PDA

View Full Version : 36 kế chinh phục nàng: 2- Điệu hổ ly sơn


nhanvatso1
12-16-2009, 08:19 AM
Tất nhiên rồi, trước mặt “các cụ” mà ta cầm tay nàng rồi “thỏ thẻ con ong vàng” sẽ bị đập bẹp dí ngay. Tuy nhiên, “Hoàn thành nào cũng nhiệm vụ; Vượt qua nào cũng khó khăn”, ta luôn phải nhớ câu ấy khi đã xác định kiếp “cây si”!
Nếu bạn là mọt sách, bạn sẽ hiểu nhầm kế này là “đưa hổ xa mình để mình tiện hành động”, nhưng ở đây phải hiểu là “đưa hổ khỏi rừng để... ta gần hổ hơn”.
Vì thế phải dụ hổ khỏi rừng, khi ấy muốn ôm hổ hay tâm tình với hổ thì cũng chẳng còn sợ kiểm lâm.
Tất nhiên có muôn vàn tình huống khác nữa, tuỳ cơ mà ứng biến.
Khi chúng ta thành công trong một lĩnh vực không có nghĩa là thành công trong mọi lĩnh vực khác.
Tam Quốc viết rằng vợ Khổng Minh rất xấu, cái đó gọi là thắng Nguỵ thắng Ngô nhưng không thắng trong tình trường.
Rõ ràng “điệu hổ ly sơn” trong chiến trường dễ hơn nhiều trong tình trường, rút kinh nghiệm bản thân để tìm đúng nơi ta có thể là hổ.


*
* *


Con Hổ là chúa sơn lâm, khi xuống đồng bằng hổ hóa thành trâu. Anh hùng nhất khoảnh, nếu rời khỏi chỗ đứng sở trường ắt dễ thất bại.
Nếu ta cưa nàng trong chính nhà nàng trước mặt phụ huynh thì ta chỉ là một “con dê non” theo đúng nghĩa, vì vậy phải dẫn nàng ra quán, đi dạo... lúc đó ta sẽ biến thành hổ còn nàng chỉ thỏ thẻ con mèo... rừng!


Chiến thuật điệu hổ ly sơn khó nhất là làm thế nào để không bị lộ. Vì vậy phải nghĩ trăm phương nghìn... lý do mới được. Ví như ngày nào đến cũng: “Thưa bác, cháu rủ em ấy đi sinh nhật bạn” thì hỡi ôi, ta “cưa” nàng còn cha nàng... “cưa” ta!
Ngoài ra, địa điểm đưa nàng đến cũng phải phù hợp với khả năng ta có thể bộc lộ được tài năng của mình. Chân tay cứng đờ thì không nên đến những nơi người ta nhảy nhót.


*

Lý do để bị lộ còn có thể do lúc đó cũng có một gã khác đang theo đuổi nàng, bạn sẽ bị kỳ đà ngáng mũi khi muốn đưa nàng ra ngoài dễ bề... hoạt động. Cần tìm hiểu kỹ những đối thủ của mình để... cản nó trước khi nó cản mình.

Nguồn : 24h.com.vn