PDA

View Full Version : Tên Cướp Biển Khét Tiếng Nhất Mọi Thời Đại Là...Phụ Nữ


nhanvatso1
01-02-2010, 09:56 AM
Năm 1801 khi cưới nàng kỹ nữ I Sao tuyệt thế giai nhân về làm vợ, tên thuyền trưởng họ Cheng không thể ngờ “nương tử” của hắn sẽ có ngày được ghi nhận là nhân vật quyền lực nhất trong lịch sử hải tặc, không chỉ riêng trên biển Trung Hoa mà trên toàn thế giới.


Trong 6 năm đầu tiên chung sống, hai vợ chồng cướp biển Cheng đã cùng nhau gây dựng lên đế chế hải tặc thao túng toàn bộ vùng biển từ phía Nam Trung Quốc sang đến Malaysia. Năm 1807, chồng chết, góa phụ Cheng I Sao thâu tóm mọi quyền lực về tay mình và trao chức thuyền trưởng hạm đội cho Phó tổng tư lệnh Chang Pao.
Nhiệm vụ được phân chia rõ ràng: trong khi Chang Pao thống lĩnh đội quân tinh nhuệ đi gây chiến thì Cheng I Sao tập trung vào việc kinh doanh, thiết lập chiến lược quân sự và đảm nhận trọng trách tối cao là phát triển “đội quân ngoài vòng pháp luật”.
Cứ thế, trên các chiến thuyền Cờ Đỏ của nữ tướng cướp Cheng ngày càng đông nghịt những tên lưu manh vô lại. Đội quân với hơn 1.500 chiến thuyền và 80.000 thủy thủ xem ra còn lớn mạnh hơn gấp nhiều lần lực lượng hải quân của nhiều quốc gia thời đó.
Công việc “làm ăn” cũng được mở rộng nhiều về quy mô và hình thức: cướp bóc giờ đây chỉ là phần thứ yếu bên cạnh những hoạt động khác như bắt cóc, tống tiền, bảo kê… “Vòi bạch tuộc” của Cheng vươn cả vào lục địa - nơi nữ hải tặc thiết lập hẳn một mạng lưới gián điệp rộng khắp và liên minh với địa chủ, chúa đất để đảm bảo nguồn cung thực phẩm.
Bộ luật do Cheng I Sao tự tay viết lên được coi là tàn bạo nhất trong lịch sử hải tặc lúc bấy giờ: ăn cắp chiến lợi phẩm bị chém đầu, đào ngũ thì bị cắt tai…
Trong số đó nổi tiếng nhất (có lẽ do kỳ cục nhất) phải kể đến luật đối xử nữ tù nhân: cô nào xấu xí ngây lập tức phóng thích, trả về đất liền. Những cô xinh đẹp còn lại sẽ được đem ra đấu giá trước toàn thể hải tặc trên chiến thuyền, ai mua được sẽ được tổ chức làm lễ cưới. Và nếu như gã nào có ý định lừa dối phản bội người tình, hắn sẽ bị Cheng I Sao giết ngay tắp lự.
Cướp bóc, giết hại, thao túng toàn bộ vùng biển lớn của Thái Bình Dương bằng luật lệ “xã hội đen”, cái tên Cheng I Sao tất lẽ không thoát khỏi danh sách “thanh trừng” của triều đình. Tuy nhiên, đây mới chính là lúc I Sao thể hiện tài năng vượt trội của một nữ hải tặc khét tiếng, hơn hẳn những gì mà đấng mày râu có thể làm.
Nữ tướng cướp họ Cheng đã chống trả quyết liệt tất cả những cuộc tấn công dồn dập của triều đình Trung Hoa, đấy là chưa kể quân tiếp viện do vua Bồ Đào Nha và vua Anh liên tiếp gửi đến. Không thể bắt Cheng I Sao quy hàng, năm 1810 triều đình buộc phải chuyển sang chiến thuật mới: đề nghị bà buông tha đế chế thống trị để đổi lấy tự do.
Không ngần ngại, nữ cướp biển nắm bắt ngay cơ hội quý giá và tiến tới bàn thương lượng. Kết quả: trong đội quân cướp biển hùng hậu với quân số lên tới 80.000 người, chỉ có 126 tên bị xử trảm, chưa đến 400 tên bị lưu đày, số còn lại hoặc được trả tự do hoặc sung vào quân ngũ.
Về phần Cheng I Sao, bà rút lui về đất liền an hưởng tuổi già, cùng tân lang Chang Pao mở một sòng bạc. Năm 1844, nữ cướp biển khét tiếng nhất mọi thời đại - khi ấy đã lên chức bà - thanh thản nhắm mắt xuôi tay, thọ 69 tuổi.

