PDA

View Full Version : Chia tay rồi tình bạn ở đâu?


bb91
01-10-2010, 10:11 AM
Hai năm biết bao kỷ niệm vui buồn. Đi đâu cũng như hình với bóng…rồi bỗng một ngày mình chia tay.

Tớ - cậu hai con đường, hai hướng khác nhau, như hai đường thẳng giao nhau ở ngã tư đường. 15 ngày sau khi chia tay, mình bất ngờ nhận được tin cậu đang tán tỉnh cô bé ngay trong phòng trọ. Tớ ngạc nhiên, không hiểu vì sao! Bạn cậu gọi cho tớ, hỏi tại sao lại chia tay. Ngạc nhiên quá, vì tớ có ngờ 2 năm, thoáng qua như một cơn gió. Để rồi chính tớ cũng tự hỏi, vì sao câu thay đổi nhanh thế.

Dẫu biết chia tay, mình và cậu là hai thực thể xa lạ, cậu tự do sống cuộc sống của cậu. Tán ai, yêu ai đó là quyền riêng tư của cậu…Tớ không can thiệp được…Nhưng tớ buồn lắm cậu biết không?

Hai năm với tớ là cả một quãng thời gian dài đầy ắp kỷ niệm…Tớ đã nghĩ rằng sẽ không bao giờ tớ có thể quên được cậu. Vậy mà, với cậu…hai năm chỉ là một trò đùa. Cậu biết không, tớ đã thực sự hi vọng, cái tin cậu và cô bé ấy đang hẹn hò là tin vịt…Nhưng lúc nhìn thấy hai người đi với nhau tớ mới chợt nhận ra lòng người thật dễ đổi thay.

Tớ buồn và hụt hẫng thật khi không có cậu bên cạnh, cậu có nhớ câu nói ngày chúng ta chia tay không? Giữ lại chút lòng tự tôn cho đối phương. Cạu đã tự mình xóa sạch ký ức tốt đẹp của cậu trong tớ.

Cậu ngang nhiên hẹn hò ngay trong nhà trọ tớ, cậu đang trêu tức tớ, hay cậu muốn tớ phải hối hận, hay là cậu yêu cô bé đó thật lòng. Nhưng cho dù có thế nào đi nữa, câu cũng phải để ý đến cảm giác của tớ với chứ. Tớ là con gái mà, tớ cũng biết buồn và nuối tiếc, cũng biết đau khổ và tổn thương.

Cậu nhẫn tâm nhìn tớ tuyệt vọng, buồn chán và cô đơn…cậu thấy tớ như vậy cậu mới hả hê đúng không? Cậu hãy giữ lại một chút ấn tượng tốt đẹp còn lại trong tớ được không? Xin cậu đừng làm những chuyện khiến tớ khinh thường cậu nữa. Tình yêu đi qua nhưng tình bạn thì ở lại mà!

Cậu nói rằng giữa cậu và tớ không thể là gì nữa, kế cả hai tiếng bạn bè. Cậu thật sự không thể xem tớ là bạn được nữa ư? Tớ biết khi tình yêu không còn tồn tại, giữa chúng ta chỉ có thể gọi là người yêu cũ. Nhưng cậu à, chẳng phải chúng ta đã một thời yêu nhau, một thời là mẫu người lí tưởng của nhau đó ư? Tại sao khi chia tay rồi, lại trở mặt khiến cho khi gặp lại đến hai chữ bạn bè cũng không còn.

Tớ đã nói rằng, khi không còn yêu tớ nữa thì cậu hãy nói ra và đi theo tiếng gọi của trái tim mình. Vì thế cậu đừng bao giờ hối hận vì quyết định chia tay tớ. Vì khi cậu nhớ về ai đó, tán tỉnh một ai đó thì cậu đã giết chết tình yêu của tớ dành cho cậu rồi. Tớ mãi mãi chỉ là người yêu cũ của cậu thôi!

