PDA

View Full Version : Tình Bạn ...


girlvampire
12-19-2009, 05:52 PM
SAND(Cát)

Một câu chuyện kể rằng có 2 người bạn thân cùng bị lạc đường trong sa mạc. Họ cứ đi đi mãi và tới một thời điểm trong hành trình, họ bắt đầu tranh cãi với nhau xem đi hướng nào để thoát ra. Không kiềm chế được sự bực tức và tuyệt vọng, một người đã tát vào mặt người kia. Người bị đánh rất đau nhưng không nói, chỉ viết một dòng chữ trên cát: Hôm nay người bạn thân nhất đã tát tôi!

Họ laị đi tiếp và đến được một ốc đảo với một hồ nước lớn. Người bạn lúc nãy vừa bị tát vì vội vàng uống nước và tắm rửa nên đã bị trượt chân và đang chìm dần. Người bạn kia vội nhảy xuống và cứu anh ta lên. Khi mọi sự đã qua, người bạn lúc trước vừa bị đánh đã khắc một dòng chữ lên phiến đá: Hôm nay người bạn thân nhất đã cứu tôi. Người bạn đã đánh và cũng đã cứu anh ta thực sự ngạc nhiên hỏi: “Tại sao khi tớ đánh cậu, cậu viết lên cát, còn bây giờ câu lại khắc lên phiến đá?”

Người kia mỉn cười đáp: “khi một người bạn làm ta đau, hãy viết lên cát để ngọn gió của sự tha thứ thổi qua mang nó đi cùng. Còn khi điều tốt lành đến, chúng ta hãy nhớ khắc nó lên đá, như khắc thành kỷ niệm trong tim vậy, không cơn gió nào có thể xoá đi được!”

Chúng ta có học được cách viết lên cát ko?

Nguồn : gso-media.com

girlvampire
12-19-2009, 05:54 PM
Có lẽ ai cũng biết câu chuyện này rồi nhưng để làm được như người trong câu chuyện thì không phải ai cũng làm được ^_*

kinhcan88
12-19-2009, 05:57 PM
chuyện này mình cũng đã đọc nhiều lần và thấy hay thật đấy.nó nhắc nhở chúng ta hãy sống vị tha.Đừng thù dai hận sâu.Đã là bạn có lúc nay lúc nọ ,có tranh luận mới hiểu nhau thêm.Có được tình bạn thật sự đã khó giữ được tình bạn lại càng khó hơn.Nếu chỉ vì những sai lầm của nhau mà không tha thứ cho nhau thì khó giữ tình bạn lắm.Ví như lúc đó cậu bạn kia oánh trả lại chắc án ma mạng xảy ta rùi nhỉ.hí hí.(ui lại nói nhảm rùi)

RRRRRRR
12-19-2009, 06:37 PM
Cũng xin chia sẻ một câu chuyện:

Tình bạn - Bạn thân
Ngày hè, tôi ngồi trên bãi biển và ngắm nhìn hai đứa trẻ trên cát. Chúng say sưa xây một lâu đài có đủ cổng, tháp, hào và cả khách tham quan nữa. Khi công trình gần hoành thành thì một cơn sóng lớn ập đến phá tan tất cả. Giời thì chỉ còn một đống cát ướt mà thôi. Tôi những tưởng bọn trẻ sẽ khóc vì sóng đã phá tan những gì chúng kỳ công xây dựng. Nhưng không! Chúng lại cùng chạy ra xa con nước, cười giòn, tay nắm tay và... xây dựng một lâu đài mới. Chúng đã dạy tôi một bài học quan trọng. Tất cả mọi thứ trong cuốc sống dù quý giá đến đâu thì cũng không khác gì những tòa lâu đài trên cát. Chỉ có tình yêu, tình bạn là vững bền. Trước sau thì cơn sóng cũng sẽ đến và mang đi tất cả những gì chúng ta cố công xây đắp. Nhưng bao giờ thì những cơn sóng sẽ đến? Không ai biết trước được!
Chỉ biết rằng với những ai có được bàn tay của người khác để nắm chặt, để cùng chia sẽ những thành công, thất bại thì mới có thể cười vang và vượt qua mọi khó khăn.

nhanvatso1
12-19-2009, 09:36 PM
Cả hai câu chuyện đều rất lâu rồi nhưng thời gian vẫn giữ nguyên giá trị của nó ^^

dohuong
12-20-2009, 02:40 PM
Câu chuyện này mình đã đọc rồi nhưng đúng như lời bạn nói cho dù có đọc lại nhiều lần vẫn không thấy chán và vẫn thấy đc những giá trị tốt đẹp trong nó. Thanks girlvampire

girlvampire
12-20-2009, 11:48 PM
Rất cảm ơn câu chuyện của bác 7R đã chia sẻ ! Có lẽ ngoài tình yêu ra thì tình bạn cũng là 1 đề tài " muôn thuở " .
Có rất rất nhiều câu chuyện nói về tình bạn và tất cả chúng đều để lại trong chúng ta những bài học , dậy chúng ta phải biết trân trọng những gì đang có ! ^_^