PDA

View Full Version : CHƯỚNG NGẠI VẬT TRONG TÌNH YÊU


longvu
01-12-2010, 08:07 AM
Bạn đang phấn đấu để có một tình yêu hoặc bạn đã có một tình yêu rùi. Vậy nhưng bạn vẫn thấy để có một tình yêu thì…khó quá?

Hoặc giả như bạn đã có một tình yêu ngọt ngào rùi thì giữ nó vững trong tay cũng gian nan không kém? Có thể là vì bạn chưa biết nhận diện và tìm ra cách vượt qua một số chướng ngại vật sau đây:

1. Sự bất đồng

Thuở ban đầu, do chưa hiểu nhau nhiều nên có thể chàng và nàng rơi vào tình trạng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”. Từ đây, có thể nảy sinh những rắc rối rất ngộ nghĩnh . Nếu tệ hơn thì còn có nguy cơ phát triển thành những hiểu lầm không đáng có nữa. Như là nhỏ bạn tớ, anh chàng đang cưa cẩm nhỏ, chúa ghét những cô nàng ăn mặc hơi ngắn một chút ra đường (kiểu như áo quậy, quần shorts chẳng hạn - kể ra thì cũng hơi cổ hủ nhỉ?). Còn cô bạn tớ thì khác, mặc đồ ngắn mà đẹp và phù hợp với khung cảnh đi chơi thì có gì là sai trái đâu? Chính từ sự không-tương- thích trong quan điểm về ăn mặc này mà hai người đã có một trận tranh cãi ra trò.

Giải pháp cho tình trạng này nhé: Khi có bất đồng thì hai người nên tìm hiểu xem tại sao lại có sự bất đồng đó và vạch ra phương án giải quyết. Lắng nghe , tôn trọng ý kiến của nhau là không bao giờ thừa đâu. Đừng bao giờ bỏ qua những bất đồng nho nh, để rồi cuối cùng chúng sẽ dồn ứ lại rồi xảy ra cảnh "giọt nước làm tràn li” bạn ạ!

2. Sự nghi ngờ

Không phải ai cũng ngay tắp lự tạo được lòng tin ở phía "đối tác". Chính vì thế, nghi ngờ như một con quái vật náu mặt chỉ chờ thời cơ là xông ra, phá hoại tình yêu của bạn. Tất nhiên, nghi ngờ có căn cứ, nghi ngờ để yêu nhau hơn thì cũng không sao cả. Chỉ có điều, sự nghi ngờ - nếu không đúng liều lượng và đúng cách thì rất có khả năng trở thành ghen bóng ghen gió đấy bạn ạ. Tệ hơn nữa, nếu vì nghi ngờ ai kia mà bạn làm một phép thử thì tình yêu dễ lung lay lắm đấy.

Mãi một thời gian dài, T.Huyền mới tha thứ bản thân mình về phép thử với bạn trai của mình. Chả là, yêu nhau chưa lâu mà T.Huyền thấy chàng đã có tình cảm thắm thiết với mình nên sinh nghi, không biết tình cảm ấy là thật hay giả. Thế là nàng ta “tương kế tựu kế” với cô bạn thân của mình về kế hoạch cưa đổ anh bạn trai của T.Huyền mà người cầm cưa chính là…cô bạn thân. Kết quả chung cuộc là anh chàng kia không đổ nhưng thất vọng ghê gớm khi biết “nửa kia” là đạo diễn của phép thử này. Là bạn, bạn có thấy thất vọng và tổn thương như anh chàng ấy không?

Thế nên, thay vì nghi ngờ, hãy tìm cách tạo dựng lòng tin nơi nhau, teen nhé!

3. Tự hài lòng quá sớm

Trường hợp này hay xảy ra với những cặp đã yêu nhau trong một thời gian dài. Ban đầu, khi còn đang trong giai đoạn cưa cẩm thì ai cũng ăn mặc rõ là chỉn chu, chau chuốt. Còn nói năng hả? Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói là còn ít. Tuy vậy, khi đã thân thuộc với nhau rồi, do tâm lí chủ quan và cũng vì có phần mệt mỏi vì “mải mê chinh chiến và yêu đương” nữa nên có khi, những cặp đôi có phần xao nhãng trong việc xây dựng hình ảnh mình trong mắt "đối tác". Vậy là, thay vì váy áo ngất trời đến nơi hẹn hò thì các nàng chỉ ăn mặc một cách xoàng xĩnh, có khi còn cẩu thả nữa. Còn các chàng? Bỏ quên thói quen chiều chuộng, ga lăng như những ngày đầu. Này bạn ơi, đừng chủ quan như thế chứ. Nếu không, một ngày nào đó, nửa kia của bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và ra đi thì sao?

4. Đánh mất thói quen chia sẻ

Hầu hết những cặp đôi đều dành một lượng thời gian khá lớn để lắng nghe những suy nghĩ của nhau. Không hẳn phải là những vấn đề đao to búa lớn, có khi chỉ nghe giọng nói của nhau thôi cũng đã khiến họ thấy thoải mái rồi. Nhất là với con gái, nhu cầu chia sẻ, tâm sự là khá cao. Anh chàng T.N từng ngạc nhiên: “Không hiểu sao, bạn gái tớ lại có hứng thú kể với tớ tất cả, cho dù đó là chuyện con mèo nhà nàng đẻ được mấy con hay chuyện sáng nay nàng làm vỡ… một cái chén”. Song, cũng chính anh chàng này thổ lộ: “Nhờ có những cuộc nói chuyện tưởng như vô thưởng vô phạt đó mà tớ hiểu nàng hơn rất nhiều. Tớ thấy nhớ kinh khủng khi nàng không thỏ thẻ kể cho tớ nghe những câu chuyện vu vơ đó”...

Ngoài việc tâm sự thì cập nhật cho nhau những công việc, kế hoạch của bản thân mình cũng là một cách chia sẻ để “đem chúng ta gần nhau hơn”. Còn gì thú vị hơn khi trước ngày đi thi bạn đựơc ai đó nhắn nhe là hãy thi thật tốt hay trước vòng phỏng vấn cam go, bạn nhận đựơc một cuộc gọi ngọt ngào chỉ để giúp bạn bình tĩnh hơn. Sẽ không thể có những điều đó nếu bạn không chịu cho nửa kia có cơ hôị đựoc biết bạn đang và sẽ làm gì đâu. Vì vậy, nếu như đang thân thiết với nhau mà ai kia lại giữ kín những tâm sự, hay những kế hoạch để "chỉ mình mình biết” thì nguy to rồi đấy. Bạn phải làm gì đó để hâm nóng tình trạng nguội lạnh này trước khi cả hai cảm thấy xa lạ với nhau.

* * *

Có một tình yêu đã khó, giữ được tình yêu còn khó hơn. Vì lẽ đó, nếu có bất kì một chướng ngại vật nào trong quá trình bạn xúc tiến công cuộc yêu đương của mình thì phải được phát hiện và có phương án vượt qua chướng ngại vật này kịp thời. Đừng để vì những chướng ngại vật lãng xẹt này mà làm vụt mất tình yêu của mình nha bạn!

longvu
01-12-2010, 09:35 PM
@anna;áp dụng đúng phương pháp,đúng thời điểm và đúng trường hợp nhé bạn.Chứ khi lật sổ vội quá áp dụng lộn phương pháp thì coi như sôi hỏng bỏng không đó.