PDA

View Full Version : Thành phố và những vùng quê .....


girlvampire
09-02-2009, 04:58 PM
Ngày nay sống ở thành phố mình chỉ cảm nhận được sự tấp nập của đường xá nhưng không thấy được sự yên bình . Cảm nhận được con người đang sống nhưng không cảm nhận được tình người trong chính những con người ấy !

Con người ở thành phố sao mà xa lạ không thân thiện như những người ở vùng quê mình . Mình sống ở tập thể vậy mà ngày nào lúc đi cũng như lúc về gặp ai mình cũng chỉ chào hỏi xã giao . Có lần mình gặp 1 bà cụ gần nhà đang đi chợ mình chào , bà ấy hỏi mình vài câu về chuyện học tập rồi bà ý rẽ vào ngõ . Sau khi chào tạm biệt mình chợt nhớ là đứa bạn gần nhà nhắn là bao giờ về qua nhà nó thế là mình quay lại . Chợt mình thất bà cụ lúc nãy đang hỏi chuyện 1 cụ bà khác hỏi " Con bé vừa nãy nói chuyện với tôi là con cái nhà ai nhỉ ? "

Bó tay luôn ! Chả bù cho mình khi về quê ( đấy là mấy năm mới về quê 1 lần ) vậy mà ai cũng nhớ , lại còn nói hồi xưa bé tý còn làm này làm nọ , bây giờ lớn rồi ....

Thật đúng như câu :
" Quê hương là chùm khế ngọt
Cho ta trèo hái mỗi ngày
.......
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người ! "

girlvampire
09-13-2009, 11:16 PM
Về quê với những cánh đồng lúa chín , những ngọn gió trong lành thì không ai là không nghĩ đến thả diều .

Thú chơi diều hay ở chỗ nó tạo cho người điều khiển cảm giác được hoà mình vào thiên nhiên . Vừa nằm trên đồng lúa bao la vừ thả diều thì quả là 1 điều thật tuyệt vời !

smallstar
09-13-2009, 11:29 PM
Quê tôi miền biển mơn man sóng vỗ...tôi có nhiều kỷ niệm đẹp về vùng đất nơi cha ông mình sinh ra và lớn lên...

Nhưng dù sao chúng ta cũng có một quê hương chung là Việt nam các bạn nhỉ...mọi người cùng cố gắng để có thể tự hào hơn nữa được làm con Rồng cháu Tiên nhé!

girlvampire
09-13-2009, 11:53 PM
Ở biển thì vui rồi , tha hồ thả diều mà không sợ mắc vào cột điện . Lại còn được ngắm hoàng hôn mỗi ngày ở biển nữa . Quá tuyệt luôn !

Ở vùng quê nào cũng mang sắc thái riêng nhưng đều gắn liền với những kỷ niệm vui ( chỉ có ở VN )

VN thật tuyệt vời !

girlvampire
10-01-2009, 09:05 PM
Thành phố mang hơi thở của sự cạnh tranh , những thủ đoạn , đôi khi là sự giả tạo .
Nhưng những vùng quê lại đem cho ta cảm giác về với chính mình , sống thật với bản thân .
Quê hương - nơi mình sinh ra , tuy hình thức bề ngoài có sự thay đổi nhưng ẩn chứa quanh nó lại là không khí tĩnh lặng , yên bình .
Không còn sự khát khao quyền lực hay mộng ước giàu sang , thay vào đó là tìm lại những gì đã đánh mất !

phuongdoanajc
10-02-2009, 10:19 PM
Hic. Quê tôi nghèo lắm. Về quê thấy quê mình xơ xác mà đau lòng. Người thủ đô sướng bao nhiêu thì người quê mình khổ bấy nhiêu. Thế nhưng mà lại thấy quê mình ấm áp quá. Không xa lạ và lạnh lẽo như nơi hoa lệ này. Vừa vui ma vừa buồn khi nghĩ về cả 2 khía cạnh đó. Nơi giàu có thì mất hết tình thương thậm chí là tính người. Nơi còn tràn ngập truyền thống đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau thì lại quá nghèo và rách rưới...

girlvampire
10-02-2009, 11:18 PM
Trên thành phố thì mùa đông cũng như mùa hè ! Cách đối nhân xử thế thật lạnh nhạt tuy quê mình không nghèo lắm nhưng mọi người vẫn còn khổ nhiều nhưng thay vào đó mùa đông ở quê mình luôn ấm áp .
Vì ở đó có tình người sưởi ấm ! Mà quê bạn " phuongdoanajc " ở đâu vậy ? Mình rất muồn biết *_* ( không bít có vô duyên không nhỉ ? )

girlvampire
10-16-2009, 07:36 PM
Buổi tối ở thành phố ta có thể cảm nhận được nhip sống nhưng ở quê khi ngồi ở trên cao mình có thể cảm nhận được mùi của không khí ! Thật buồn cười vì không khí ai cũng biết là không có mùi nhưng sao tối hum nay khi ở tại đây mình lại ngửi thấy vị mặn của biển , vị ngọt của lúa và vị cay của .... món mì hảo hảo đang măm ! hjhj

thang
11-04-2009, 06:04 PM
Nói về các vùng quê, để giàu lên được như thành phố, mỗi nơi có lẽ cần tô điểm cho mình một nét riêng...

Có thể đó là vùng biển có cá ngon, có cảnh đẹp để làm du lịch, có thể có truyền thống lịch sử như đời vua Lê, vua Trần, triều Nguyễn đã từng xây thành quách...có đường mòn Hồ Chí Minh đi qua...có suối nước nóng để tắm, có thể là quả vải ngon, quả nhãn ngon, có thể là mắm tôm, mắm tép ngon...gì cũng được.

Mình còn nhờ hồi ở bên Nhật, có những thành phố Sendai không có gì nổi tiếng, thế là họ nghĩ ngay ra một món ăn ngon và độc đáo là món "Lưỡi bò nướng" và cứ mỗi ai đến Sendai mà không thưởng thức món này hoặc mua về làm quà thì không thể rời thành phố...Thực ra có phải tất cả bò đều nuôi ở thành phố này đâu, vì bò Kobe Nhật đắt nên họ toàn dùng lưỡi bò Úc, Mỹ...

Nếu mỗi đồng quê của chúng ta mà luôn tạo cho mình những nét hấp dẫn riêng như thế thì cũng chả mấy lúc mà giàu to các bạn nhỉ :)

girlvampire
11-04-2009, 06:58 PM
Muốn quê mình giàu nhưng đâu phải muốn là được . Mỗi lần về quê lại nhìn thấy mọi người đang cặm cụi gặt lúa ( nghỉ hè mà ) . Tháng này qua tháng khác , gieo mạ , bón phân , tưới nước , gặt ... mọi người vẫn khổ như ngày nào mình còn bé tý .
Đời sống mọi người ở quê mỗi chúng ta đâu phải lúc nào cũng tiến tới giàu sang nhưng họ giàu ở tình yêu thương , tình nhân ái , tình thân , chỉ riêng điều đó cũng đã làm ấm lòng những đứa con thành phố đang rét vì sắp đến mùa đông hjhj *_*