Tớ thực sự cầu mong cậu gặp được người thực sự yêu cậu, thực sự khiến cậu hạnh phúc và khiến cậu thực sự yêu.

Khi còn yêu nhau, tớ đã từng nói cho cậu nghe câu nói này rồi, đúng không: Khi bạn thực lòng yêu ai đó,dù bạn đã làm mọi cách mà họ vẫn không chấp nhận bạn thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì nhất định nó sẽ quay về với bạn.

Dù hôm nay tớ đã bỏ lại tình yêu của tớ và cậu, nhưng tớ sẽ mãi mãi trân trọng những tháng ngày hạnh phúc bên cậu. Cảm ơn cậu đã cho tớ biết thế nào là yêu, thế nào là ghét…và cũng cảm ơn cậu thật nhiều khi cậu bỏ tớ lại một mình để tớ nhận ra một điều: Cậu chưa bao giờ yêu tớ thật lòng!
(MT)

bb91
01-10-2010, 10:11 PM
Con trai là vậy mà! Mình đã từng nghe một người con trai nói đùa với mình rằng "anh ghét những người con gái không yêu anh.hi." Và mình cho rằng nó không hề đùa tẹo nào mà hình như đó là sự thật và con trai dường như...là vậy!

kinhcan88
01-10-2010, 10:25 PM
Chia tay chỉ là bắt đầu cho một sự bắt đầu mới ...
Có người bảo chia tay là khoảnh khắc nặng nề nhất của cuộc đời, nhất là chia tay người mình yêu thương. Nhưng nếu chia tay là sự giải thoát cho cả hai thì tại sao không chia tay, để bắt đầu cuộc sống mới. Chia tay không phải là ngừng yêu thương. Cũng như thất bại chỉ là sự trì hoãn thành công, là thành công đến muộn mà thôi. Có hai người rất yêu thương nhau, nhưng rồi cuộc sống chẳng trọn vẹn như người ta vẫn muốn, mối bất hòa vì cuộc sống kéo họ ra xa nhau, và họ chia tay.....

anna
01-10-2010, 10:44 PM
Có một đứa con trai đã từng nói với mình:"con trai một khi yêu thật lòng thì rất chung thủy,và để xóa bỏ hình bóng của người mình yêu trong trái tim thì đó là cả quãng thời gian dài".Điều đó phải chăng chỉ đúng với một số người????

kinhcan88
01-10-2010, 10:59 PM
mình chỉ nghĩ đơn giản yêu thì cứ yêu nhưng hãy giữ cho tình yêu trong sang,đôi trai gái nào yêu nhau mà chẳng mong muốn sẽ đến được bên nhau nhưng thời gian sẽ có nhiều cái thay đổi,chia tay đơn giản chỉ vì không còn yêu,mà mình sẽ thật là ngốc nghếch khi cứ giữ người không yêu mình bên cạnh,ngốc nghéch hơn khi không thể quên người nên quên.hãy nghĩ rằng người ta không phải dành cho mình và mình sinh ra dành cho một người khác.phát hiện ra không hợp nhau bây giờ cũng là một may mắn nếu sau này cưới nhau rồi mới nói "ta không hợp".hì.

reina172
01-10-2010, 11:02 PM
sẽ chẳng bao giờ có tình bạn sau tình yêu mình ko tin điều đó
mình cũng đã gapự và thậm trí bây giờ nhìn nhau con chẳng muốn nưa là...

lelan
01-11-2010, 07:28 AM
Vẫn sẽ có tình bạn sau tình yêu chứ,nếu trước đây họ đã có tình yêu trong sáng,sau phát hiện không hợp thì đường ai nấy đi.Còn một khi đã có tì vết rồi thì đúng là gặp nhau ngại thật.

duyniceboy
01-11-2010, 12:57 PM
:)) haizz,đúng là girl

nhanvatso1
01-11-2010, 01:28 PM
Tui .....chả hĩu gì hết , cả bình luận lẫn bài viết . Có thể tui khô khan nhưng nghe .....sến wé !!!