PDA

View Full Version : Tuyệt chiêu chăm sóc móng - dành cho các chị nà !!


dohuong
12-05-2009, 09:51 AM
Dân trí) - Móng khoẻ đẹp không chỉ biểu hiện cho một sức khoẻ mà còn thể hiện sự quyến rũ của bạn đấy. Hãy bỏ túi 13 tuyệt chiêu sau để luôn có một bộ móng hoàn hảo nhé.
1. Móng tay và bàn tay luôn sạch sẽ
Điều quan trọng nhất trước khi làm móng là luôn rửa sạch và lau khô tay trước khi chăm sóc móng.
2. Dụng cụ chăm sóc móng luôn sạch
Hãy chắc chắn rằng bộ chăm sóc móng và các dụng cụ khác luôn trong trạng thái sạch sẽ. Nếu bạn chăm sóc móng ngoài tiệm thì cần xem xét để đảm bảo các dụng cụ đã khử trùng.
3. Sử dụng nước sơn móng mới
Hãy thay nước sơn móng mới sau một vài tháng sử dụng. Nước sơn móng tay cũ có thể chứa vi khuẩn gây bệnh cho móng.
4. Để móng được “nghỉ ngơi”
Dù bạn có là một người “hâm mộ” sơn móng tay thì ít nhất mỗi tuần một lần cũng nên để móng trần (không sơn) cho thoáng khí. Nếu bạn không chú ý đến điều này thì sau một thời gian dài móng bạn sẽ có màu vàng, giòn dễ gẫy.
5. Đừng cắn móng tay
Một số người có thói quen cắn móng tay điều này không chỉ gây thiếu thiện cảm cho người đối diện mà nó còn lây lan vi khuẩn. Vi khuẩn trên bàn tay nhất là móng tay rất nhiều sẽ theo đường miệng gây bệnh cho bạn.
6. Không chia sẻ
Không nên cho người khác mượn dụng cụ làm móng của bạn bao gồm cả nước sơn móng tay.
7. Không cắt tỉa, sơn móng khi bị tổn thương
Nếu móng tay bị gẫy sâu vào thịt hoặc bị rách, có vết thương hở thì bạn nên đợi cho vết thương lành và móng dài ra. Hoá chất trong sơn móng có thể gây đau, kích ứng da bạn.
8. Thợ làm móng cũng phải sạch sẽ
Nếu làm móng ngoài tiệm thì cũng nên cẩn thận. Nhìn móng tay và bàn tay của họ để đánh giá và hãy chắc chắn rằng họ đã rửa tay sạch sẽ trước khi làm móng cho bạn.
9. Tránh chất dẻo tổng hợp hoặc nhựa acrilic
Những móng làm từ chất acilic trông có vẻ đẹp và ít phải bảo dưỡng nhưng chúng có thể là nơi chứa ổ bệnh vi khuẩn, vi trùng, mầm mống cho sự viêm nhiễm.
10. Khi viêm nhiễm cần điều trị ngay
Nếu bạn thấy có biểu hiện của đau nhức, tấy đỏ hoặc bất cứ dấu hiệu nào cho thấy tình trạng móng tồi tệ thì cần bỏ ngay nước sơn móng tay và điều trị nó. Sự viêm nhiễm có thể làm móng bạn trở nên xấu đi.
11. Rửa tay sạch sẽ
Sau khi chăm sóc, cắt sửa móng xong bạn cần phải rửa tay sạch sẽ với xà bông và nước ấm.
12. Không cầm thức ăn bằng tay
Bạn không nên ăn uống trong khi đang cắt tỉa và sơn móng. Hoá chất có thể ngấm vào thức ăn hoặc thức ăn dính vào móng tay của bạn.