PDA

View Full Version : MỘT CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA


kinhcan88
01-02-2010, 12:20 AM
Trong ngôi nhà nhỏ bé đó, nó thấy một cái bát to đựng toàn táo, những quả táo tuyệt đẹp. Con khỉ liền trộm lấy một quả và chạy thật nhanh trở lại khu rừng.Khi đã chạy thật xa, khỉ dừng lại đưa quả táo lên mũi ngửi nhưng chẳng thấy có mùi gì. Nó cố gắng ăn nhưng quả táo cứng ngắc đến mức đau cả răng. Thực ra quả táo này được làm bằng gỗ nhưng rất đẹp và trông như thật. Những con khỉ khác nhìn thấy quả táo cũng thèm được ăn. Con khỉ nọ thấy thế càng giữ chặt quả táo.Có được quả táo đẹp, con khỉ rất tự hào và hãnh diện. Nó lang thang suốt trong rừng để khoe tài sản quý giá của mình. Quả táo lấp lánh ánh đỏ dưới nắng mặt trời dường như càng hoàn hảo hơn bao giờ hết. Và con khỉ càng ôm khư khư quả táo hơn, mặc dù cơn đói cồn cào trong bụng thúc giục nó đi kiếm cái ăn.Những trái cây ngọt lịm hương rừng thôi thúc con khỉ, nhưng nó vẫn không chịu buông quả táo trong tay - nó sợ có kẻ nào khác đang rình mò sẽ lấy trộm mất. Thực sự, trong tâm trí con khỉ rất mệt mỏi, nó không thể thư giãn và dành lấy vài phút nghỉ ngơi cho mình. Nó vẫn đang cố gắng bảo vệ quả táo.Con khỉ vẫn tự hào vì tài sản vô giá này nhưng bắt đầu cảm thấy ít hạnh phúc hơn. Nó tiếp tục đi dọc theo con đường mòn trong rừng, càng ngày càng cảm thấy quả táo nặng hơn. Thực ra bởi nó đang mệt mỏi, đói và kiệt sức. Nó không thể trèo lên cây để hái quả vì tay vẫn còn bận giữ quả táo. Điều gì sẽ xảy ra nếu nó tiếp tục ôm quả táo như vậy? Hay nó sẽ buông tay ra?Mùi thơm của trái cây trước mặt toả hương thơm ngát, những quả chín đỏ mọng như trêu ngươi. Đắn đo một lúc, con khỉ quyết định buông quả táo bằng gỗ. Nó trèo lên cây hái quả ăn, lại cảm thấy hạnh phúc trở lại.
Nguồn:dantri.com


Đôi khi chúng ta cố gắng giữ chặt những giá trị tưởng chừng rất lớn mà không dám cho đi, rốt cuộc chỉ nhận lại sự mệt mỏi đến kiệt sức. Hãy biết cho đi và bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn thế. Đó mới là hạnh phúc của cuộc sống.hãy có một năm mới thật ý nghĩa mọi người nhé.

bichhieu
01-02-2010, 06:36 AM
"Nắm bàn tay thì bạn chỉ có những gì ở trong bàn tay, còn mở bàn tay ra, có thể một số thứ trong bàn tay bị mất nhưng bạn sẽ nhận lại nhưng thứ khác nhiều hơn những gì bạn đang nắm trong tay"

Đây là câu nói mình k nhớ là của ai nhưng k phải là của mình nên mình xin để trong ngoặc mà k trích tên tác giả nha.

Đúng là thế rồi, chúng ta đã nhiều hơn một lần cố gắng nắm giữ, k từ bỏ cái gì đó (dù k biết nó có quý hay k, nó có đem lại hạnh phúc cho ta nhiều hay k?) mà cũng có thể là do thói quen nên k muốn từ bỏ. Thế rồi, một ngày nào đó, ta quyết định từ bỏ, lúc đầu rất đau khổ, có cảm giác hối hận vô cùng, và muốn quay trở lại.....Tuy nhiên sau một thời gian, khi nhìn lại thì mới thấy mình quyết định đúng!

kinhcan88
01-02-2010, 11:41 AM
hạnh phúc không chỉ có một mà.thường ai cũng có quan niệm cái gì đã là của ta thì sẽ là của ta dù ta không còn cần đến nó nữa ta cũng không cho kẻ khác.thế đấy.cũng khó nói,bởi lòng tham của con người là vô đáy mà.