PDA

View Full Version : Bạn đã bao giờ tự hỏi ....?


hachip
01-05-2010, 11:37 PM
Có rất nhiều hành động , việc làm của bạn mà người khác không thể hiểu nổi nhưng nhiều khi chính bạn cũng không biết được tại sao như vậy .
Bạn có bao giờ tự hỏi mình là người như thế nào , tại sao lại hành động như vậy hay chưa ? Bạn có giám tự đối mặt với bản thân mình khi có những hàng động khó hiểu đó không ?

Bản thân mình cũng đã đặt ra những câu hỏi như vậy nhưng thức sự là không tìm được câu trả lời nào cả Nhưng mình vẫn tự nhận mình là 1 người mạnh mẽ , nhiều lúc mạnh mẽ đến không ngờ :) nhưng cũng chính cái mạnh mẽ đó nhiều lúc làm mình tháy mình yếu đuối ( nghe có vẻ như là kì cục lắm nhỉ )

Bạn có hiểu bạn không ? Hãy chia sẻ cho mọi người biết nhé

duyniceboy
01-06-2010, 12:10 AM
Hành động con người chung quy thì có 2 kiểu cảm tính và lý trí.
Thường thì sống trong xã hội,tiếp xúc với những người xung quanh ta hay cư xử theo kiểu lý trí.Con người trở nên tự tin,bản lĩnh,hoặc tự ngộ nhận 1 số vấn đề thì cũng là do lý trí quá lấn át cảm tính của bản thân.
Và cũng có đôi lúc cái "cảm tính" lấn át "lý trí".Nhưng vì ta quen sống theo "lý trí"nên khó nhận ra được mình đang làm gì.Nói cách khác là không hiểu chính mình>?
Haizz,Duy cũng từng cư xử nhiều cái rất ngộ nghĩnh rồi không hiểu mình đã làm gì nữa.Nhưng mà túm lại thì thế này hành động theo "lý trí" thường cho ra kết quả tốt bù lại thì cư xử theo cảm tính thường để lại những hậu quả.Nhưng duy nghĩ sống thật với lòng cũng tốt bất chấp hậu quả thế nào thì Tôi là vẫn là tôi ^^.

Và hehe:"có những vấn đề sẽ tự nó giải quyết,nếu bản thân không có cách giải quyết thì đừng cố làm cho nó rối"

RRRRRRR
01-06-2010, 12:45 AM
7R hầu như trong mọi không gian thời gian. đều cố gắng hoàn thiện kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng xử lý các tình huống trong cuộc sống.
Không biết như vậy có cầu toàn quá không? Những lúc tình cảm lấn át lý trí cũng có nhiều nhưng hầu như chưa lần nào để lại kết quả gì xấu cả. Nghe bác Duy nói mà thấm đẫm quá!

duyniceboy
01-06-2010, 08:26 AM
Vì dạo trước mình hay cư xử bất đồng và nóng vội trong mọi chuyện,chỉ quan tâm đến việc làm cho bản thân được thoải mái mà không biết đến hậu quả.Rồi lúc làm xong thì mới thấy hối cũng không kịp chẳng hiểu nổi tại sao lại làm như vậy....
Còn bi giờ thì vẫn cư xử theo cảm tính thôi nhưng trước khi bọc phát thì cũng kịp dừng lại vài giây để nghe lý trí mách bảo ^^

huongduck
01-06-2010, 12:46 PM
con người thường tỏ ra mạnh mẽ thì là con người yếu đuối nhất bạn chip à:) tớ chỉ nói 2 chữ với bạn nữa thôi, đó là :" tớ hiểu:)"

hachip
01-06-2010, 05:50 PM
Đúng như duy nói có nhiều hành động mà mình không thể nào hiểu nổi , nhiều lúc thực hiện xong nghĩ lại lại thấy mình sai nhưng thực sự là chẳng biết tại sao mình làm vậy nữa , đúng là đến bảo thân mình không hiểu mình tại sao người khác lại hiểu mình được chứ . Thế mà tại sao lại có những người nói : " Anh hiểu em mà " " em không hiểu anh thì ai hiểu anh "...
thật là khó có thể nói được bản thân mình như thế nào , Tự mình đánh giá mình sẽ đúng hay để người ngoài đánh giá mình nhỉ ??

duyniceboy
01-06-2010, 05:56 PM
Không ai trung thực với mình hơn chính bản thân mình.Và người ta đánh giá mình thông qua cách mình tự nhìn nhận bản thân mình.

duyniceboy
07-26-2010, 10:35 PM
Đôi khi mình cũng tự hỏi.Có những việc không đúng nhưng vẫn cứ làm.Biết sai nhưng vẫn làm.
Đôi khi cũng khó để quyết định đc hành xử của mình.Nếu làm thì kỳ còn không làm thì thiệt???
còn các bạn chọn kỳ hay chọn thiệt

dohuong
07-27-2010, 10:39 AM
cám ơn HAchip đã chia sẻ suy nghĩ . mình cũgn đã suy nghĩ thế.

bichhieu
07-27-2010, 11:39 AM
Thế mà tại sao lại có những người nói : " Anh hiểu em mà " " em không hiểu anh thì ai hiểu anh "...
thật là khó có thể nói được bản thân mình như thế nào , Tự mình đánh giá mình sẽ đúng hay để người ngoài đánh giá mình nhỉ ??
Theo mình nếu muốn đánh giá mình một cách khách quan và đầy đủ thì nên kết hợp cả hai trường phái đó lại. Tức là vừa tự mình đánh giá mình và vừa lắng nghe đánh giá của người khác ( nhưng là nhiều người khác, tiếp xúc với ta ở nhiều lĩnh vực khác nhau)----->>>>>Như vậy bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ về bản thân mình cũng như từng hành động của bạn trong từng trường hợp.

Còn ai nói với mình là "Anh hiểu em mà" thì mình sẽ hiểu là "anh hiểu em ở lĩnh vực đó thôi" bởi ngay bản thân mình còn không hiểu hết mình thì lấy ai có thể hiểu hết mình được?:))

TimeLine
07-27-2010, 03:46 PM
hỏi thì nhìu nhưng mình toàn tự hỏi những câu không biết tl ntn :-s