PDA

View Full Version : giúp mình được không?


hoa hồng
12-29-2009, 01:11 PM
Mình vừa lấy chồng được 3 tháng thui, nghe mấy đứa bạn có kinh nghiệp nói, con trai khi có vợ rất là nhác và hư, phải dạy từ thủa bơ vơ mới về thì mới cải thiện được phần nào. Đến giờ thì mình biết cái xấu của chồng rùi nhưng cải thiện thì chưa đi tới đâu cả.
Mình bảo anh ấy uống rượu ít thui không thì hại sức khoẻ thì anh ấy cãi :
"Bao giờ mùa hè tuyết rơi
Mùa đông nắng cháy thì ta đây mới thôi rượu chè"

Tớ kêu hết tiền rùi nộp tiền thuế thu nhập nhanh lên, anh ấy cười nhành mồm ra khất và an ủi mình:
" Bao giờ Hồng Lĩnh hết cây
sông Lam hết nước,thì anh đây mời hết tiền"
Em đừng lo mấy hôm nữa anh đưa cho
Mà anh ấy lười lắm các bạn ạh. Gạ mãi mà chỉ rửa bát cho tớ có 4 lần, giặt đồ được hai lần kể từ ngày về ở với nhau tới giờ. Nói chung là anh ấy khá vui tính và dễ thương, mình rất yêu anh ấy, nhưng làm thế nào để anh ấy chăm hơn chút nữa cho mình được nhờ nhỉ? các bạn mách mình với.

a
12-29-2009, 01:24 PM
Em hỏi thế làm sao trả lời được.
Em hãy hỏi, làm thế nào để được chồng yêu còn dễ chứ hỏi khó thế thì chịu hihi

duyniceboy
12-29-2009, 05:54 PM
@hoahồng:Thật ra cũng không có gì là cao kế
chị thử giả bệnh,không khoẻ trong người mí hôm để chồng làm phụ việc nhà.Làm riết thì thành quen thôi.

@@ trong Đắc nhân tâm có bảo muốn người khác làm việc cho mình thì phải khơi dậy ý muốn của họ chứ không thể ép buộc được.
Chúc chị huấn luyện được Ox mình thì người chồng đảm đang ^^

kinhcan88
12-29-2009, 06:09 PM
để thay đổi một con người chỉ trong 3 tháng thật khó."không thể thay đổi người đàn ông mà chỉ học cách thích nghi với nếp sống đó".Vợ chồng trẻ cũng đừng khát khe quá đừng để anh áp lực khi đã lấy vợ.bạn cứ tạo tâm lý thoải mái cho anh ấy,cho anh ấy thấy bạn có thể tự lập nhưng vẫn cần sự chia sẻ của anh ây.Việc bạn mượn anh ấy rửa bát là không nên nếu như hôm đó bạn ở nhà mà không bận gì cả.con gái phải tề gia nội thất,có thể lúc nấu cơm hai người cùng nấu,nhưng lúc rửa bát để anh ấy rửa bát một mình là không nên.anh ấy không lười mà anh ấy sĩ diện,cái sĩ diện mà đàn ông nào chẳng có.tất nhiên bây giờ nam nữ bình đẳng nhưng đàn ông họ thích sông pha đi kiếm tiền hơn là giúp vợ rửa bát.hic.mình chưa có kinh nghiệm việc này,nhưng suy nghĩ thế thôi.cái này hỏi chị A ý.bác Thắng bảo chị A đảm đang lắm.

duyniceboy
12-29-2009, 06:19 PM
@kinhcan: cũng thấu hiểu nỗi khổ của đàn ông quá nhỉ.
Đúng thế sống với nhau thì phải sang sẽ trách nhiệm và tập cách thích nghi thôi chị à.
Còn chuyện nhậu nhẹt thì cũng khó bỏ được lắm.Đàn ông mà.hehe "nam vô tửu như kỳ vô phong".Ôi dào khổ lắm đôi lúc đi họp mặt công việc giao tiếp cũng phải làm vài ly.Miễn sao còn sức lết về nhà với vợ là ok rồi ^^

kinhcan88
12-29-2009, 06:27 PM
mình cũng tìm hiểu qua sách báo,và qua những gì mẹ dạy thôi mà.chưa có chút kinh nghiệm thực tế nào.hihi.còn lúc yêu và lúc lấy nhau rồi thì khác lắm.con gái trước khi lấy chồng đừng chỉ quan tâm xem anh ấy đói xử với mình như nào mà xem anh ấy cư xử thế nào với mọi người xung quanh và với gia đình anh ấy.mà con trai bây giờ phải biết uống rượu,thực tế hầu như bây giờ các hợp đồng ký kết trên bàn rượu mà.như con gái xay dựng bọn mình còn phải học uống rượu nữa là.nhưng mình chưa học được vì sợ mùi rượu.

