PDA

View Full Version : Bàn về tình yêu


hoa hồng
01-04-2010, 04:23 PM
Từ cổ chí kim tới nay tình yêu luôn là đề tài muôn thủa cho thi ca. Xuân Diệu, được mệnh danh là Hoàng tử của thơ tình đã từng nói:
"Yêu là chết ở trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu
Cho rất nhiều song nhận chẳng bao nhiêu
Người ta phụ, hoặc thờ ơ, chẳng biết "
Đối với Xuân Diệu tình yêu là đề tài mà ông có lẽ yêu thích nhất và cũng thành công nhất. Tình yêu trong thơ xuân Diệu đẹp đến lạ kỳ, đọc thơ ông rùi có ai mà không muốn yêu dẫu biết rằng tình yêu cho đi chưa chắc đã được đáp lại. Trong cuộc sống xã hội bây giờ dường như tình yêu đến với các bạn trẻ sớm hơn thế hệ ông cha ta rất nhiều, chỉ cần so sánh thế hệ 8x và 9x thui đã thấy điều đó thật rõ nét.Tình yêu trong mắt các bạn ấy đôi khi chỉ cần một chàng lãng tử, đẹp trai và ga lăng thui thế là đủ.
Tình yêu đến với các bạn ấy thật sự rất gấp gáp, tôi từng nghe một bạn của thế hệ 9x tâm sự rằng." Em yêu vì anh ấy nhà giàu và biết chiều em thui, chứ em chưa bao giờ nghĩ đến chuyện lấy". Khoan hẵng bàn tới độ chín chắn trong tình yêu. Chúng ta chỉ nhìn tình yêu của các bạn trẻ bây giờ ở khía cạnh thể hiện thui đã thấy choáng rùi. Thay vì e thẹn, đỏ mặt của thời xưa thì các em công khai ôm ấp nhau bất cứ nơi đâu, có thể. Trên xe bus một bạn nam trung học không ngần ngại trước bao ánh mắt của mọi người, gửi ngay cho người yêu một nụ hôn vào má. Tôi không hiếu bây giờ các em nghĩ gì, tôi không phải là người cổ hủ nhưng thực sự thấy ngỡ ngàng với những cảnh mà mình đã gặp....
Theo ý kiến của các bạn có điểm giống và khác nhau gì giữa tình yêu của thế hệ 9x và thế hệ 8x

lelan
01-04-2010, 06:57 PM
Thế hệ 9x bây giờ yêu theo kiểu học đòi,bồng bột quá,nhiều khi chưa thật sự hiểu tình yêu là gì.Còn 8x thì già hơn nên cũng yêu cân nhắc hơn,nhưng 8x thế hệ sau thì cũng hao hao với 9x à.

lelan
01-04-2010, 06:59 PM
Ui,mà nói thiệt lớn từng này tuổi đâu rùi mà lelan vẫn chưa hiểu tình yêu là gì đây nè,chỉ biết là có thích con trai thui(chứng tỏ hok bị bịnh,hihi)

kinhcan88
01-04-2010, 07:33 PM
em thì nghĩ cái khác nhau ở đây không phải là tình yêu mà là ở cách nhìn nhận của mỗi thế hệ.9X có chút táo bạo hơn 8X và 8X có chút táo bạo hơn 7X.Cứ càng về sau thì cách nhìn nhận càng khác mà thôi."hôn nhau trên xe bus" đó là do các em ấy ảnh hưởng quá nhiều từ phim ảnh,từ lối sống "tự nhiên " của phương tây.ở đây không đánh đồng tất cả các bạn 9x.biểu hiện tình cảm nơi công cộng không phải là xấu nhưng "không gian " ở nước ta không cho phép và một phần thói quen và nếp sống xưa của dân Việt ta vẫn thế.Hơn nữa cái mà nói rằng yêu chỉ vì đẹp trai,nhà giàu,chiều...đó có phải là tình yêu chăng?Tình yêu có một nhưng cái na ná tình yêu thì rất nhiều.nếu so sánh giữa những ham muốn vật chất với tình yêu thì quả là một so sánh khập khiễng.

dohuong
01-04-2010, 08:55 PM
Mình đồng ý với kinhcan88. Cái nhìn về tình yêu ở mỗi thế hệ hoàn toàn khác nhau. bản thân mình khồng hề cho rằng tình cảm của 9x là bồng bột hay thiêu nhạy cảm. Vẫn luôn có những tình yêu mãnh liệt và thực sự mà . Cho dù là bất cứ thế hệ nào. ^^ đúng không?

miuluoi87
01-05-2010, 08:58 AM
Chỉ tại một bộ phận nhỏ mà đánh đồng tất cả các em 9x với nhau là không nên đâu các bạn ạ.