PDA

View Full Version : ĐỪNG BAO GIỜ ĐÁNH MẤT NIỀM TIN


kinhcan88
12-09-2009, 07:31 PM
Tài sản quí nhất của mỗi con người là kiến thức , để có được tri thức và trí tuệ chúng ta phải không ngừng học hỏi không chỉ trong sách vở và trong cuộc sống . Tài sản quí nhất của mình là những cuốn sách , từ hôm nay mỗi ngày mình sẽ cập nhật một tựa sách của mình để các bạn tham khảo và có thể tìm đọc để bổ sung thêm vốn sống của mình nhé .
“Đừng bao giờ đánh mất niềm tin! Giá trị và ý nghĩa thật sự của niềm tin là điều quan trọng nhất, luôn cần đồng hành với bạn.” - Khuyết danh

Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta phải đối đầu với những khó khăn, thử thách và vất vả tinh thần. Dù mỗi người có một cách ứng phó khác nhau nhưng chắc chắn có điều khác biệt rất lớn giữa một người có niềm tin, dám tin và một người phó mặc đời mình cho số phận.

Trong khó khăn, nếu bạn không có niềm tin, chỉ biết đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh hay tự cho mình là một người kém may mắn, thì bạn chỉ càng làm cho mình đuối sức, bế tắc, vất vả hơn. Ngược lại, có niềm tin vào bản thân và cuộc sống sẽ là sức mạnh to lớn giúp bạn vượt qua được những khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn nhiều.

Niềm tin là một trong những điều quý giá nhất của con người. Mỗi ngày trôi qua có thể là một niềm vui, nhưng đồng thời cũng có thể đem đến cho bạn nỗi buồn và những điều không mong đợi. Cuộc sống vốn là như thế - với tất cả mọi người chứ không chỉ riêng ai. Vậy thì bạn đừng tìm lý do để cho phép mình xuống tinh thần, từ bỏ hay buông xuôi. Một khi bạn sống mà không có niềm tin vào bản thân, vào con người và cuộc sống thì bạn sẽ mãi còn ngụp lặn trong những suy nghĩ tiêu cực, sẽ lãng phí những khoảnh khắc đầy ý nghĩa của cuộc sống - một cuộc sống mà bạn vốn có thể làm được rất nhiều những điều mình hằng mơ ước.

RRRRRRR
12-09-2009, 10:15 PM
Trong cuộc sống, bạn đã bao giờ đánh mất niềm tin vào một điều gì đó chưa? Một điều gì đó mà bạn vẫn hằng tin tưởng tuyệt đối?

kinhcan88
12-09-2009, 10:36 PM
nhiều khi cũng có đấy anh ạ.Thế nhưng em nghĩ cuộc sống niềm tin là quan trọng mà có niềm tin ta mới có trí hướng mà phấn đấu nên luôn tự nhắc mình thế thôi.

ngapro
12-12-2009, 11:14 AM
"Tự tin để đứng vững"-đây là 1phương châm sống của mình. Bất cứ khi nào bạn còn tự tin vào chính bản thân mình thì khi dó bạn đã là người chiến thắng và nó là động lực để giúp bạn vượt qua bất kỳ trở ngại nào.Đứng trước khó khăn,hãy tự tin lên nhé!