PDA

View Full Version : Những lỗi phụ nữ hay mắc khi yêu.


miuluoi87
01-04-2010, 10:04 AM
- Nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ quên được người cũ. Thực tế bạn sẽ làm được điều đó. Thời gian, công việc, những mối quan hệ mới... sẽ giúp bạn xóa nhòa hình ảnh người xưa và cảm thấy mọi thứ tốt hơn.

- Xem trộm email hay điện thoại của chồng hoặc người yêu để tìm kiếm những tin nhắn nghi ngờ. Có người, sau đó còn la mắng om xòm "nửa kia" chỉ vì một vài lời hỏi thăm anh ấy gửi cho một nữ đồng nghiệp cách đó hai tháng.

- Nghĩ rằng chồng hay người yêu phải quan tâm đến tất cả những việc mình làm, những điều mình nghĩ và nói. Điều này thực sự không thực tế bạn ạ. Ngoài mối quan hệ yêu đương ra, bạn còn có những người bạn thân, đồng nghiệp để chia sẻ cuộc sống nữa cơ mà.

- Nói chuyện nọ xọ chuyện kia. Nếu bạn bực mình với anh ấy bởi vì chàng quên mua đồ bạn dặn thì hãy nói rõ với chàng như thế, đừng lái sang những chuyện khác như "Anh lần nào cũng thế", "Anh có quan tâm gì đến gia đình này đâu" hay "Anh chỉ tụ tập, đàn đúm là giỏi thôi"...

- Dồn quá nhiều sức lực để nghĩ những ý tưởng lãng mạn quá để rồi lại thất vọng khi thực tế không được như vậy.

- Chờ đợi ai đó đi tìm, thay vì đi chơi vui vẻ và tự tìm kiếm những người hợp với mình.

- Bỏ hết bạn bè khi yêu. Dù có người yêu, bạn vẫn cần có cuộc sống của riêng mình chứ. Những người bạn cùng chia sẻ mọi vui buồn và giúp đỡ bạn lúc khó khăn, cả trước đây, bây giờ và sau này.

- Nghĩ rằng có bạn trai hay lấy chồng sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề của bản thân. Thực tế, không ai có thể thu xếp cuộc sống thay chính mình được, bạn ạ.

- Im lặng để trừng phạt. "Nửa kia" của bạn không thể đọc được những ý nghĩ trong đầu bạn, anh ấy không biết mình đã mắc lỗi gì trừ khi bạn nói rõ ràng.

- Không đòi hỏi những điều mình muốn khi làm "chuyện ấy". Lại một lần nữa, nếu bạn không nói hay thể hiện bằng ngôn ngữ cơ thể thì anh ấy không thể biết được bạn thích hay không thích gì. Nhiều khi, chỉ cần những âm thanh gợi cảm khi anh ấy làm điều bạn thích hay những góp ý nhẹ nhàng, thẳng thắn sẽ giúp cả hai bạn dần hiểu nhau và biết cách làm cho nhau hài lòng.

- Phủ nhận có vấn đề trong cuộc hôn nhân hay mối quan hệ của mình thay vì đối mặt với nó và tự hỏi xem cần phải làm gì để khắc phục. Có những chuyện nhỏ nếu không được giải quyết sẽ tích tụ lại và trở thành vấn đề lớn, có thể phá hủy mối quan hệ của bạn.

- Suy diễn. Nếu chồng về muộn lập tức nghĩ chắc chàng lại đi "vui vẻ" đâu đó hay nếu thấy người yêu không gọi điện vào cuối tuần thì suy ngay chàng đã bớt quan tâm đến mình. Sự suy diễn sẽ làm chính bạn mệt mỏi và khiến "nửa kia" thấy căng thẳng.


Các bạn có như vậy không.


Nguồn: vnexpress.net

miuluoi87
01-05-2010, 08:27 AM
Không ai cho ý kiến à. Mình thấy những sai lầm này hầu như bạn gái nào cũng má phải, các bạn nên chú ý để đùng tái phạm nhé.