PDA

View Full Version : làm gì bây giờ nhỉ


hoa hồng
12-30-2009, 02:31 PM
tờ vào được công ty nơi tớ làm việc nhờ một anh có quen với bạn học tớ giới thiệu. trong mối quan hệ đồng nghiệp thì anh ấy rấy vô tư và cởi mở, hay giúp đỡ mọi người.Nhưng anh ấy lại mắc vào một cái tật đó là chơi cá độ bóng đá, ban đầu thì mình không biết, nên đã cho anh ấy vay một số tiền, anh ấy bảo để trả nợ nhưng không phải như vậy, anh ấy dùng số tiền đó để chơi. Khi mình biết được điều đó thì mình có khuyên anh ấy là dừng lại không chơi nữa. Nhưng có lẽ anh ấy đã nghiện trò đó không thể nào bỏ được, hiện anh ấy đang hỏi vay một bạn khác cũng là đồng nghiệp của mình. khi mình biết điều đó thì anh ấy có dặn mình là không được nói với người bạn kia là anh ấy chơi cái đó, không bạn ấy không cho vay, anh ấy bảo chỉ chơi lần này để gỡ lại, trả nợ hết rùi thui. Mình suy nghĩ mãi, nếu nói ra mà anh ấy biết thì ngại lắm¨, mà không nói thì nhỡ bạn kia mất tiền, rùi anh ấy cũng chẳng cai được trò đó thì sao?
nguồn :tâm sự

anna
12-30-2009, 03:12 PM
uhm,khó xử thật,nhưng mà cứ im lặng để anh ý mượn tiền đồng nghiệp như thế thì là hại anh í và cũng hại cả người kia nữa,máu cờ bạc mà đã nhiễm trong người thì khó bỏ lắm.Biết đâu anh ấy tạo mối quan hệ tốt là để cốt mượn tiền chơi cá độ?uhm,nghĩ vậy có xấu quá không nhỉ?^-^

thang
12-30-2009, 11:36 PM
Oh, đơn giản thôi mà. Nếu mình là bạn, mình sẽ gửi cho người bạn kia một e-mail, nội dung là: "Tớ đã từng cho anh ấy vay và không đòi lại được nữa. Tùy bạn!"
Nếu không đủ điều kiện ngăn chặn được điều xấu thì ta luôn có cách để cho điều xấu đó không gia tăng, phải không các bạn.

kinhcan88
12-31-2009, 01:16 AM
mình nghĩ bạn nói chuyện thẳng lại với người vay tiền bạn."số tiền không nhiều nhưng em nghĩ anh là banjc ủa bạn em thì cũng là bạn em,anh giới thiệu cho em vào đay em mang ơn anh nên không thể để anh phạm sai lầm thêm nữa."bạn đừng tin những kẻ có máu ham cờ bạc trong người.Cá độ cũng thế thôi,thắng thì càng ham càng đánh,thua cũng càng cú càng muốn gỡ,chẳng bao giờ bước ra được trừ khi họ mất trắng tất cả thôi.Mình nghĩ bạn nói thẳng với người bạn của bạn nữa,như thế là giúp người ta chứ không việc gì phải ngại cả.Người bạn kia cũng chẳng ai lại đi nói lại với anh ấy là bạn đã nói đâu mà sợ.hi.

yenxinh
12-31-2009, 03:43 PM
Đối với người đã giúp đõ mình thì cũng ko nên nói thẳng thắn quá như thế!ko hay lắm.Mình nghĩ nên tìm cách khéo léo nhắc nhở nguời bạn kia là được cả 2.

nhanvatso1
12-31-2009, 06:29 PM
Khó lắm ng` ta đã đam mê ùi , khéo léo khó giải quyết lắm nhưng nói thẳng thì mất lòng , mấy thứ đó làm sao mà gỡ dc , khối ng` bán nhà vì nó Zzz . sao ko lén báo cho ng` bạn kia bít nhưng dặn là ko dc bảo mình nói , nói ng` bạn ấy tìm lí do ko cho mượn chứ ko cần phải nói thật