PDA

View Full Version : BÁNH KHOAI,BÁNH CHUỐI,BÁNH NGÔ


kinhcan88
12-07-2009, 06:48 PM
Đi dọc theo đường Láng vào chiều hay tối, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lạnh bởi bạn đang đi bên cạnh một con sông và con đường hun hút, gió xào xạc qua đám lá cây xà cừ dường như tạo cảm giác lạnh hơn. Vậy tại sao chúng mình lại không ghé vào một quầy nhỏ bán bánh khoai, bánh chuối ... nhỉ. Cái cảm giác quây quần bên một chiếc bếp nhỏ cùng thưởng thức bánh nóng sẽ giúp chúng mình đỡ lạnh hơn rất nhiều đấy. Bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô cho ngày lạnh

Bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô cho ngày lạnh

Trên dọc đường Láng, phía cạnh sông Tô Lịch, chúng mình có thể bắt gặp rất nhiều những quầy nhỏ bán bánh chuối, bánh khoai. Chỉ đi từ hướng Cầu Giấy men theo đường Láng một đoạn ngắn thôi là đã có thể bắt gặp đến hơn 10 quầy rồi, mà quầy nào cũng rất đông khách nhé. Có lẽ sẽ không sai khi nói đường Láng là nơi tập trung nhiều quầy bán bánh chuối nhất.
Bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô cho ngày lạnh

Ghé vào một hàng bánh bạn có thể thấy một chảo dầu đang chiên những chiếc bánh vàng ươm. Luôn luôn có 3 loại cho chúng mình lựa chọn là bánh khoai, bánh chuối và bánh ngô. Một loại bánh chỉ khác nhau ở phần khoai, ngô và chuối thôi, còn phần bột thì vẫn như vậy. Thế nhưng mỗi loại bánh lại có hương vị rất đặc trưng đấy nhé.
Bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô cho ngày lạnh
Bánh khoai thì các miếng khoai được cắt mỏng thành những miếng to xếp chồng lên nhau. Bánh khoai rất mềm và hơi ngọt, vì khoai được cắt thành miếng to nên rất dễ ăn và cảm nhận rõ vị khoai. Bánh ngô thì là ngô tách thành các hạt xếp với bột và đã làm sẵn rồi cho vào chiên, bánh ngô ăn lạ và thơm. Cuối cùng là bánh chuối, chuối cũng được cắt lát mỏng như bánh khoai, nhưng do chuối bé hơn khoai nên miếng chuối trong bánh cũng không to như ở bánh khoai. Bánh chuối ăn cũng rất mềm và thơm đấy. Điểm chung nữa giữa 3 loại bánh này là nhìn rất bắt mắt với màu bánh vàm ươm và vỏ bánh rất giòn xung quanh.
Bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô cho ngày lạnh
Nem chua rán, xúc xích những lựa chọn khác cho chúng mình

Những quầy bánh này còn bán cả nem chua rán và xúc xích nữa đây. Nếu ai đã chán ăn bánh rồi có thể chuyển sang ăn nem chua hoặc xúc xích. Nem chua ở đây ăn cũng khá được, còn xúc xích thì là xúc xích đông lạnh được đem ra rán nên cũng rất dễ ăn. Nhược điểm ở những quầy này là chỉ phục vụ những món rán nên ăn nhiều sẽ ngấy. Bánh ngô, bánh chuối, bánh khoai đều rất ngon nhưng lại không thể ăn được nhiều. Nem chua rán hay xúc xích cũng vậy, mỗi loại chỉ thưởng thức một chút là ngon.

Bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô cho ngày lạnh
Bánh khoai vàng ươm

Giá cho những chiếc bánh này thì rất rẻ rồi, chỉ 3.000 đ cho một chiếc bánh, nem chua khoảng 1.500đ đến 2.000đ, xúc xích thì 4.000đ. Như vậy để có một bữa ăn vặt nho nhỏ thì chúng mình chỉ tốn từ 10.000đ đến 20.000đ thôi, rất hợp túi tiền phải không.
Bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô cho ngày lạnh
Bánh ngô giòn giòn

Trên dọc đường Láng này cũng có rất nhiều quầy bán hạt dẻ nóng, cũng là một món ăn cho trời đông lạnh đấy. Hạt dẻ được rang ngay tại đây chúng mình có thể mua mang về nhâm nhi cùng cả nhà, một ý tưởng không tồi đúng không. Như vậy chúng mình có rất nhiều lựa chọn đấy nhé, sau khi ăn xong món bánh ngô, bánh khoai để đỡ lạnh thì lại có thể mua thêm một ít hạt dẻ mang về nhà cho cả nhà nữa. Khi đi qua đường Láng, bạn đừng bỏ qua những quầy nhỏ này nhé.


