PDA

View Full Version : hãy để nỗi buồn rơi xuống vực sâu


sevenlove_1711991
01-15-2010, 11:37 AM
. Đêm với những người đang cô đơn dường như còn dài hơn, sâu hơn, sống thật hơn khi nghĩ về cuộc sống.

Hãy để những nỗi buồn rơi xuống vực sâu để ngày mai ta lại bước đi thật mạnh mẽ bạn nhé!

Đêm! chạm khẽ tay vào nỗi bùn trong tim. Ta trở về là ta không tô vẽ.

Đêm! Nghĩ về gia đình yêu thương trào nước mắt, thấy ta cần cố gắng.

Đêm! Chân thành muốn được nói lời cảm ơn và xin lỗi.

Cám ơn bố mẹ cho con cuộc sống - để biết buồn vui ước mơ hy vọng.

Cám ơn những người bạn thân luôn ở bên ta những lúc vui buồn, thành công, thất bại.

Cám ơn những người đã vô tình bước qua cuộc đời dạy cho ta những bài học cuộc sống, những bài học có sự chân thành, giả dối, có đắng cay ngọt ngào, có nước mắt niềm vui.

.............Xin được cúi đầu xin bố mẹ thứ lỗi cho những lúc dại khờ, nông nổi, cho phút giây lỗi lầm.

..............Xin lỗi những ai một lần nào đó trong đời ta đã vô tình, vô tâm làm tổn thương.

Đêm!

Đã đôi lần ta ước muốn lòng mình được bình yên như đêm. Đêm làm ta sợ bởi lòng nặng trĩu những nỗi buồn.

Nỗi buồn không tên nhưng rất thật, rất sâu như những giấc mơ chắt vá không đầu không cuối nhưng khi tỉnh dậy thấy ướt mồ hôi.

Đêm!

Định nghĩa về cuộc đời với những ước mong đã đổ vỡ, về tương lai, về gia đình, về bạn bè, về những người đã đến và đi bên ta

. Nhưng cuộc đời ..... bài toán khó, không có định nghĩa nào ...học thuộc.

.........trống rỗng

Thao thức mất ngủ. . Tìm lại kỉ niệm đánh rơi. Biết hình như bạn đang buồn. Muốn lắm gửi lời hỏi thăm, sẻ chia quan tâm, dẫu biết rằng chẳng thể giúp bạn vui. Nhưng ngại ngùng! Chần chừ. Rồi im lặng. Vờ như không biết. . Ngại! Sợ bạn nghĩ ta lắm chuyện tò mo

Đêm những tin nhắn gửi đi không được hồi âm. Ta buồn. Vì sao vậy? Ta không biết. Ta hiểu rất rõ không nên buồn vì một người bạn như thế. Bạn không trân trọng tình bạn của ta, thì thôi nhé. Ta không đủ kiên trì nữa rồi. Trái tim nhỏ bé lắm, hãy giữ tình yêu thương sự quan tâm để sống sao cho trọn vẹn với những người ta yêu thương. Từ nay bạn và ta hãy đứng bên lề cuộc sống của nhau bạn nhé. Đừng cố tình chạm vào tổn thương nhau. Nếu ngày nào đó, gặp nhau trên phố, chúng ta sẽ đi qua nhau, không cười, không chào nữa, cả cái vẫy tay cũng thôi, sẽ xa lạ như hàng nghìn những người xa lạ kia. Thế bạn nhé. Vô tình phải không bạn. Ta không thích sự hời hợt.

.......

Nhớ... và nhớ...

Nhớ tất cả những điều đã trở thành xưa cũ. 18 năm ta đi qua cuộc đời có biết bao nhiêu điều để nhớ

Bao điều đã tự nhủ lòng sẽ không bao giờ được quên. Nhưng ta đã sống vô tâm nên vô tình đánh rơi rớt dần từng kỉ niệm lúc nào không biết.

Nuối tiếc! Xót xa.

 

Chơi vơi!

Hụt hẫng!

