PDA

View Full Version : TÂM SỰ TÌNH YÊU SINH VIÊN


kinhcan88
12-03-2009, 08:09 PM
Những mối tình sinh viên trung thực, nó không dung hòa với giả dối, lọc lừa, nó trong sạch đến thuần khiết, thánh thiện mà gần gũi đời thường. Đẹp thế, trong sáng thế tình yêu sinh viên; vậy sao những mối tình sinh viên lại thường "giữa đường đứt gánh" hay "qua cầu gió bay"....

Sinh viên: Trăm năm một chữ yêu

Tuổi trẻ, sức khỏe và thời gian, ba yếu tố đã tạo nên bao tình yêu đẹp tuổi giảng đường. Trong cuộc đời, ai bước qua tuổi sinh viên cũng ít nhất một lần buộc trái tim xao động. Sinh viên trong thời gian nào, không gian nào họ cũng có một tình yêu tương đối giống nhau: Giản dị, trong sáng và thánh thiện.


Nửa đường đứt gánh tương tư

Tháng ba. Tháng đầy nắng và gió để chuẩn bị bước vào mùa hạ. Tháng mà sinh viên ai cũng ngập ngừng khi bước tới giảng đường, lớp học mình đó, thầy cô dạy mình, căng tin, hội trường và những đêm văn nghệ... tất cả đang từ từ khép lại.

Sinh viên năm cuối, người làm luận văn, kẻ ôn thi tốt nghiệp, tất cả miệt mài nhưng nhiều người vẫn giật mình vì yêu. Ai đã phải nói lời chia tay thì giận-hờn-trách đời-trách người. Ai đang yêu thì giật mình với thực tế ra trường.

Hơn 90% tình yêu đều phải dừng lại ở năm cuối khi ra trường. Một con số phũ phàng. Các bạn sinh viên đã dày công xây dựng được một tình yêu đẹp vậy tại sao gần tới đích lại phải chia tay?


Nhiều mối tình sinh viên đẹp thật đấy nhưng họ buộc phải chia tay khi đối mặt với việc làm. Trong khi thành phố đang "thừa thầy thiếu thợ" thì những cử nhân được đào tạo xong khó "bám đường tàu" ở thành phố. Chính yếu tố không gian địa lý khi ra trường đã làm cho bao người khóc thầm nuốt hận trong cuộc tình đẹp phải chia xa.

Thực tế không gian địa lý tìm việc cách xa nhau đã làm nhiều mối tình tan vỡ song đó chưa phải là tất cả. Từ một chàng sinh viên báo chí thông minh, hào hoa, Huy báo chí đã trở thành Huy “nhớp" vì Hà hoa khôi của cậu xuất ngoại theo sự tính toán của mẹ nàng. Đã bước sang thế kỷ XXI, nhưng nhiều ông bố, bà mẹ vẫn một mực quán triệt "yêu là quyền của tụi nó, còn hôn nhân là quyền của bố, mẹ".

Thay lời kết

Sinh viên họ học tập, họ yêu nhau đến với nhau bằng tất cả những gì họ có. Song hầu hết tình yêu sinh viên đều tan rã khi họ phải đối mặt với áp lực quá lớn về việc làm khi ra trường. Để rồi đi qua thời sinh viên, họ lại nghĩ về nhau và cầu mong cho người mình yêu được hạnh phúc.

Đó chính là vẻ đẹp tâm hồn của mỗi người khi qua cửa ải tình yêu. Tình yêu sinh viên mãi tồn tại, nó thanh lọc tâm hồn mỗi con người để sống tốt hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc đời.

kinhcan88
12-03-2009, 09:35 PM
dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta hãy yêu và chân trọng tình yêu.yêu và đến được với nhau hay không lại là một vấn đề khác nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau.thế nên hãy giữ cho tình yêu luôn trong sáng để sau này dù có không đến được với nhau vẫn còn chào nhau được nếu tình cờ một ngày gặp nhau.