PDA

View Full Version : Xúc cảm chớm thu!


RRRRRRR
09-05-2009, 02:20 PM
Lại một mùa thu nữa đang thấm dần vào lòng. Ngoài kia, trường cũ đã vào học. Sáng ra, trông cảnh học sinh tinh tươm trong bộ đồng phục, tung tăng tới trường, lại chợt nhớ...

Đến ngọn gió, làn mây cũng gợi nhớ mùa thu. Thu của đất trời thiên nhiên, thu của lòng người. Chiều về, lang thang trên lối cũ, chợt thấy lá vàng rụng một góc, lại bâng quơ: thu chín.

Miền trong đang ở không có mùa thu, nhưng có lẽ, cảm xúc luôn có vị ngòn ngọt, thanh thanh khi mùa thu chín...

smallstar
09-06-2009, 10:28 PM
Mình cũng mê đất trời mùa thu lắm! Ngày xưa rất thích Thu Ẩm, Thu Điếu, Thu Vịnh của cụ Nguyễn Khuyến, còn bây giờ thì ít thời gian để thả hồn cùng đất trời, thiên nhiên vạn vật nên thu đến thỉnh thoảng buổi tối lang thang chút, thưởng thức mùi hoa sữa thôi cũng thấy yên lòng!
Thu hay thế nhưng năm nay thời tiết nóng dai. Sang tháng 9 rồi mà vấn nóng như giữa mùa hè!

RRRRRRR
09-09-2009, 01:31 AM
Hà Nội phố đêm thật đẹp và bình yên. Như chính lòng người, đang mong manh một chút gió..., thanh thản, nhẹ nhõm mà đôi khi man mác một nỗi nhớ rất mơ hồ. Đêm về, hơi lạnh phả vào từng kẽ tay, bước chậm để không lỡ nhịp của những phím lặng, heo hút một ngách hẻm tối om hay ồn ào hơn một quán nước dọc vỉa hè.
Như có những nốt trầm khi chợt thấy một hình ảnh cô đơn nhưng vẫn mang một màu đỏ của tình yêu cuộc sống, một mình trên căn gác nhỏ lắng nghe những âm thanh đi đi về về của cuộc sống. Lách cách, lụt xụt, lèo xèo, lan ran. Chút cảm nhận mới chớm trên đất ngàn năm văn hiến, rộn ràng nhưng thanh tịnh. Ngay khi còn trên đất, tâm hồn cũng yêu đến lạ: thủ đô của ta ơi.
Lang thang qua những con phố dài, bỗng thấy mình trở nên dịu dàng, nhỏ bé. Những mảnh ký ức vụn cuối thu chẳng thể vỡ òa khi ta nhẹ nhàng nâng niu, đặt vào một góc trái tim, che mưa và nắng, ấp ủ và vỗ về.

Em ơi! Hà Nội - phố!
Ta còn em mùi hoàng lan
Còn em hoa sữa .
Tiếng giày gọi đường khuya
Thang gác cọt kẹt thời gian
Thân gỗ ...
Ta còn em màu xanh thật đêm
Ngôi sao lẻ
Xào xạc chùm cây gió
Chiếc lá lạc vào căn xép nhỏ

Em ơi! Hà Nội - phố!
Ta còn em một màu xanh thời gian
Chợt nhòe,
Chợt hiện
Chợt lung linh ngọn nến,
Chợt mong manh
Một dáng
Một hình...

RRRRRRR
10-03-2009, 05:26 PM
Có những thứ cần sự tinh tế ta mới cảm nhận được nó nhưng cũng có những thứ lặng lẽ đến thành vòng xoay bất tận có từ ngàn xưa. Có khi ta chẳng thể nào nhận ra mùa Thu liêu xiêu đi vào từng ngách nhỏ trong lòng thành thị, nhưng cũng có khi chỉ cần ngồi một mình ta cũng cảm nhận được mùa Thu đang len lén quanh đây.

Mùa Thu đến cùng khoảng bình lặng trong tâm hồn mỗi con người, đôi mắt người buồn xa lắc hơn, nụ cười, khuôn mặt người cũng dịu dàng hơn... Mùa Thu của cái lạnh hơi se se, của lá vàng bay trong gió nhẹ, của nền trời trong xanh, của nắng vàng nhàn nhạt.

Một vạt nắng chiều màu đỏ ối còn len lỏi trong thành phố náo nhiệt, một mình giữa căn phòng nhỏ mà cảm giác lại rộng thênh thang...

PeCao
10-04-2009, 03:44 PM
anh này lãng mạn kinh, chẹp. Nghe anh miêu tả cảm xúc thu mà thấy dịu dàng nhỉ. Vậy anh ở Hà Nội hay Tp HCM vậy anh. Gần đến tháng 10 rồi, trời bắt đầu chuyển sang cuối thu rồi, sắp đến mùa đông lạnh lẽo mất rồi. Thu đẹp nhưng đông đẹp hơn, vì đông lúc nào cũng cô đơn và buồn bã mà thôi. Ai cũng yêu những mùa khác, mà bỏ quên mùa đông mất rồi. Buồn!!

RRRRRRR
10-04-2009, 07:58 PM
Mùa nào cũng có những vẻ đẹp riêng tiềm ẩn. Yên lặng một chút là có thể cảm nhận được rồi. Thu xào xạc, đông lao xao, xuân lặng lẽ, hạ rì rào.

@PeCao: Mình đang công tác ở Hà Nội. Đi ra từ đất miền Trung nắng cháy khô cằn nên thèm những cảm xúc của thiên nhiên đất trời lắm.

PeCao
10-05-2009, 04:36 PM
@7R:Anh cùng quê với em, anh ở vùng nào ạ? ^^!, em chỉ yêu mùa đông mưa dầm của miền trung thôi, với em, nó có nhiều kỷ niệm đẹp đẽ ấy mà. Mưa đẹp lắm, vì mưa là nước mắt của trời dành cho con người mà, để cuốn trôi đi mọi phiền não của cuộc sống đấy thôi, hì hì.