PDA

View Full Version : Làm thế nào để trở nên giàu có ???


girlvampire
12-11-2009, 05:38 PM
Trở nên giàu có là mơ ước cháy bỏng của hầu hết chúng ta. Dưới đây là tổng thể các bước làm giàu bạn có thể tham khảo để biến mơ ước của mình thành sự thật.

1. Định nghĩa thế nào là “giàu”

“giàu”? Mỗi người có một hình dung khác nhau tuy nhiên có thể quy lại những mục đích chung như:

- Giàu để có thanh thế: Đối với nhiều người giàu đồng nghĩa với việc được nhiều người tôn trọng.

- Giàu để nghỉ hưu: nhiều người cố gắng làm giàu để một ngày nào đó họ được nghỉ ngơi hoàn toàn và không phải làm việc nữa.

2. Đừng sớm hài lòng với những gì bạn đạt được

Đây là một trong những bí quyết để trở nên giàu có. Có người ngay từ đầu đã chọn một công việc an nhàn nhưng lương thấp và tự hài lòng với lựa chọn của mình, không có ý chí vươn lên. Những người như thế sẽ chẳng thể nào trở nên giàu có được.

3. Tiết kiệm tiền

Có một câu nói có lẽ bạn vẫn thường xuyên nghe thấy đó là: “Tiết kiệm để giàu”. Cho dù bạn có làm ra nhiều tiền đến đâu mà tiêu xài hoang phí, vô tổ chức thì nguy cơ rỗng túi vẫn đang treo lơ lửng trên đầu bạn.

4. Đầu tư

Đầu tư là một cách “dùng tiền để kiếm ra tiền”. Đây là một trong những cách sử dụng đồng tiền khôn ngoan nhất. Tuy nhiên để đầu tư thành công thì không phải là một việc dễ dàng nhất là việc đầu tư trong những lĩnh vực tuy sinh ra nhiều lợi nhuận nhưng lại hay gặp rủi ro như bất động sản, chứng khoán, … Muốn đồng tiền mang về cho bạn lợi nhuận, hãy tìm hiểu, nghiên cứu, trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và bài học về lĩnh vực bạn muốn đầu tư.

5. Giữ sức khỏe

Nếu bạn có thật nhiều tiền nhưng không có một sức khỏe tốt thì cũng không được gọi là giàu có. Rồi một ngày bệnh tật sẽ kéo theo toàn bộ tài sản của bạn ra khỏi nhà. Do vậy, để trở nên thực sự giàu có, ngoài việc đầu tư vào bất động sản, chứng khoán bạn còn phải biết đầu tư một cách khôn ngoan cho sức khỏe nữa.

6. Giữ của cải, tiền bạc

Làm thế nào để trở nên giàu có đã là một việc khó nhưng làm thế nào để giữ gìn của cải, tiền bạc, duy trì sự giàu có lại càng khó hơn. Nó đòi hỏi bạn phải biết thực hiện một cách tổng thể tất cả các việc như: đầu tư, tiết kiệm, giữ gìn sức khỏe, … Tất cả những việc đó sẽ góp phần duy trì sự giàu có của bạn.

Nguồn: Theo Sức Trẻ Việt Nam

girlvampire
12-11-2009, 05:42 PM
Trong chúng ta ai cũng muốn làm giàu, nhưng không phải ai bước vào làm giàu mà thành công ngay. Ai cũng có vài lần thất bại, do đó mỗi một cuốn sách cho chúng ta tham khảo về một góc nhìn khác nhau ...
" Hãy đọc sách và học hỏi kinh nghiệm trước khi làm giàu " ( có người khuyên vậy )
Không biết chỉ đọc sách nhiều sách thì có thể áp dụng đúng và đầy đủ vào thực tế không nhỉ ?

nhanvatso1
12-12-2009, 08:42 AM
Hix tới lúc già liệu còn sức mà anh chơi hem T_T giờ làm để nghỉ hưu thì chắc chỉ còn để cho con cháu ^^


Cứ ăn chơi cho hết thời trai trẻ
Rồi âm thầm lặng lẻ đạp xích lô


Nói vậy thôi thời này vẫn có thể vừa làm vừa chơi dc

luomlat_goo
05-24-2012, 11:01 PM
Đánh đổi bằng mồ hôi và trí tuệ thôi!
Lấy "công" làm lãi thì bền, lấy "lươn" làm lãi thì chỉ chộp giật nhất thời...