PDA

View Full Version : chủ đề hoa , cây cảnh đây cả nhà ơi! dành cho những tâm hồn thích hoa


anna
12-30-2009, 04:34 PM
Trồng hoa trong chậu cũng đơn giản thui,chỉ khác là không phải đào đất.Đầu tiên là mua chậu về(vì trồng trong chậu mà),rồi mua hạt giống hoặc cây hoa nhỏ càng tốt->cho đất vào chậu,nhớ trộn thêm phân hữu cơ nhé-> moi lỗ nhỏ, Thả hạt hay cây vào->lấp đất lại rùi tưới nước lên.Đặt chậu trong mát và tưới nước thường xuyên,khi cây bén rễ thì thỉnh thoảng xới nhẹ cho cây dễ thở(nhớ là nhẹ thui nhé).Về cơ bản là chỉ thế thôi.Khi nào hoa lớn nhớ tặng cho anna 1 chậu nhé!

girlvampire
12-30-2009, 05:12 PM
Nhà mình chỉ có mỗi chậu cây " xương rồng " thui ! ( vì nó dễ trồng mà )
Nếu là loại cây khác thì chắc nhanh héo lắm vì mình có tính đãng trí , quên tưới cây là chết liền àk ! *_^

hoada_kid
01-06-2010, 05:32 PM
hi..Mình được tặng một giỏ hoa phong lan tím . Mình tưới nước mỗi buổi sáng , hoa nở hơn 1 tháng lận đó.(từ giữa tháng 11 dương lịch tới Tết âm lịch năm ngoái đó)
Năm nay ,đợt hè mình về nó lại nở nữa. Treo nó ở ngoài 1 tán cây ngoài sân cho nó hứng nắng mưa. Thi thoảng cho bã chè(uống rùi đó) vào giỏ, để nguội nha..Vừa rồi em mình ở nhà nói là nó lại nở rùi. Mình hi vọng nó nở tới Tết hi..
Và mình trở nên yêu hoa nhiều hơn .
Ah. Nhà mình có biết nơi nào bán hạt giống hoa(bán lẻ) không? Mình muốn có hoa tươi vào dịp Tết . Khung cảnh sẽ sáng sủa hơn mà .Cám ơn mọi người trước nha.(:

lelan
01-07-2010, 08:00 AM
Sắp đến Tết rùi,bây giờ mà trồng hoa chắc là k kịp.Nhớ ngày trước ,vào khoảng tháng 10 hay 11 gì đó,mẹ thường mua những cây hoa vạn thọ con về rùi trồng 1 hàng trước nhà,Khi hoa cho nụ thì mấy chị em ra ngắm ngía cái nụ rùi tiên đoán xem hoa có bị cùi hay không.Ui,sao mà nhớ những ngày ấy ghê.