PDA

View Full Version : Thần Tình yêu phải chào thua!


lelan
01-04-2010, 09:39 AM
Có một cô Chồn vì yêu say đắm một chàng trai nên đã không quản khó nhọc tìm đến vị thần Tình yêu, khẩn cầu xin được thần biến mình thành một cô gái. Cảm động trước tình cảm của Chồn, thần Tình yêu đã biến cô nàng Chồn thành một cô gái xinh đẹp. Và may mắn thay, chàng trai đã phải lòng cô gái ngay trong lần đầu gặp gỡ, chàng liền đưa nàng về ra mắt cha mẹ mình.

Nhưng thần Tình yêu lại tò mò muốn biết rằng liệu sau khi vẻ ngoài đã được thay đổi thì tâm tính của Chồn có khác đi không. Thần đợi một hôm, khi đôi tình nhân đang tình tự mặn nồng, thần liền thả một chú chuột vào trong phòng. Cô gái xinh đẹp vừa nhác thấy bóng chú chuột béo múp thì quên phắt mất người tình của mình. Nàng vội lao tới vồ lấy con chuột rồi nhai ngấu nghiến nó trước sự kinh ngạc tột bậc của chàng trai! Thần Tình yêu thấy vậy lắc đầu ngao ngán, thần đành phải biến cô gái trở về hình dạng con Chồn như cũ!

Lời bàn: Thế đấy, dáng vẻ bề ngoài thì có thể dễ dàng thay đổi, nhưng bản chất và tính cách bẩm sinh thì sẽ rất khó sửa đổi. Muốn "lột xác" trở thành con người khác, phải tự biết sửa mình từ nội dung rồi mới tới hình thức.

dohuong
01-04-2010, 09:43 AM
ồ đúng thế. Nhưng điều đó thật không dễ dàng chut nào. câu chuyện này cũng giống 1 câu truyện trong tác phẩm : liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh .

miuluoi87
01-04-2010, 09:53 AM
thực tế xã hội vẫn vậy mà. hầu như ai cũng vậy, đều coi trọng vẻ bề ngoài hết. mạc dù miệng thì nói đẹp trong tâm hồn mới là đáng quý.

anna
01-04-2010, 01:00 PM
Bản tính của một người không phải nói đổi là đổi được ngay,cần có sự quyết tâm và kiên trì khá lớn.Còn cứ càng che giấu bản chất của mình thì rồi cũng sẽ bị lộ vì cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra mà.