Theo DanTri

anna
01-03-2010, 03:22 PM
Thật là ngưỡng mộ phụ nữ Trung quốc nói chung và phụ nữ thế giới nói riêng,vì họ đã làm được những việc còn hơn cả nam giới,nhưng tất nhiên là hok ủng hộ những hành động dã man như giết người...Vậy mới thấy,cái gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được.

lelan
01-03-2010, 03:29 PM
hic,đàn bà con gái mà cướp củ giết người,sao thấy ghê quá.Nhưng mà được người đời bik đến cũng thú vị nhỉ?

dohuong
01-03-2010, 06:07 PM
ồ bây h bạn mới biết sao!^^ Phụ nữ thật là vĩ đại. Mà phụ nữ VN mình cũng vậy nữa.HÔm nọ mình đọc bài báo thấy hiện nay tai trường đại học danh tiếng nhất thế giới HAVARD có được 4 học sinh Việt Nam , mà điều tự hào là họ toàn là nữ đó nhé ! tự hào quá!!

a
01-04-2010, 09:51 AM
Mình thấy phụ nữ ở các châu lục đều đáng kính trọng cả, nhưng phụ nữ châu Á, thì có đặc điểm nổi bật là, dám hy sinh tất cả và cũng dám đấu tranh đến cùng cho điều mà họ yêu thương. Mình không rõ lắm về các tấm gương phụ nữ ở các châu lục, nhưng ở Việt Nam và Trung Quốc thì có nhiều nhiều lắm.
Ở Trung Quốc, phụ nữ nhiều người còn mạnh mẽ quyết liệt hơn đàn ông nhiều, với những người phụ nữ này, đàn ông phải ngước lên mà nhìn họ ấy chứ, ví như Võ Tắc Thiên, Lữ Hậu, Mộc Lan vv...
Ở Việt Nam, có Bà Trưng, Bà Triệu, các nữ tướng, thời nay có bà Nguyễn Thị Định, và bao nhiêu bà mẹ Việt Nam anh Hùng, bao cô gái trẻ thanh niên xung phong trong chiến tranh....
Híc thế nên đàn ông mới phải nghĩ ra cái tam tòng tứ đức để trói buộc phụ nữ, chứ nếu không thì chế độ phụ quyền toi từ lâu.

Hi hi, chả nói đâu xa, ở nhà tớ nè, tớ chỉ quyết mỗi việc đại sự, việc nhỏ để vợ quyết hết. Việc của tớ là lo cho thế giới, lo cho quốc gia độc lập, còn lại vợ tớ toàn quyền hehe.
Phụ nữ muôn năm hehe

nhanvatso1
01-22-2010, 07:49 AM
A vậy là rõ giới tính ông a rồi là nam nhá

meomuop_meomeomeo
01-22-2010, 12:23 PM
Bà này bị Hoàng Phi Hồng oánh chết! Xem phim thấy thế ạ! T_T

girlvampire
01-22-2010, 07:46 PM
Sao giới tính a lại tùm lum vậy nè ! " ở nhà tớ nè, tớ chỉ quyết mỗi việc đại sự, việc nhỏ để vợ quyết hết. Việc của tớ là lo cho thế giới, lo cho quốc gia độc lập, còn lại vợ tớ toàn quyền " ???
Là sao ta ??? *_*
Phụ nữ Trung Quốc giỏi lắm nha , ví như Võ Tắc Thiên nè ! Hiện tại cũng có phim " Vua Thượng Hải " nói về 1 người phụ nữ giỏi , sao mà phục họ quá ! ^_^

nhanvatso1
01-23-2010, 12:31 PM
Có Tiểu Yên Tử nữa nà ^_

meomuop_meomeomeo
01-23-2010, 12:37 PM
À, chuyện kể từ lịch sử thì chỉ cần biết thé thôi.Chứ cái bọn Tàu khựa chúng nó cực giỏi trong khoản bốc phét văn chương (theo lối văn phong ước lệ so sánh)^^ Cái chế độ phong kiến đặc quánh của nó nhìn mà chán.Phim ảnh đi đâu cũng thấy phim Tàu...toàn phim cổ trang...Tớ ghét lắm.Chiếu mấy loại phim đó làm quái gì? Bọn trẻ bi giờ chúng nó cóc thuộc sử Việt Nam mình đâu..Còn chuyện Tàu==> Đi vào suy nghĩ từ Game đến phong Truyện, từ Phim đến đồ vật nó tiếp xúc hàng ngày!
Nói chung, tớ ghét Trung Quốc. Hôm nọ mới cổ vũ mấy đại ca trong kí túc oánh bọn sinh viên Trung Quốc xong! Đã! ^^

nhanvatso1
01-23-2010, 12:46 PM
Ặc ặc !! cái gì hay phải tiếp thu ko dc vơ đũa cả.....đống .
Oánh nhau là ko tốt , xúi bậy là ko nên nhưng oánh TQ thì.....Ok chơi nó đi