PDA

View Full Version : Đừng ngại ngần trước những lần đầu tiên!


RRRRRRR
12-27-2009, 09:31 PM
Mọi thứ đều thật tuyệt khi ta đang cố gắng hết mình để biến ước mơ thành hiện thực !!!

Cuộc đời bạn đánh dấu bằng âm thanh đầu tiên: tiếng khóc. Điều đó dạy cho bạn rằng khóc không phải luôn là khổ đau. Vì sau tiếng khóc chào đời của bạn là niềm hạnh phúc vô tận của mẹ cha, của những người đang chờ mong sự có mặt của bạn ở trên đời. Sự sống đã chào đón bạn bằng chính âm thanh ấy.

Ngày một lớn lên, ở những bước đi đầu tiên của đời mình, bạn sẽ vấp, sẽ ngã, sẽ đau. Nhưng dù đau đớn đến đâu bạn vẫn sẽ đứng lên, sẽ đi và đi vững trên đôi chân của mình. Đó là điều mà bạn phải học suốt những năm tuổi trẻ, rằng sự bắt đầu luôn luôn là khó khăn, rằng thất bại là điều không tránh khỏi, rằng sự lựa chọn nhiều khi buộc chúng ta phải hy sinh. Nhưng không vì thế mà bạn có thể chấp nhận hay nản lòng. Bạn đừng quên trên những con đường đi của đời mình nếu dừng chân có nghĩa là bạn sẽ lùi lại mãi mãi.

Hẳn bạn còn nhớ lần đầu tiên phát âm, lần đầu tiên chạm vào thế giới âm thanh, bạn đã gọi "Mẹ !". Đó là tiếng gọi thông thường nhất, nhưng cũng là thiêng liêng nhất đối với mỗi người. Chúng ta chỉ có một cuộc đời và chỉ có một người mẹ. Mẹ sẽ nâng niu cuộc đời bạn cho đến phút giây mẹ không còn đủ thời gian để làm điều ấy nữa. Bằng một cách rất riêng, từ những yêu thương dịu dàng nhất trong tim, Mẹ sẽ lau khô những giọt nước mắt trên khuôn mặt bạn.

Những bài học đầu tiên, bạn sẽ học cách nói hai từ ”cảm ơn” và “ xin lỗi”. Đừng vì sự giản đơn mà quên đi tầm quan trọng của nó. Bạn chớ để mình phải hối tiếc vì đã đi qua cái giới hạn mà hai tiếng giản đơn ấy có thể làm dịu đi nhiều điều và đưa mọi việc trở về như cũ.

Bước rộng hơn ra ngòai cuộc sống, bạn sẽ nhận ra bản thân thật may mắn vì đã có nhiều điều đầu tiên khác.

Nụ hoa đầu tiên bạn nhìn thấy trong khu vườn thì thầm với bạn rằng cuộc sống là một bức tranh nhiều sắc màu mà bạn phải tự kiếm tìm và thưởng thức.

Bài hát đầu tiên bạn thích nghe nói với bạn âm thanh không phải dùng để giữ cho thế giới khỏi lặng im mà để nâng cảm xúc thăng hoa thành những điều kì diệu.

Lời an ủi đầu tiên của một người bạn thân giúp bạn hiểu rằng Thượng đế tạo ra người bạn để làm vơi bớt những buồn đau và nhân lên nỗi vui mừng. Bạn có thể kiếm được không nhiều tiền, có thể sống trong một căn nhà không được tiện nghi, có thể có một cuộc sống không đầy đủ; nhưng xin nhớ rằng cuộc sống này sẽ vô vị biết bao, sẽ thiếu thốn biết bao khi chúng ta không có bạn. Bạn hãy nhớ cô độc là nỗi bất hạnh lớn nhất của con người.

Khi những xúc cảm của bạn dồi dào hơn, ánh nhìn ấm áp đầu tiên của một người khác phái sẽ làm xao xuyến lòng bạn, dù có thể đó chưa phải là một tình yêu.

