PDA

View Full Version : Để mỗi ngày luôn là niềm vui !!!


hachip
01-05-2010, 05:58 PM
Trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi công việc đối với bạn đều suôn sẻ,Gia đình , bạn bè và các mối quan hệ ngoài xã hội luôn làm bạn bận rộn và nhiều khi bạn khó có thể tìm được niềm vui ở trong đó , dưới đây là 1 số cách giúp bạn có thể tìm được niệm vui trong chính những chuyện xảy ra hàng ngày nhé

1/ Tự tin ở bản thân

Tự tin là yếu tố rất quan trọng nó giúp bạn đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn của cuộc sống. Tự tin mang lại cho bạn nhiều cơ hội để trưởng thành. Hãy tin vào chính bản thân mình. Học hỏi người khác nhưng bạn đừng so sánh mình với họ. Đôi khi bạn cũng nên tự khen thưởng mình.

2/Chấp nhận hình dáng cơ thể

Nhiều người luôn nhìn vào các cô người mẫu có một số đo chuẩn để so sánh mình, điều đó luôn làm bạn lo lắng và mặc cảm chính bản thân. Tại sao khuôn mặt của mình lại tròn quá, hay đôi chân mình ngắn hơn họ… Những suy nghĩ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Hãy yêu cơ thể của bạn, đừng quá lo lắng về chuẩn mực nào đó. Mỗi người đều có 1 hình dáng khác nhau nên yêu cơ thể hình dáng mình, sẽ giúp bạn tự tin và luôn thoải mái.

3/Dứt khoát trong quan hệ tình cảm

Trong cuộc sống có những mối quan hệ tình yêu, tình bạn hay công việc… Nhiều lúc chúng ta nên có quyết định dứt khoát trong tình cảm. Yêu nhau nhưng chỉ dẫn đến kết quả không tốt cho cả hai. Bạn nên phải đối diện và cần giải quyết việc đó hay chia tay. Điều đó không có nghĩa là bạn vô cảm.

Thực ra bản thân mình thấy việc dứt khoát trong việc tình cảm với cả nam và nữ thật sự là không phải là chuyện dễ dàng gì và bạn rất hay bị phân tâm trong chuyện này nưa , vì vậy hãy cố gắng nhé 

4/Hãy nói không

Gia đình, bạn bè và công việc… rất nhiều mối quan hệ làm bạn luôn bận rộn. Trong vòng một ngày bạn nhận được lời mời đi ăn với đối tác, trưởng phòng muốn bạn làm thêm giờ, bạn thân đang buồn muốn tâm sự với bạn. Có rất nhiều lựa chọn khiến bạn không biết thế nào? Bạn cảm thấy khó nói. Nhận lời trong lúc bạn không muốn sẽ làm cho bạn khó chịu và căng thẳng, bực bội. Bạn nên nói không nếu bạn không thể làm được điều đó.

5/Tận hưởng những giây phút riêng tư

Cuộc sống luôn khiến bạn bận rộn và suy nghĩ. Công việc, gia đình rồi xã hội… cái nào cũng quan trọng với bạn. Nhưng bạn nên có vài phút cho riêng mình mỗi ngày để thư giãn. Ngâm mình trong bồn nước, ngồi ngắm những bông hoa, hay đọc sách… Bạn sẽ cảm thấy tươi tỉnh hơn, bớt căng thẳng, năng động và tự tin hơn.

6/Yêu công việc của mình

Dù yêu thích hay ghét công việc của mình, bạn nên đánh giá lại công việc đối với mình thế nào? Không nên đứng núi nọ trông núi kia, công việc nào cũng có ích. Hãy yêu chính công việc của bạn, điều này giúp bạn thoải mái và làm việc hiệu quả. Nhưng cũng không nên đặt công việc lên hàng đầu. Cân bằng giữa công việc và thời gian cho gia đình, bạn bè hay khoảng thời gian cho chính bạn là điều rất quan trọng.

Đọc xong bạn có thấy mình tìm thấy niềm vui nào không? Bạn hãy hoà mình vào nhịp điệu của cuộc sống và hãy tận hưởng hương vị của cuộc sống và hãy cố gắng giữ cho mình luôn có tâm trạng vui vẻ nhé . Chúc bạn luôn có những giây phút yêu đời và cuộc sống của bạn tràn ngập niềm vui.

DK
Theo Seventeen

anna
01-05-2010, 08:23 PM
Không hiểu sao đọc bài này tự nhiên muốn được ngâm mình trong bồn tắm để thư giản quá,xả nước nóng rùi cho vài cánh hoa hồng nữa,hương hoa bốc lên thật dễ chịu(rùi nằm ngủ lúc nào hok biết).

lelan
01-05-2010, 08:36 PM
"Đọc xong bạn có thấy mình tìm thấy niềm vui nào không?".Thật sự là không.
Mình lại cảm thấy hơi buồn và đôi chút hối tiếc vì đã để thời gian trôi qua mà chưa tận hưởng hết hương vị của cuộc sống,chưa sống một cách có ý nghĩa.Cảm ơn bạn vì một bài chia sẻ có ý nghĩa.

hachip
01-05-2010, 09:00 PM
Thực ra mà nói ,chẳng ai là đã tận hưởng được hết hương vị của cuôc sống đâu lelan à , nếu như bạn đã tận hưởng được 1 chút rùi thì đã là rất tốt rùi ý chứ, mọi thứ dã qua hối tiếc cũng vậy thôi , hãy dành thời gian tiếc nuối đó mà tận hưởng cuộc sống sắp tới ý :)
chúc bạn luôn tìm được niềm vui nhé :)