PDA

View Full Version : Việt Nam bao giờ có thể tham dự VCK World Cup?


thuyhang183
09-05-2009, 10:19 AM
Câu hỏi thường được đặt ra là:Việt Nam có thể tham dự VCK World Cup?Nếu có thì đến bao giờ?
Theo mình muốn vào được VCK World Cup phải là đất nước có nền bóng đá phát triển.Mà n ền bóng đá phát triển trong trường hợp cụ thể như ở nước ta phải có mấy điều kiện sau:
1/Là một dân tộc yêu bóng đá
2/Có chiến lược đúng phát triển bóng đá
3/Có nền kinh tế phát triển
Ba điều kiện này có quan hệ mật thiết và thúc đẩy lẫn nhau
Điều kiện 1: Đất nước chúng ta có thừa lòng yêu bóng đá.Như lời bà Đại sứ Braxin nói chúng ta cuồng nhiệt ko kém gì Braxin
Điều kiện 2:Hiện nay chúng ta đã có giải bóng đá thiếu niên,nhi đồng,U19,U21,hạng nhất,hạng 2,VL.Các cầu thủ trẻ được chọn đi đào tạo tại các CLB lớn.Như vậy chúng ta có chiến lược phát triển bóng đá đúng.(tuy chưa phải tối ưu)
Điều kiện 3:Các chuyên gia kinh t ế hàng đầu của thế giới dự đoán thế kỷ 21 trung tâm kinh tế của thế giới sẽ chuyển về Châu Á.Khu v ực ĐNÁ là một khu vực rất năng động.Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước ta hiện nay,chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng nền kinh tế của đất nước sẽ phát triển mạnh.Tuy nhiên để phát triển mạnh thì cũng phải mất một khoảng thời gian dài,dự đoán là nửa cuối thế kỷ 21.Với khoảng thời gian này thì giải VL(nếu còn tiếp tục với tên này)của chúng ta đã rất mạnh.Do đó dự báo vào nửa cuối thế kỷ 21 đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ tham dự VCK World Cup.

Ồ thế thì lâu quá.Chúng ta còn sống để cổ vũ cho đội nhà ko?Các bạn yên tâm,lúc đó tuổi thọ trung bình là hơn 100 tuổi.Chúng ta trở thành những người già mà tốc độ khi đó còn rất nhanh nên phải đeo kính ….giảm tốc .Còn ai trong chúng ta muốn đ ược cổ vũ mà vẫn còn trẻ mời vào “ngủ” phòng lạnh…. Âm vài chục độ.Và nhớ dặn bao giờ đội tuyển Việt Nam vào VCK World Cup hãy đánh thức dậy.Ha ha

Đấy là ý kiến của mình.Các bạn nghĩ sao? Ý kiến của bạn về vấn đề này thế nào.Hãy cùng cho ý kiến để giúp nền bóng đá nước nhà phát triển nha  :D

girlvampire
09-05-2009, 05:34 PM
Đọc bài của bạn mình lại muốn góp vui bằng 1 câu truyện cười ...
" Một ngày nọ Beckham, Cong Vinh và Katisak nằm mơ lên thiên đàng. Beckham hỏi Chúa: -Chúa ơi, bao giờ nước Anh vô địch World Cup? Chúa nói: -10 năm nữa con. Beck nói: -Ồ, lúc đó con già mất rồi rồi. Katisak hỏi Chúa: -Bao giờ Thái Lan vô địch World Cup? Chúa nói: -100 năm nữa con. Katisak nói: -Lúc đó chắc con đã chết rồi .Văn Quyến hỏi Chúa: -Bao giờ Việt Nam vô địch World Cup? Chúa trả lời: - Lúc đó tao đã chết rồi ..."

Tuy mình không thích bóng đá nhưng vẫn muốn 1 ngày nào đó VN sẽ vô địch WC ( 1 lần thui cũng được )

hiennhan2005
09-06-2009, 08:09 AM
Theo mình, tất cả người Việt chúng ta cứ bỏ thôi không đi xe máy nữa là tốt nhất!
Liên quan gì tới chuyện VN vô địch WC ấy à? Thì để luyện chân chứ sao! Hiện nay, bạn cứ tưởng tượng xem, sang nhà hàng xóm cách có 100m mà cũng dùng xe máy, mua tí thuốc, tí rau, tí đồ ăn sáng... cái gì cũng xe máy. Cần đi bộ nhiều hơn nữa cho đôi chân dẻo dai các bạn ạ!
Tất nhiên không đi xe máy còn vô vàn điều hay nữa: không tai nạn, không ô nhiễm, không kẹt xe, không tốn tiền sửa chữa, rửa xe, xăng dầu (đang lên giá!)...
Ngoài ra, kể ra ai đó hô hào, phong trào chạy marathon quanh hồ Tây, hồ Hoàn kiếm, thậm chí be bé thôi như hồ Thiền quang cũng được...Sau đó là chạy xuyên tỉnh, xuyên Việt chẳng hạn! Chả mấy chốc vô địch wc nằm trong tầm tay ha......mơ hay thiệt nhỉ? :D

smallstar
09-06-2009, 10:07 PM
Thì đây nè, mọi người đã bắt đầu chạy rồi nè!

---
Chủ nhật, 6/9/2009, 12:36 GMT+7
5 nghìn người chạy bộ gây quỹ từ thiện trên cầu Phú Mỹ

Chạy 2 vòng trên chiếc cây cầu dây văng đẹp và hiện đại nhất TP HCM với quãng đường 5 km, sáng nay, những người tham gia giải Phun Run ANZ cầu Phú Mỹ đã đóng góp được hơn 2 tỷ đồng cho quỹ từ thiện.


7h sáng, hàng nghìn người đã có mặt mua vé tham gia chạy đua để gây quỹ từ thiện.

Nhiều trẻ em nước ngoài tham gia giải.

Đúng 8h, mọi người bắt đầu vào vị trí xuất phát. Không ít người tham gia chương trình với mục đích được ngắm cây cầu đẹp nhất TP HCM.

Đoàn xe Vespa màu xanh dẫn đường cho người dự thi chạy. Quãng đường mà họ phải vượt qua là chạy từ hết cây cầu dài 2,5 km rồi vòng trở lại. Đích đến cũng là điểm xuất phát.

Nhóm dẫn đầu tăng tốc tiến đến nhịp dây văng đầu tiên.

Nhiều người nước ngoài đưa cả gia đình tham gia giải.

Người mang số đeo 06444 có trang phục lạ nhất cuộc đua.

Tranh thủ làm dáng chụp ảnh kỷ niệm trên cầu.

Tăng tốc về đích để nhận giải thưởng.

Nhưng người về đích đầu tiên lại là một thanh niên Việt Nam

11h, khi cuộc thi kết thúc, nhiều người vẫn còn chậm rãi bước đi trên cầu để tham quan.

(theo mục Xã hội, vnexpress, nhiều ảnh đi kèm)