PDA

View Full Version : Lối đi của tình yêu


thuyhang183
09-04-2009, 11:52 PM
đôi khi mình thật vô tâm với chính bản thân mình nhưng mình lại dổi lỗi cho người khác đã ko wan tâm tới mình.mình ko biết rằng xung quanh mình có rất nhiều ngươi luôn quan tâm,luôn bên cạnh mình mỗi khi mình gặp khó khăn hay có chuyện ko may.hãy luôn quan tâm tới mọi người như chính những gì bạn nhận được từ mọi ngươi bạn nhé

hiennhan2005
09-05-2009, 07:22 AM
Oh, quan tâm tới người khác, đó là đức tính không thể thiếu của con người để sống hòa đồng trong xã hội!

Nhưng, như các bạn biết đấy, quan tâm nếu không biết cách cũng dễ bị ngược tác dụng.
Ví dụ:
1) Trong gia đình, bố mẹ quan tâm quá, dẫn đến hỏi han nhiều quá, kể cả khi con cái đã lớn, đến tuổi teen, đi ra ngòai thì nhắc nhở đội mũ, cẩn thận,rồi thì ăn sáng, đành răng, rồi thì phải thế này, phải thế kia nhiều quá dễ làm con cái cảm thấy tự ái, bị coi như trẻ con, dẫn đến mất tự chủ.
2) Yêu nhau, quan tâm quá đến mức đi làm đi công tác xa v.v. thỉng thoảng gọi điện không sao, gọi nhiều quá làm cho phía kia cũng cảm thấy sốt ruột, đúng không nhỉ:D
Đôi lúc 1,2g sáng là lúc cần phải say giấc nồng mà vẫn quan tâm gọi điện thì...hơi quá ta!
3) Các chàng trai đang đi cưa các bạn gái, vì say men iu mà đôi khi quan tâm quá, nhiều khi gây hẫng hụt về sau khi không có điều kiện quan tâm tới mức ấy :D

Bởi vậy biết cách quan tâm là cả một kỹ năng. Quan tâm lại phải đi cặp đôi với đọc tâm lý, phải không các bạn. Dịp khác, có thời gian mình sẽ viết nhiều.

Cái này thì đa số các bạn biết rôi, mình chỉ lặp lại ở đây để mình và các bạn cùng có dịp nhắc nhở bản thân: quan tâm phải nhớ "kheo khéo" để làm người được quan tâm không bị rơi vào trạng thái "khó xử" nha!

Thao Vy
09-05-2009, 08:05 AM
Nhiều lúc ta cứ đòi hỏi người thân của mình phải quan tâm, chăm sóc mình nhưng thật tình bản thân mình có khi lại chưa làm được gì cho họ.Vậy nên trước khi giận dỗi mỗi chúng ta nên hình dung lại những điểm tốt của họ chứ không nên nghĩ tới những điểm xấu bạn nhé.

girlvampire
09-05-2009, 08:54 AM
Trước khi giận dỗi 1 người nào đó , chúng ta nên nhìn vào những điểm tốt mà trước đây họ đã làm ( giống như bạn Thao Vy đã nói ) và phải luôn tin tưởng rằng những người thân của bạn không bao giờ nói và làm 1 cách vô nghĩa đâu ! Họ làm thế là có ý cả đấy !