PDA

View Full Version : Những ưu, nhược điểm cơ bản của giới trẻ ngày nay.


girlvampire
08-30-2009, 05:20 PM
Mình công nhận về khoản " thực dụng " và " Không thích bị phê bình " . Chỉ vì giới trẻ chùng ta sinh vào thời kỳ đất nước đang công ngiệp hoá hiện đại hoá nên tính " thực dụng " cũng dễ hiểu mà . Nhất là những người quê ở Nghệ An , Thanh Hoá ... họ sống khổ từ nhỏ nên rất thực dụng . " Không thích bị phê bình " thì ai cũng vậy thôi đâu phải chỉ riêng giới trẻ đâu ? Chỉ là không chịu tiếp thu những lời phê bình để rút kinh nghiệm mà thôi vì ở nhà chúng ta quen được nuông chiều ít bị nói nặng còn ra ngoài thì chẳng ai nói nhẹ với mình nên không thích ! Nhưng tất cả những nhược điểm trên đều đúng mà . Mình sẽ rút kinh nghiêm để biến những nhược điểm mà bạn nêu thành ưu điểm nhé ! Chúng ta hãy cùng cố gắng để các bậc tiền bối không còn coi thường giới trẻ hiện nay nữa !

Thao Vy
08-30-2009, 05:34 PM
hi...hi...sao lại nhất là những người quê ở Nghệ An, Thanh Hóa nhỉ?Các bạn ở Nghệ An, Thanh Hóa nếu đọc được xin đừng nóng mặt nhé là bạn ấy đưa ra vài dẫn chứng thui mà.

Thao Vy
08-30-2009, 05:41 PM
Theo mình bạn bảo không ai thích phê bình là chưa chính xác đâu.Nếu phê bình đúng và tế nhị thì đó là điều cực kỳ quý giá để mỗi chúng ta tốt hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Nhưng mình thấy giới trẻ bây giờ hầu hết hễ bị phê bình là lập tức phản ứng không hài lòng, không chịu lắng nghe đến cùng, nếu có lắng nghe thì dường như đó cũng là gượng ép thui.

girlvampire
08-30-2009, 05:43 PM
Ặc Ặc ! Câu cuối mình nói " Nhưng tất cả những nhược điểm trên đều đúng " mà ! Tức là ai cũng thế ( cả mình nữa ) . Còn câu " Nhất là những người quê ở Nghệ An , Thanh Hoá ... họ sống khổ từ nhỏ nên rất thực dụng " câu này chỉ đơn thuần là họ không tiêu pha như chúng ta thôi ( vì họ sống khổ từ nhỏ mà )

Bạn nào quê ở đấy thì đừng giận mình nha !

thang
08-31-2009, 04:10 PM
Cho phép mình hỏi thêm chút nha:

1) Khả năng làm việc theo nhóm
2) Khả năng nhận thức được mình là ai trong nhóm, trong tập thể
3) Khả năng đóng góp cho mục tiêu của nhóm

thì tuổi trẻ bây giờ so với các thế hệ trước là có tiến bộ hơn hay không nhỉ?

Việc các bạn mới ra trường hay nhảy từ công ty này sang công ty khác phản ánh điều gì? Phải chăng là sự thiếu kiên trì và nhẫn nại? Có phải khả năng kiên trì, khiêm tốn để làm việc theo nhóm còn thiếu?

Theo mình sẽ chẳng có sự thành công nào mà lại không cần đến kiên trì và nhẫn nại cả!
Hi vọng trong 2-3 năm nữa, phần ưu điểm của giới trẻ sẽ có thêm mục: "kiên trì và nhẫn nại" (-_-)

girlvampire
08-31-2009, 04:57 PM
" Việc các bạn mới ra trường hay nhảy từ công ty này sang công ty khác " phần lớn là do thiếu kĩ năng làm việc theo nhóm ( thích nổi trội nên không chịu làm theo tập thể , dần dẫn đến sự bất đồng quan điểm ) . Hoặc không chịu được sự cằn nhằn của cấp trên , lương thấp ... rất nhìu vấn đề nổi cộm lên .
Và để hạn chế những ý nghi trên chúng ta cần phải có sự kiên trì và nhẫn nại trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày . Ông cha ta vẫn có câu
" Có công mài sắt , có ngày nên kim " còn gj` ???

smallstar
09-23-2009, 01:28 PM
Chà, ở trên đây thì "Yêu sớm" được coi là nhược điểm!
Cái này cũng cần phải xét vì bao nhiêu tuổi thì gọi là yêu sớm nhỉ?
Ngày xưa tớ có thích một cô bạn viết chữ rất đẹp và hay cho mượn bút chì từ hồi lên 5 tuổi :)