Đêm! Đi tìm định nghĩa về tình yêu

tình yêu là thế nào? Dù là ai? Dù làm gì? Dù sang, hèn? Niềm khát vọng mong đợi cho mỗi cuộc đời không phải là hạnh phúc sao. Với riêng ta tình yêu là cảm nhận thấy bình yên

Nhưng ta đi tìm bước chân lạc cả vào những giấc mơ sao chưa tìm thấy. Những khoảng trống lấp mãi không đầy

Có phải ta qua tham lam? Ta có gia đình yêu thương để trở về khi bước chân mỏi mệt trên đường đời rộng lớn. có cuộc sống sung sướng theo một nghĩa nào đó. Nhưng tại sao?. Nhưng thế nào là " Đủ" cho một tình yêu, có ai định nghĩa được không? Đừng lấy tình yêu của người này, làm thước đo hạnh phúc của người khác. Mọi sự so sánh trên đời này đều là sự khập khiễng thôi. Nhớ tới câu nói mà đọc trong sách" bạn hãy đứng lên bước đi, gói những tổn thương bỏ lại phía sau, đừng quay nhìn lại bước thẳng về phía trước, và hãy sống vô cảm một chút bạn sẽ thấy bình yên ". Ta tin......

Đêm! Ta học cách buông tay với những thứ ta không thể có được.

. Ta thôi giữ những tổn thương nước mắt về bạn để thấy ngạt thở. Ta đã nhặt hết những mảnh vỡ ghép lại 1 trái tim nguyên vẹn như ban đầu.

Sáu năm đi bên lề cuộc sống của bạn, sáu năm quá ngắn cho một đời người, nhưng đủ dài cho một trái tim vỡ vụn cảm nhận hết những nỗi đau nhưng chưa bao giờ ta hết ước muốn được trở thành một người nào đó trong cuộc sống của bạn.

Tại sao thế ? Ta cũng không biết ? Ta không còn cố gắng quên bạn nữa. Ta đứng chơi vơi giữa hai bờ quên - nhớ, ta thả trôi cảm xúc của mình, kệ cho bước chân thời gian khi nào sẽ đưa bạn bước ra khỏi trái tim ta....

Cám ơn mặt trời cho tôi một chiều

Cám ơn cuộc đời cho tôi một người

... Người bước vào đền cho tim ta im vắng

... Rồi người cứ vô tình người đi

... Rồi người cứ vô tình người xa

...Giữ sao người đừng đi...

Giữ sao người đừng xa.

" Cám ơn 1 người đã cho tớ một lần biết yêu. Dẫu cho tình yêu đó nhiều đắng cay và nước mắt. Dẫu mọi nỗi tổn thương chỉ riêng chỉ trái tim tớ thôi.Nhưng tớ chưa bao giờ nuối tiếc, tớ đã 1 lần dám sống trọn vẹn với con tim."

 

Đêm! Rất dài và rất sâu.

Trong cuộc đời của mỗi con người có biết bao đêm đi qua. Nhưng sao khi nhìn lại cuộc đời thấy ngắn ngủi quá, ta vẫn chẳng làm được gì, vẫn sống vô nghĩa như thế.

"Cuộc đời có bao lâu đâu mà hờ hững"

Thôi tự nhủ cố gắng sống sao cho trọn vẹn mỗi ngày, ai cũng chỉ có một lần được sống, một lần để được ước mơ hy vọng, đừng để nuối tiếc và ân hận quá nhiều, đừng để phải cả cuộc đời nói " Gía như - Nếu thì "

Và như thế!

Đêm! Khép đôi mắt lại!

dohuong
01-15-2010, 11:44 AM
steven ! đây là tâm sự của bạn hay là bài bạn lấy ở đâu? Nếu bài không phải do bạn viết thì rất hay nhưng nếu không phải thì bạn nên đề rõ nguồn gốc.

dohuong
01-15-2010, 11:44 AM
mình chỉ góp ý thôi nhé!:))

bb91
01-17-2010, 03:36 AM
êh!tham gia rùi ah? Sao không lên tiếng vậy? Không báo cho anh em một tiếng?

meomuop_meomeomeo
01-17-2010, 11:33 PM
Xi vừn lớp là bạn trai của người yêu anh hả? ^^