PDA

View Full Version : Nếu chỉ còn sống thêm 1 ngày bạn sẽ làm gì?


anna
12-29-2009, 10:08 PM
Trong một buổi học Anh Văn lớp mình được thầy Mac người Mỹ cho 1 đề để thảo luận là: Nếu bạn chỉ còn sống thêm 1 ngày nữa bạn sẽ làm gì?
Và lúc đó ngay trong đầu mình nghĩ đến gia đình và bạn bè của mình và mình chia sẻ với mọi người là sẽ về nhà để gặp gia đình và bạn bè. Còn các bạn khác thì người sẽ tìm ăn những món ăn mình thích, người thì sẽ đi đâu đó với gia đình với bạn bè, người thì sẽ kiếm bạn mình để tám. Khi hỏi thầy sao lại đưa ra câu hỏi như vậy thì thầy nói rằng " đôi lúc có rất nhiều chuyện rất quan trọng mà khi có nhiều thời gian thì chúng ta thường ko làm nó chỉ đến khi biết rằng mình còn rất ít thời gian thì mới giật mình nhận ra nó. Vậy sao ngay bây giờ sao ta ko tìm ra cái gì là quan trong nhất và thực hiện ngay bây giờ. Không có bạn nào dùng 1 ngày đó để kiếm ra tiền hay đi làm cả mà chủ yếu là dành cho gia đình hay bạn bè, tuy nhiên chúng ta thường lại dành rất ít thời gian cho cái mà chúng ta nghĩ là quan trọng nhất đó là gia đình. Vậy hãy sống sao cho mỗi ngày đều là 1 ngày ý nghĩa".
Vậy còn bạn nếu bạn còn sống thêm 1 ngày nữa thôi bạn sẽ làm gì?

bichhieu
12-29-2009, 10:27 PM
Cho mình mở màn trước nha. Nếu chỉ có một ngày, một ngày sống trên cõi đời này thì mình phải.......mình phải:
+thứ nhất, gọi điện đến tất cả mọi người: ba mẹ, anh em, bạn bè của mình rằng:" Qua ngày hôm nay là con/em/chị/mình sẽ k còn trên cõi đời này nữa, hãy đến với con/em/chị/minh để con/em/chị/mình có thể thấy mọi người vẫn yêu thương và quan tâm đến con/em/chị/mình".

+thứ hai, sau khi mọi người đến, mình sẽ nhõng nhoẽo bắt mọi người nấu nhưng món nhìn thích và dẫn mình đi những nơi mình thích (Đà lạt chẳng hạn).

+ thứ ba, khi tối đến mình chỉ muốn ở trong vòng tay ba mẹ, nói hết những gì mình nghĩ và những gì cần nhắn nhủ lại và chờ đến khi bình minh lên là die.

chà, như vậy thì tính ra mình mà biết mình chỉ có một ngày thì chắc mọi người cũng phải "mệt" với mình đấy!!!

anna
12-29-2009, 10:52 PM
Còn 1 điều mình muốn làm nữa là sẽ viết di chúc để lại,sẽ hiến tặng các cơ quan trong cơ thể mình cho bệnh viện (nếu chúng vẫn còn tác dụng).Chưa làm gì được cho đời mà đã ra đi thì chi bằng mình giúp người khác tiếp tục cuộc sống để cống hiến cho đời..Đây là điều mong ước từ rất lâu của mình rồi(trong trường hợp chết trẻ)

duyniceboy
12-30-2009, 12:12 AM
Hjx,Không biết mọi người có suy nghĩ không mà trả lời nghe ý nghĩa quá....
Nếu bất chợt hỏi mình nếu ngày mai đi die thì phải làm gì....trong đầu chỉ nghĩ đến chuyện móc hết tiền túi để dành bấy lâu ra ăn chơi cho đã.Rồi ngày mai yên nghỉ luôn.^^
(cái đó không suy nghĩ trả lời theo phản xạ và bản năng)
còn để suy nghĩ coi làm gì cho ý nghĩa thì....ham muốn nhiều quá.Có 1 ngày thì sao làm hết được....không khéo ham hố mất...để suy nghĩ thêm tí đã...Haizz

kinhcan88
12-30-2009, 12:23 AM
nếu được sống thêm một ngày mình sẽ dành hết tài sản nhỏ bé của mình đi làm từ thiện.thật đấy.

nhanvatso1
12-30-2009, 08:14 AM
Sẽ ngồi viết di chúc và viết thiệp chúc mừng cho mỗi năm trong 100 năm sau vào dịp kỉ niệm ngày cưới pa mẹ , sinh nhật v.v..... ^^

RRRRRRR
12-30-2009, 11:09 AM
Sẽ là một ngày không như... mọi ngày.
Không đủ thời gian để nói lời cảm ơn.
Không đủ thời gian để nói lời xin lỗi.
Không đủ thời gian để nói lời chia tay.
Không đủ thời gian để làm những điều mình muốn.
Không đủ thời gian để yêu nhiều hơn.
Không đủ thời gian để bớt giận hờn.
Không đủ thời gian để tẩy xóa những day dứt, những chua cay.

Bạn hãy sống như ngày mai phải chết, yêu như ngày mai phải cách xa, thực hiện ước mơ của bạn như thể nó là cơ hội cuối cùng trong cuộc đời bạn. Và cuối cùng, sống thanh thản, tự do, tự tại. Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà bon chen, ganh đua, nghi kị lẫn nhau. Hãy dành những thời khắc ấy cho tình yêu, cho những điều tốt đẹp.

giosaigon
12-30-2009, 12:17 PM
anh 7R lại thơ thẩn nữa rồi^^

anna
12-30-2009, 12:32 PM
uhm,cũng lạ thật,có những việc tại sao để gần die mới làm nhỉ.Tại sao mỗi ngày ta không sống như thể ngày mai ta sẽ chết?

hoa hồng
12-30-2009, 01:49 PM
nếu mà được biết trước chỉ sống được một ngày nữa,tớ sẽ chạy ngay về ở với mẹ tớ. huhuuh

lelan
01-03-2010, 08:15 AM
Cả tuồi trẻ bon chen lăn lộn,ít có thời gian nuôi dưỡng cái nôi của mình.Vì vậy nếu chỉ sống thêm một ngày nữa,lelan sẽ đi chợ,nấu một bữa thật ngon cho gia đình,trả hết nợ nần để khi mình ra đi thì cũng không có gánh nặng gì cho gia đình mình hết.