PDA

View Full Version : Làm từ thiện


nuhoangdem24
09-07-2009, 08:05 PM
có ai mún đi làm từ thiện với tui hem ???

zin@zin
09-07-2009, 10:36 PM
Ngày xưa mình hay lang thang cùng tụi trẻ đánh giày, ăn xin. Dạy tụi nhóc học chữ, nói lời cảm ơn... Như thế có phải làm từ thiện k nhỉ?

duyniceboy
09-07-2009, 10:55 PM
Có câu "lá lành đùm lá rách,lá rách đùm lá nát".Bạn giúp đỡ những người khó khăn,nghèo khổ hơn mình và sự giúp đỡ đó xuất phát từ cái tâm cho đi không cần nhận lại thì đó là từ thiện.Còn nếu xuất phát từ 1 lợi ích nào đó cho bản thân thì đấy không phải là từ thiện nữa mà là bố thí.Mình nghĩ như zậy.^_^
Bạn zin giúp đỡ lũ nhóc đó là 1 việc quá tốt đẹp quá nhân hậu thì tất nhiên đó là từ thiện rồi

thang
09-08-2009, 12:10 AM
Tên nick của bạn là "nữ hoàng đêm 24" làm mọi người liên tưởng tới chuyện khác, nhưng hóa ra là bạn thích làm từ thiện :) Thật là một sự tương phản thú vị thiệt ta!

Hôm trước bạn hachip có đưa ra đề tài ước mơ, mình bảo đó là đề tài hứa hẹn nhiều bài viết hay. Hôm nay đến lượt bạn nuhoangdem24 đưa ra đề tài từ thiện, tớ cũng chắc chắn rằng sẽ có nhiều bài viết hay đấy! Và sẽ có nhiều ý kiến thậm chí trái ngược nhau nữa.

Bản thân chưa làm được nhiều điều từ thiện lắm. Cũng có lúc thấy thương thì cho ít tiền lẻ, có lúc vừa cho vừa mắng là đi xin có hay ho gì đâu, có phải xin mãi cho tới già được đâu...Thật ra nếu đủ tình thương và đủ tài năng thì tạo ra công ăn việc làm phù hợp với khả năng và sức lực của họ mới là lý tưởng nhất...Mong một ngày như thế sẽ tới.

a
09-08-2009, 09:18 AM
Trong miền nam, người ta làm từ thiện thường lắm. Ai cũng làm từ thiện cả.
Chỉ có miền bắc mình, tìm mờ mắt chả thấy cái hội từ thiện nào.
Trước tớ gặp 1 cô bé làm ở Thành Đoàn Hà Nội, có gửi cho cô ấy ít quần áo trẻ con để đi chia cho trẻ mồ côi. Nhưng giờ cũng chả liên lạc được.
Rồi 1 lần bạn Hà Kin kêu gọi quyên góp đồ dùng, quần áo cũ chia cho các em bé vùng cao. Thế thôi, là hết.
À còn nữa, mình còn được thấy ở bệnh viện Xanh Pon có nối cháo dinh dưỡng từ thiện, mình cảm phục các mẹ các chị đã làm công việc này. Họ phải dậy từ 4 giờ sáng, mua xương mua khoai tây cà rốt về chế biến ninh nấu rồi lại chở đến bệnh viện. Nhưng mọi mệt nhọc tan hết khi chia cháo cho mọi người. Những người bệnh nghèo thật sự cần đến những thùng cháo như thế.
Còn với mình, mình cứ cố gắng làm từ thiện trong gia đình dòng họ đã. Mình có cô em họ phải hóa trị, có anh họ, bác họ nghèo cần giúp đỡ, có những em bé trong họ cần tiền đi học, cần sách vở quần áo ... thôi mình cứ làm từ trong nhà đã hihi.

girlvampire
09-08-2009, 10:20 AM
Bạn " zin@zin " giỏi thật , bạn dạy tụi nhóc đánh giày học chữ ! Mình không làm được như thế , mình chỉ quên góp ở phường , trường ( từ thiện gián tiếp ) chứ không được trực tiếp như bạn đâu ( từ thiện trực tiếp ) !

nuhoangdem24
09-10-2009, 06:38 AM
kái t6en đâu có nói lên tất cả

girlvampire
09-10-2009, 11:01 AM
Không phải mình muốn từ thiện trực tiếp để muốn người khác biết tên đâu ! Nếu thế thì ngày nào đi đường gặp người đi ăn xin chẳng lẽ xuống xe cho họ tiền rồi đưa ngay ra cái " các vi zít " àh ? Mình chỉ muốn đưa tận tay họ cho nhanh để họ bớt đói bớt khổ hơn được 1 chút càng nhanh càng tốt !

thang
09-10-2009, 12:04 PM
Chắc là bạn nuhoangdem24 định nói về cái tên "nữ hoàng đêm" nghe hoành tráng vậy cho ấn tượng thôi chứ cái tên nick không phản ánh hết mọi thứ, phải không nhỉ :)
Có lẽ bạn girlvampire hiểu nhầm một chút...ừ, chuyện hàng ngày mà :)

yenxinh
09-10-2009, 02:54 PM
bạn nuhoangdem nói đến một vấn đề cũng rất được quan tâm của xã hội nhưng lần sau bạn bớt cái giọng"nhõng nhẽo "tí thì mới giống một nhà từ thiện chứ.mình thấy bạn mới chỉ nhìn được một góc độ của vấn đề thôi.cũng có rất nhiều người làm từ thiện mà ko phải vì muốn nổi tiếng mà,và cũng ko phải cứ là người nổi tiếng thì họ sẽ làm từ thiện vì danh tiếng của mình.với lại những người như họ thì mới có nguồn tài chính dồi dào để làm từ thiện chứ,vậy nên cũng ko nên đòi hỏi quá nhiều ở họ(có tiền cho người nghèo là tốt rồi,còn muốn xét về đạo đức của họ thì hãy để sang một vấn đề khác,mình nghĩ vậy,nên có cái nhìn thật công bằng^^).cuộc thi hoa hậu là một ví dụ,ngoài việc tìm được người đẹp toàn diện thì mục đích tiếp theo chính là làm từ thiện,ừ thì khi thi ứng xử ai cũng nói rất hay nhưng chúng ta cũng ko thể lấy cái cân nào để đánh giá hết được đạo đức của họ,và họ muốn làm từ thiện thực sự vì họ có lòng thương của đức mẹ hãy vì họ là trở thành hoa hậu nên họ phải làm để xây dựng hình tượng cho bản thân.cho nên điều quan trọng là mọi nguồn quỹ từ thiện đều tốt cả.đây là ý kiến cá nhân của tui thui(^_^)