PDA

View Full Version : Bố tôi


hoa hồng
12-30-2009, 01:37 PM
Các bạn hãy dành chút thời gian nghe tớ kể về bố tớ nha.Tớ có một người bố cực kỳ tình cảm, tuy bề ngoài khô khan, nóng tính và hơi ra trưởng nhưng hết mực thương con.
Bố tớ làm lái xe chở hàng cho một công ty hoá chất ở Quảng Ninh.Trước kia gia đình tớ rất khó khăn vì nuôi bốn anh em đi học mà anh lớn nhà tớ cánh em nhỏ nhất có 5 tuổi thui. Thành ra mọi gánh nặng đều đè lên vai bố tớ, nhưng ông vẫn động viên và cho mấy anh em tớ đi học đầy đủ.
Tớ nhớ cứ vào mùa tựu trường, bốn anh em đứa nào cũng phải đóng học, bố tớ lại phải xin được bốc vác những kiện hàng để có thêm thu nhập cho các con đi học, trong một lần như vậy bố đã bị sút lưng, phải vào viện nhưng nằm được có mấy hôm bố đã muốn về vì sợ mất nhiều tiền viện phí.
Bây giờ khi đã có gia đình nhưng bố tớ rất hay gọi điện dặn dò con rể phải chăm sóc tớ, nhường nhịn nhau mà sống cho hạnh phúc, Mỗi lần tớ về nếu thấy tớ vui thì bố cũng vui nhưng thấy tớ buồn buồn là bố hỏi cặn kẽ xem ở trên Hà Nội công việc thế nào? có khó khăn gì không.
Quả thực tớ rất thương bố tớ, từ trước tới giờ bố chỉ biết hy sinh cho các con, tớ là phận con gái chẳng ở với bố được như hai anh trai nên không có thời gian về thăm bố thường xuyên. Tớ tự hứa với mình dù có khó khăn nào đi nữa, tớ cũng phải tự vượt qua, không bao giờ để bố nhìn thấy điều gì phiền muộn ở tớ mỗi lần về quê.
ngu ồn : tâm sự

anna
12-30-2009, 03:28 PM
Bố em cũng rất tuyệt vời,tuy phải làm nhiều công việc vất vả nhưng bố luôn tạo mọi điều kiện tố nhất để tụi em học hành ,mà nhà có 7 anh chị em cơ đấy.

girlvampire
12-30-2009, 05:08 PM
Bố em lại khác , ông xa nhà thường xuyên vì những chuyến công tác dài ngày . Từ nhỏ tụi em đã ít khi gần bố , một năm chỉ được gặp bố có 2 ,3 lần thui ak` !
Bố em cũng không biết cách thể hiện cảm xúc nhưng nhiều lúc buổi tối , chợt thức giấc khi thấy bố vào phòng đắp chăn lại ngăn nắp cho em .
Lúc đó em biết rằng bố em là người tuyệt vời nhất ! *_^