Tình yêu đầu tiên xuất hiện khi - hơn bất kì thời điểm nào khác trong đời, bạn thiết tha muốn dành trọn tấm chân tình của mình cho một người duy nhất, là khi trái tim mách bảo rằng bạn muốn cảm thông và tha thứ hết thảy. Dù có thể không được đáp lại, dù tình yêu đó có phải là cuối cùng và duy nhất hay không, nó cũng sẽ in dấu mãi mãi vào cuộc đời bạn. Bạn hãy nâng niu những kí ức về tình cảm ấy, bởi vì bạn đã yêu thương bằng tất cả sự nhân hậu và trong sáng của một thời. Bạn có biết bao nhiêu người trước khi nhắm mắt xuôi tay, điều cuối cùng họ muốn mang theo chính là những kỉ niệm về mối tình đầu của họ...

Lần đầu tiên bạn mang hạnh phúc đặt vào tay người khác, hãy biết rằng sự quan tâm là sợi dây bền chặt nhất nối chúng ta lại với nhau.

Lần đầu tiên ân hận vì đã làm tổn thương một người bạn, bạn hiểu rằng yêu thương không phải là chuyện dễ dàng, rằng một người có thể không yêu bạn theo cách mà bạn muốn nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã không yêu bạn bằng tất cả những gì mà họ có. Tình yêu không phải lúc nào cũng dễ nhận ra, vì vậy hãy trân trọng hết lòng những tình cảm mà bạn còn nhận được từ cuộc sống này.

Tạo hóa đã sắp xếp cho bạn những lần đầu tiên để bạn biết cách tận hưởng mỗi ngày của cuộc sống. Đừng để những lần đầu tiên ấy trôi qua một cách vô vị, bởi vì bạn nên biết có những điều chỉ xảy ra một lần duy nhất trong đời. Hạnh phúc thường là những gì mất đi rồi ta mới cảm nhận được. Mọi sự bắt đầu đều để lại ấn tượng khó phai, vì vậy bạn đừng ngại ngần trước những cái đầu tiên đang đến.

(Sưu tầm)

anna
12-29-2009, 09:33 AM
UHM,còn lần đầu tiên đi học nữa,em mắt ướt nhẹt nhòe,cô vỗ về an ủi,chao ôi thích ghê.hihi

hoa hồng
12-29-2009, 11:42 AM
trong cuộc sống của mỗi người cài gì cũng phải bắt nguồn từ cái lần đầu. Cái lần đầu nào cũng rất khó quên dù thất bại hay thành công. Cái hôn đầu khó quên ghê, buổi đầu đi học, buổi đầu đi làm vừa hồi hộp, vui sướng và lo lắng nữa.hihii

RRRRRRR
12-30-2009, 11:17 AM
Sắp ra trường, bỗng lại nhớ ngày đầu tiên bước vào cổng trường Đại học, ngày đầu tiên vào giảng đường. Nhớ những ngày đầu làm sinh viên, học hành, công việc, vui chơi, bạn bè, bù khú, lang thang,...

@hoahong: có thể chia sẻ một vài kỷ niệm hoặc kinh nghiệm ngày đầu đi làm với cả nhà mình không?

bb91
01-12-2011, 07:39 PM
Nhưng có những thứ lần đầu tiên mất đi và mất mãi mãi...

bichhieu
01-28-2011, 10:50 AM
Biết thế là tốt, nhưng vẫn sợ, sợ làm sai, sợ không làm được, sợ kết quả đạt được không như mong muốn. Vì sợ quá nên đôi khi phải bỏ cuộc và chỉ làm khi có ai đó ép mình vào tình huống tiến thoái lưỡng nam thì mình mới phải làm thôi. hihcihci, nói chung là cứ sợ và rung thôi/

duyniceboy
02-15-2011, 09:06 AM
Nếu cái gì cũng sợ thì mãi chả làm đc trò trống gì.
Sống là phải liều dù kết quả thế nào đi nữa thì cũng tự hào mình là 1 thằng liều :))