ngày cuối tuân , ngày nghỉ , ngày sinh nhật hay một ngày đặc biệt nào đó mới thấy đó là ngày hạnh phục của bạn.Tại sao khong phải là lúc này?
Hạnh phúc là một con đường đi , một hành trình.hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá trên hành trình đó.Hãy dành thời gian quan tâm đến người khác và luôn nhớ rằng thòi gian không chờ đợi một ai !Nhưng chắc chắn không bao h là quá muộn- và thời gian la ng bạn tốt nhất của bạn , của tất cả mọi ng.
Hãy làm việc say mê như thể bạn ko còn cơ hội để làm lại 1 lần nữa.
Hãy yêu chân thành và trọn vẹn như thể bạn chưa từng đau khổ vì tình yêu.
Bạn hãy đón nhận cuộc sống với tất cả những điều bình dị , tinh khôi nhất của nó, như thể bạn chưa từng trải qua những năm tháng khổ đau , những giây phút tuyệt vọng .Như thể bạn vùa khám phá ra chính mình , khám phá đc ý nghĩa thực sự của tình yêu và hơn hết là điều bí ẩn giản dị nhất của Hạnh Phúc.
Đây là một lời tâm sự rất chân thành của ng viết . mình thấy nó thật đúng với tâm trạng của minh. Mình mong Nó sẽ giúp ích đc cho mọi người.
Thanks

kinhcan88
12-03-2009, 11:54 AM
lòng tham của con người là vô đáy hoặc giả là trí phấn đấu không ngừng.

dohuong
12-05-2009, 09:29 AM
theo mình chúng ta nên sống hết mình cho ngày hôm nay và hay coi đó là điều hạnh phúc