Mình ở Phùng Khoang ở gần trường Kiến Trúc chỗ chị Yến Xinh học ý,ở đây có chợ đên sinh viên nhỏ nhỏ nhưng buổi tối cũng đông người lắm,các hàng bánh khoai bánh chuối cung không ít đâu.ngồi quây quanh chảo bánh mà ăn những chiếc bánh mới ra lò thì còn gì bằng.

nhanvatso1
12-07-2009, 07:04 PM
Tui thix bánh khaoi lắm , cũng thix các loại bánh khác nữa nhưng tui thix ăn nguội nóng ăn phỏng T_T

kinhcan88
12-07-2009, 07:32 PM
trời ơi người ta đi mua bánh khoai bánh chuối ai cũng đòi bánh nào mới rán ý.đằng này bạn lại thích ăn bánh nguội thì mất hết độ giòn của bánh à.ai đi mua hàng cũng như bạn thì hời cho người bán hàng quá nha.lần sau cứ thế phát huy.he he

nhanvatso1
12-07-2009, 07:41 PM
Tui hok thix nóng thì hok thix nóng thui mà có sao đâu

kinhcan88
12-07-2009, 07:45 PM
ờ thì không thích thì thôi chứ làm sao.người ta mới có chêu tý mà đã xừng cồ lên rồi sợ quá nha.

a
12-08-2009, 10:08 AM
tâm hồn ăn uống quá.

thế mà trông dáng vẻ kinhcan88 chả có vẻ gì là tâm hồn ăn uống cả.

Đã ăn bánh đúc nóng bao giờ chưa, rồi còn bánh đúc nộm nữa.

kinhcan88
12-08-2009, 06:39 PM
con gái mà ai chẳng có tâm hồn ăn uống chứ ạ.Con gái là chúa ăn quà vặt mà.Em ăn bánh đúc nóng rồi.nói thật là ban đầu thấy ngon nhưng chưa bao giờ em ăn hết một bát cả vì ăn ngấy lắm,chắc tại ngậy quá.Còn bánh đúc nộn thì chưa,ở quê em thù ăn bánh đúc bình thường phía trên phủ ít hành khô phi vàng ươm rồi chấm với mắm tôm vắt chanh hoặc quất,ăn cũng ngon,còn chữa đươch bệnh cúm nhẹ nữa.

a
12-09-2009, 09:40 AM
Ở gần nhà bà ngoại mình, đằng sau chợ Bưởi trên đường thụy khuê, có hàng bánh đúc nộm. Nó thanh và mát chứ không ngấy như bánh đúc nóng.

Bánh đúc nộm là bánh đúc có lạc ấy, để nguội rồi cắt nhỏ và dài, trộn với lạc rang, giá trần, rau sống, nước nộm không hiểu là gì, hình như nước mắm chay hay sao ấy, bánh đúc nộm này nhà chùa cũng hay làm.
Bánh đúc nham thì giống thế nhưng nước nộm là mắm tôm hoặc nước mắm pha, có thêm cả thịt tôm, hoặc cua nhỏ rang vàng.

Mình thấy các bà các chị ăn nhiều lắm. Nhưng mình không thích ăn bánh đúc ;)

yenxinh
12-09-2009, 07:39 PM
Ồ,kinhcan88 ở Phùng Khoang ah,thế chắc suốt ngày lê la ă quà và đi chợ đêm rùi :P.Lâu lắm mình chẳng tới đấy,mùa đông này mà ngồi ăn bánh vỡi mấy con bạn cũng rất vui :D
bà mình cũng thích ăn bánh đúc lắm,nhưng chẳng hiểu sao mình chẳng thấy ngon gì cả :)

kinhcan88
12-09-2009, 07:41 PM
chị yenxinh có trọ ở gần trường không ạ.Em ăn bánh khoai bánh chuối thường xuyên ý mà.đi học về tụi bạn hay rủ đi ăn quà lắm.con gái mà.Em thì thấy bánh đúc cũng ngon mà sao ít người ăn được bánh đúc thế nhỉ.

yenxinh
12-09-2009, 08:39 PM
Ừ,cũng gần em ạ!ở Văn Quán ý ^^

kinhcan88
12-09-2009, 09:37 PM
ôi chị ở chỗ gần hồ văn quán à.ở đó thích thật.thỉnh thoảng chiều ra ngoài đó chơi thấy không khí trong lành mát mẻ chẳng kém bờ hồ chị nhỉ.nhiều khi nói đùa kể về sau có căn nhà ở đó nhìn ra bờ hồ cũng thích quá cơ.hihi