PDA

View Full Version : TƯ DUY THÀNH ĐẠT


anna
01-11-2010, 02:59 PM
Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được thành công. Chúng ta học tập, rèn luyện và làm việc để thực hiện những ước mơ đó. Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đã từng suy nghĩ, trăn trở để lựa chọn cho riêng mình một hướng đi và những giá trị mang lại khi chúng ta đạt đến thành công. Thành công không phải là một sự may mắn hay là một số phận đã định sẵn như một số người vẫn lầm tưởng. Thành công là kết quả của một quá trình nỗ lực cố gắng không ngừng của mỗi cá nhân với một mục tiêu rõ ràng và một cách tư duy chính xác. Một thực tế là những suy nghĩ sẽ quyết định những cảm xúc của chúng ta và chính những cảm xúc này sẽ định hướng cho những hành động cụ thể của chúng ta.
Để đạt được những điều bạn mong ước, hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi sau:
Tại sao mình phải làm việc?
Tại sao mình phải cố gắng vượt qua những trận tắc đường mỗi buổi sáng?
Tại sao mình phải thức khuya dậy sớm?
Tại sao mình phải tuân theo sự chỉ đạo của người khác mà không được làm việc theo ý mình?
Tại sao mình không tìm kiếm những giải pháp phù hợp hơn với bản thân?
Tại sao mình không dám thay đổi?
Tôi đề nghị bạn hãy luôn ghi nhớ điều sau:
Bạn cần phải hiểu thật rõ ràng mục tiêu của mình cũng như cam kết không thương lượng và theo đuổi đến cùng mục tiêu của bạn.
Hãy luôn nghĩ về những cái TẠI SAO của bạn mỗi 10 phút một lần để đảm bảo nó đi vào trong tâm trí của bạn và trở thành nỗi ám ảnh đối với bạn. Đây thực sự là một thói quen tuyệt vời vào mỗi buổi sáng để định hướng cho những hành động trong ngày của bạn. Bạn sẽ cảm nhận rõ việc bạn đang dần kiểm soát mọi thứ. Bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và biết rõ rằng mọi việc đều trở nên đơn giản bởi vì bạn biết rõ lý do TẠI SAO. Bạn sẽ giải quyết được mọi khó khăn và vượt qua chúng mà không khi nào phải băn khoăn. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng:
“Tôi phải vượt qua những khó khăn của ngày hôm nay bởi vì cái “Tại sao” của tôi là có nhiều thời gian hơn cho gia đình, có đủ tiền để cho con cái tôi có được điều kiện giáo dục tốt nhất và có đủ khả năng tài chính để đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi giải trí cũng như chăm sóc con cái. Thậm chí tôi còn có thể ủng hộ chút tiền vào các quỹ từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khác. Tôi có thể và chắc chắn sẽ tạo ra một sự khác biệt trong tương lai của chính mình và tôi sẽ phải là một NGƯỜI THÀNH CÔNG”.
Tôi khuyên các bạn hãy nhìn nhận lại, bạn là ai ngày hôm nay và bạn sẽ như thế nào sau 5 năm nữa, để bắt tay vào hành động. Hãy viết ra những TẠI SAO của mình và hãy đọc nó hàng ngày.
Để trở thành người chiến thắng, bạn cần phải dám chấp nhận thử thách và luôn ghi nhớ mục tiêu của mình. Đây là bước đầu tiên trên lộ trình đạt được sự thành công trong cuộc sống của mỗi con người. Để biết cách xây dựng và khai thác những mục tiêu của mình sao cho phù hợp nhất với bạn.
st

dohuong
01-11-2010, 03:35 PM
ôh bài này thật hay. Rất đáng học tập . cám ơn anna