PDA

View Full Version : NHỮNG KỈ LỤC THÚ VỊ CỦA GIÁNG SINH 2009


tenghoa
12-25-2009, 12:22 PM
lại một mùa giáng sinh nữa lại về..Chúng ta hãy cùng xem người dân khắp thế giới đón giáng sinh như thế nào qua những kỉ lục xung quang ngày này:
Hàng nghìn người diện trang phục ông già Noel rực rỡ diễu hành trên đường phố Sydney, Australia, ngày 29/11, để quyên góp cho một quỹ từ thiện trẻ em. Các ông già Noel đi bộ 1,8 km từ đường George tới công viên Tumbalong. Họ hy vọng kiếm được 85.000 USD cho quỹ từ thiện Variety Club Santa Fun Run ủng hộ các trẻ em thiệt thòi.

Đoàn diễu hành mong lập được kỷ lục thế giới với nhiều ông già Noel tham dự nhất nhưng không thành. Kỷ lục hiện thời thuộc về Bồ Đào Nha với 13.500 người tham gia. David Small, người quản lý quỹ từ thiện, cho biết, họ hy vọng năm tới sẽ có 15.000 người tham dự, phá vỡ kỷ lục này.

Ca khúc "Do they know it’s Christmas" của Sir Bob Geldof đứng đầu danh sách bài hát Giáng sinh bán chạy nhất. Đĩa đơn ca khúc này đã bán được 40 triệu bản và tiếp tục dẫn đầu nhiều năm liền trong danh sách các bài hát Giáng sinh hay nhất. Hơn hai mươi năm sau khi ra đời, khi được phát hành lại, Do they know it’s Christmas lập tức nhảy lên vị trí số một trong bảng xếp hạng âm nhạc nhiều nước trên thế giới.

Món quà Giáng sinh lớn nhất thế giới là tượng Nữ thần tự do. Bức tượng này do người Pháp tặng Mỹ vào năm 1886. Bức tượng Nữ thần cao 46 m, nặng 229 tấn, tay phải giơ ngọn đuốc lửa dài 12,8 m, chỉ riêng một ngón tay trỏ cũng dài 2,4 m.

Tấm thiệp giáng sinh có giá trị nhất được bán tại cuộc dấu giá ở Devizes, Wiltshire, UK vào năm 2001 với giá 20.000 bảng Anh. Tấm thiệp này do Henry Cole tạo ra để gửi cho người bà vào năm 1843.

Cây thông trên mặt nước cao nhất thế giới.

Cây thông Noel trên mặt nước lớn nhất thế giới được dựng lên từ bộ khung bằng thép với tổng trọng lượng 530 tấn trên 11 chiếc cầu phao trên mặt hồ Lagoa ở phía Nam Rio de Janeiro, Brazil. Người ta đã phải sử dụng tới gần 3 triệu bóng đèn, 4 cụm đèn pha công suất 7.000 W/mỗi chiếc để hắt ngược ánh sáng từ chân cây thông lên bầu trời.

Các nhà thiết kế của thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã xây dựng một bức tượng ông già Tuyết lớn nhất thế giới bằng băng. Với chiều cao 24m và chiều dài 160m, ông già Tuyết khổng lồ được các nhà thiết kế tập trung khắc họa ở khuôn mặt với bộ râu dài và chiếc mũ đội trên đầu.


Ông già Tuyết lớn nhất thế giới bằng băng.

Một cây thông nhân tạo cao 90m, rộng 35m được trang hoàng lộng lẫy tại đại lộ Reforma, thành phố Mexico, phá vỡ kỷ lục thế giới cây Giáng sinh cao nhất. Cây nhân tạo này được làm từ dây thép, trang trí với màu đỏ, trắng và xanh nhưng biến hóa nhiều vẻ khi các nhà tổ chức bật 600 chiếc đèn nhấp nháy vào tối 5/12. Theo Worldrecord, cây Noel này đã vượt qua kỷ lục được ghi trong sách Guinness, là một cây ở Brazil cao 34m vào năm 2007.

Mỗi năm, người dân Thụy Điển lại xây dựng con dê giáng sinh bằng rơm theo tục lệ vẫn còn được lưu giữ. Thậm chí Thụy Điển người ta còn làm con dê khổng lồ gọi là Gävlebocken cao 14,9m nặng 3 tấn năm 1993, ghi vào kỉ lục Guiness.

nhanvatso1
12-25-2009, 06:19 PM
Mấy cái kỉ lục giness ngày càng kì cục, mọi ng` tìm đủ mọi thứ lớn nhất nhìu nhất để có tên Zzz

girlvampire
12-26-2009, 07:28 PM
Những kỷ lục họ tạo ra trong ngày lễ giáng sinh thật là đẹp nhưng nếu tạo nên " Cây thông Noel trên mặt nước lớn nhất thế giới được dựng lên từ bộ khung bằng thép với tổng trọng lượng 530 tấn trên 11 chiếc cầu phao trên mặt hồ Lagoa ở phía Nam Rio de Janeiro, Brazil. Người ta đã phải sử dụng tới gần 3 triệu bóng đèn, 4 cụm đèn pha công suất 7.000 W/mỗi chiếc để hắt ngược ánh sáng từ chân cây thông lên bầu trời " thì quả là lãng phí tiền điện quá ! ^_*
Nước mình đang tiết kiệm điện mà !