PDA

View Full Version : Tỏ tình nơi công cộng, đẹp mà không đẹp


anna
01-01-2010, 04:09 PM
(Dân trí) - Hình như đã “nhàm” với việc tỏ tình giữa trường, ký túc xá, gần đây, sinh viên Thủ đô lại “tiến thêm” một bước cho việc bày tỏ tình cảm của mình: Tỏ tình chốn công cộng. Thế nhưng, việc phô trương tình cảm kiểu này cũng rất dễ gây phiền toái cho nhiều người.
>> Màn tỏ tình độc đáo làm tắc nghẽn cầu Long Biên
Liên tiếp những vụ tỏ tình chốn đông ngườiCách đây khoảng 3 năm, chàng sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội nổ “phát súng” đầu tiên bằng việc tỏ tình với bạn gái bằng 1.000 bông hoa hồng được hình trái tim và kết thành chữ “Tr ơi, mãi mãi yêu Tr”. Khi đó, vụ tỏ tình này được cộng đồng mạng đánh giá là “đỉnh nhất Việt Nam”.Từ đó đến nay, sinh viên Thủ đô được biết thêm cả chục vụ tỏ tình “hoành tráng” giữa trường, ký túc xá của các trường Ngoại thương, Công Đoàn, HV Báo chí Tuyên truyền, Sư phạm 2… Thậm chí, nhiều người đã “nhàm tai” với những màn tỏ tình kiểu này.Màn tỏ tình dưới bãi sông Hồng của chàng sinh viên trường ĐH Thành Đô làm cầu Long Biên tắc hàng giờ liền. (Ảnh: VNN)


Hình như việc tỏ tình giữa trường, ký túc xá hết hứng thú, gần đây, sinh viên Thủ đô lại “tiến thêm” một bước cho việc bày tỏ tình cảm của mình: tỏ tình chốn công cộng. Chỉ trong tuần vừa rồi, liên tiếp diễn ra hai màn tỏ tình giữa nơi công cộng của sinh viên.Chiều 24/12, chàng sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Thành Đô bày tỏ tình cảm với bạn gái ở bãi đất bồi sông Hồng ngay dưới cầu Long Biên. Chàng trai đã viết lời tỏ tình trên bài bãi bồi: “Với thế giới em chỉ là một ai đó nhưng với anh em là cả thế giới” và kem theo một câu tiếng Nga “Anh yêu em” kết bằng hoa hồng.Được biết, chàng trai đã mất hơn 5 tiếng đồng hồ chuẩn bị cho việc bày tỏ tình cảm này. Đây là món quà Bắc muốn dành cho người bạn gái của mình du học ở Nga nhân dịp về nước đón Giáng sinh.Màn tỏ tình giữ “thanh thiên bạch nhật” này chưa kịp “nguội” thì sau đó vài hôm, ngày 28/12, thêm một màn tỏ tình “rúng động” giữa chốn công cộng. Đúng thời khắc 0 giờ, bất chấp thời tiết lạnh cắt da cắt thịt, chàng sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội đã thắp 1.500 cây nến thành một vòng tròn lớn cùng dòng chữ “Anh yêu em” giữa công viên Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) để bày tỏ tình cảm với bạn gái.“Đẹp mà không đẹp”Chủ nhân những màn tỏ tình giữa chốn công cộng trên đều nhận được lời đánh giá là si tình, lãng mạn. Nhiều người còn tỏ ra khâm phục sự dũng cảm của họ. Thế nhưng, những pha tỏ tình nơi công cộng trên cũng gây ra không ít phiền toái.Như màn tỏ tình của chàng sinh viên trường ĐH Thành đô ở bãi đất bồi sông Hồng đã thu hút rất nhiều người. Các bạn trẻ tỏ ra ngưỡng mộ sự dũng cảm của chàng trai. Nhưng quanh đó, rất nhiều người đi đường lại hết sức bực mình.Việc bày tỏ tình cảm nam nữ chỉ đẹp khi không gây phiền toái cho người khác. (Ảnh: Hoài Nam).

Chưa thấy được hiệu quả hành động lãng mạn này nhưng cầu Long Biên đã bị tắc nghẽn hơn ba giờ đồng hồ đúng vào chiều tối ngày Noel. Thay vì hào hứng chắc chắn đã làm không ít người bực mình, khó chịu.

Rồi màn bày tỏ của bằng 1.500 ngọn nến của chàng trai trường Kiến trúc trong công viên ngay giữa đêm lạnh giá đúng là lãng mạn thật, dũng cảm thật. Nhưng việc “tấn công” công viên vào giờ đó, việc đốt lửa chốn công cộng chắc chắn anh chàng anh chàng đã “vượt rào” quy định. Chính vì thế, cuối cùng, cảnh sát cơ động đã phải vào cuộc để “dập tắt” màn tỏ tình “vi phạm” này.Rất háo hức với khi được chứng kiến những màn tỏ tình như trên, thế nhưng rất nhiều bạn trẻ cũng tỏ ra “không vừa lòng” với kiểu “phô trương” tình cảm.Nhung, sinh viên trường ĐH Ngoại thương bày tỏ: “Có thể là rất lãng mạn nhưng dù sao những màn tỏ tình kiểu đó cũng quá phô trương. Theo mình nghĩ, chỉ cần chân thành, thêm một chút sáng tạo, địa điểm thì nên thật riêng tư dành cho hai người là tuyệt với nhất”.Quân, một nam sinh trường ĐH Sư phạm lại tỏ ra gay gắt hơn: “Chuyện yêu đương là của hai người, có nhất thiết kéo mọi người vào hay không. Tỏ tình nơi công cộng cộng, ít nhiều gì sẽ đem lại sự phiền toái, bực mình cho nhiều người. Như vụ tỏ tình gây tắc cầu Long Biên kia, ý tưởng đẹp, hành động đẹp, tình cảm cũng đẹp nhưng diễn ra không đúng lúc, đúng chỗ, gây phiền hà cho biết bao nhiêu người”.Rồi chàng trai này chép miệng: “Xem những vụ tỏ tình này tớ lại nhớ đến câu chuyện “Đẹp mà không đẹp” được học từ hồi tiểu học”.