duyniceboy
12-29-2009, 06:45 PM
@kinhcan:ui chà.Vậy là cũng chịu khó tìm tòi học hỏi.Nên lý thuyết đầy cả 1 bụng ra rồi.Chỉ là còn thiếu phần thực hành nữa thôi.Hehe,vậy cũng ráng chờ phần kinh nghiệm thực tiễn ta có của bạn lắm đó.
Hehe,Rất đúng thường thì cánh mày râu tụi này.Đeo chục lớp mặt nạ ấy.Nên phải mở to con mắt ra mà xem bên trong cái mặt nạ nó là gì không thì giao trứng cho ác là khổ đấy.

kinhcan88
12-29-2009, 06:50 PM
đúng rồi.mấy nàng đã nghe cảnh báo của bạn duyniceboy chưa.Nhất là mấy ông mỏ quyeetj nói như rót mật vào tai ý là phải đề phòng.Có khi ai đó có thể là một người yêu tuyệt vời nhưng chưa chắc đã là một người chồng tôt đâu nhé.Gửi gắm cả đời cho người ta là phải cân nhắc.e hèm.mình cũng vậy.he he

bichhieu
12-29-2009, 07:02 PM
@hoahồng: em giống kinhcan88, nếu chị muốn sửa anh ấy trong thời gian ngắn thì khó lắm, chỉ có "mưa dầm thấm đất" thì may ra có hiệu quả. Chị cứ từ từ, em nghĩ dần rồi anh ấy cũng sẽ hiểu thôi.

Nhưng chị chỉ nên hy vọng anh ấy siêng hơn thôi: siêng phụ việc nhà một ít và siêng đưa tiền vào "NH gửi vào thì dễ nhưng rút ra thì khó" hơn thôi.

Đừng hy vọng anh ấy ngưng rượu chè, nếu anh ấy k hút thuốc và uống rượu đúng chỗ, đúng lúc thì vẫn được mà, con trai k biết uống rượu thì "kém thế" lắm, giao dịch khách hàng rất khó mà giao tiếp với đồng nghiệp và với sếp cũng chưa chắc đã suôn sẻ. Như vậy nếu anh ấy ngưng hẳn rượu chè thì làm sao anh ấy có thể siêng cái việc gửi tiền đc, đúng k chị?

Nói chung em thì chưa trải qua, nhưng được mẹ và chị truyền đạt lại là "hãy coi người chồng như cái diều đang bay trên bầu trời, kéo càng mạnh thì càng dễ xa nhưng nếu k thỉnh thoảng kéo thì cũng xa luôn".hihi, Chúc chị sẽ trọn cho mình một nghệ thuật giúp anh ấy siêng năng gửi tiền vào Ngân hàng của chị nha!!!!

RRRRRRR
12-29-2009, 08:21 PM
Mới 3 tháng thôi, thế chưa nhằm nhò gì cả. Sống với nhau lâu, mới sinh nhiều chuyện phải lo, phải bàn chứ giặt đồ với rửa bát thì không phải nghĩ. ^^

Hì, nghe hoahong kể thú vị quá nhỉ, có vẻ hoahong và "chàng" rất đang hạnh phúc. Cũng muốn lấy vợ quá đi! Có ai rước tôi không? T_T

duyniceboy
12-29-2009, 08:51 PM
@7R:
Đừng nên lấy vợ.Sướng không bao nhiêu mà khổ thì nhiều.
Bằng chứng là các bạn nữ 4rum mình đòi hỏi nhiều quá......Lấy vợ sớm sẽ khiến mình mau già.
Thôi cứ như duyniceboy nà ở giá không thèm lấy vợ cho con gái nó thèm °¬°

RRRRRRR
12-29-2009, 08:56 PM
"Nó" thèm chứ mà mình cũng thèm! :))
Cũng nghe các bậc cha, chú, anh tiền bối khuyên rằng "lấy vợ không khác nào đeo gông vào cổ" nhừng mà con người, hy vọng gông nào rồi cũng sẽ có cách tháo nó ra. ^^

Hôm đi câu cá ở bên Đông Anh, 7R còn nghe anh An (bạn anh Thắng) bảo: trông em như vậy sẽ gian nan về đường tình duyên, sẽ phải chạy theo tình. Buồn quá, có cách nghĩ nào tích cực hơn về chuyện này không bác Duy nhỉ?