PDA

View Full Version : I LOVE YOU


anna
01-09-2010, 03:30 PM
Người ta thường sử dụng câu nói này khi thể hiện tình cảm với người mà mình yêu mến.

Cậu bé nhìn thấy người chị ba đang xem một cảnh lãng mạn trong phim. Cảnh chàng trai tiến lại gần cô gái, anh ta nói "I love you" rồi ôm cô gái vào lòng. Rồi cậu nhóc hỏi chị "I love you" có nghĩa là gì. Chị nói "Con nít thì hỏi làm gì?"

Rồi cậu bé thấy đoạn chat của chị hai mình với một ai đó, có một câu rằng "Ngủ ngon nha anh. I love you" Cậu cũng hỏi chị mình là tại sao lại nói "I love you". Chị ta nói "Em còn nhỏ lắm không nên biết"

Mẹ về, cậu bé chạy ra cửa và hỏi "Mẹ ơi "I love you" là gì hả mẹ?" Hai người chị sợ mẹ mắng vì tội cho em mình thấy những điều không nên thấy. Và mẹ em trả lời rằng "I love you có nghĩa là: Mẹ yêu con!"

Cậu bé nhìn mẹ, mỉm cười rồi chạy đến ôm mẹ và nói "Vậy thì con cũng nói "I love you", vì con cũng yêu mẹ mà!"

...................

Đó là câu chuyện của đứa em trai tôi khi nó mới lên 5 tuổi, đến giờ tôi vẫn nhớ mãi cách trả lời của mẹ, khi mẹ ôm nó và nói "I love you".

Rồi khi lớn lên, tôi nhận được tình cảm và sự giúp đỡ của những người bạn đáng yêu của mình. Đôi lúc tôi vẫn nhắn tin cho chúng nó rằng "Tao yêu tụi bây lắm á!"

Khi chúng tôi chia tay người thầy của mình vào ngày cuối cùng trên ghế nhà trường, chúng tôi đã nói rằng "Tụi em yêu thầy nhất luôn!"

Tất cả những câu nói ấy, đều có cùng một nghĩa tiếng Anh là "I love you".

Tôi mới ngẫm nghĩ và thấy, "I love you" không chỉ là câu nói của những đôi trai gái yêu nhau. Người ta thường sử dụng câu nói này khi thể hiện tình cảm với người mà mình yêu mến. Tôi thường xem rất nhiều cảnh trong phim, người thầy nói với học trò rằng "Tôi yêu cậu!". Cô gái nói với các bạn của mình "Tớ yêu các bạn lắm". Người cha nói với đứa con, cô bé nói với chú mèo cưng của mình...Và rất nhiều, nhiều cách để thể hiện và nói "I love you" lắm.

Khi cuộc sống quanh bạn tràn ngập những câu nói "I love you", có khi nào bạn muốn nói rằng "I love you, my life" không?
ST