PDA

View Full Version : "Cho và Nhận" có công bằng hay không?


girlvampire
12-28-2009, 06:15 PM
Theo bạn, trong cuộc sống "Cho và Nhận" có công bằng hay không?

- Bạn sinh ra đã có nhà cửa và một mái ấm nhưng còn đó những con người lang thang, những đứa trẻ không biết tương lai mình sẽ đi về đâu? Khi mà bạn và họ đều là con người và cùng sống chung dưới một bầu trời?

- Có một chàng trai không may bị mù, quen biết một cô gái, hai người cùng yêu nhau. Đến một ngày chàng trai mới nói với cô gái: “Khi nào anh nhìn thấy được thế giới, anh sẽ lấy em làm vợ”. Rồi đến một ngày kia chàng trai được phẫu thuật mắt và nhìn thấy được ánh sáng, lúc này cô gái mới hỏi chàng trai:"Bây giờ anh nhìn được rồi, anh sẽ lấy em chứ?". Chàng trai bị sốc vì thấy cô gái cũng mù như mình, anh ta đã từ chối cô gái. Cô gái ra đi với nước mắt và nói rằng:" Hãy giữ gìn cẩn thận đôi mắt của mình anh nhé!". Đôi mắt của chàng trai lúc này chính là của cô gái đã tặng cho anh.

Nguồn : hoatinhnguyen

nhanvatso1
12-28-2009, 06:20 PM
Sac câu chuyện thứ 2 thật là....thằng đấy tráo trở T_T

hachip
12-28-2009, 06:37 PM
mình không biết là cậu trai đó có biết cậu ý có được ánh sáng là từ đâu hok , nhưng cậu ta làm vậy thì thật là không thể chấp nhận được , con trai nói ra mà lại không làm được , còn người con gái thì cũng thật là cả tin quá,
"Cho " và "Nhận " chẳng bao giờ có hai chữ công bằng cả , mình nghĩ vậy đấy

anna
12-29-2009, 06:37 AM
Sông có khúc,người có lúc.Nói thì dễ nhưng thực hiện mới khó.Có lẽ cần fai có người nói cho a ta biết đôi mắt kia là của ai,có lẽ lúc đó a ta sẽ đấm ngực ăn năn lắm.

hoa hồng
12-29-2009, 10:04 AM
Nếu đòi hỏi sự công bằng giữa cho đi và nhận thì thực sự trong cuộc sống này không còn đẹp nữa. Đôi khi hạnh phúc của một người là cho đi. Với câu chuyện của bạn người con trai thật đáng trách, anh ta thuộc típ người chỉ biết nhận mà không biết báo đền, buồn quá nếu xã hội này có nhiều người như vậy.

girlvampire
12-29-2009, 10:56 AM
Mình cũng nghĩ nếu chàng trai biết được đôi mắt hiện tại của mình là của cô gái thì anh chàng sẽ quay trở lại với cô ý !
Nhưng theo các bạn 1 người từng hứa “Khi nào anh nhìn thấy được thế giới, anh sẽ lấy em làm vợ” nhưng khi nhìn thấy người bạn gái mù loà đã quay lưng bỏ đi và chỉ quay lại khi biết sự thật về đôi mắt được nhận ...
Liệu nếu bạn là người con gái đó bạn có tha thứ được không ? và bạn có chấp nhận con người đó không ? *_^

anna
12-29-2009, 11:02 AM
có lẻ lúc đó mình sẽ thấy tủi thân vì đã nhìn lầm người

girlvampire
12-29-2009, 11:12 AM
Cho dù chàng trai có quay lại vì biết cô gái đã cho mình đôi mắt và cô gái cũng chấp nhận vì chàng trai quay lại vì lý do đó !
Nhưng mình vẫn thấy sự không công bằng giữa cho và nhận *_^ bất công quá !