PDA

View Full Version : Lấy chồng xa


Mẹ BIN
01-15-2010, 02:17 PM
Bây giờ tôi mới hiểu tại sao khi con cái định lấy chồng,lấy vợ xa là bố mẹ không đồng ý.
Lấy chồng xa ngày nghỉ,các dịp lễ Tết lại lóc cóc về quê thăm ông bà nội,còn ông bà ngoại ở gần thì lúc nào đến chơi chẳng được.Nhưng ngày thường thig ngày nào cũng đi làm,chăm con nhỏ,ngày lế Tết cũng phải ưu tiên bên nội đến khi sang bên ngoại thì mất hết ý nghĩa lế Tết rồi.
Mỗi lần có việc cưới xin,ma chay ở bên nội lại phải xin nghỉ làm để về tham dự.Lúc chưa có con không sao,giờ con nhỏ cho đi lại rất vất vả mà kiếm đâu ra tiền để trả tiền taxi.
Rồi vợ chồng,con cái ốm cứ tự chăm sóc nhau chẳng thấy ông bà nội vì ở xa...

meomuop_meomeomeo
01-15-2010, 02:27 PM
Chà...chắc em về quê lấy vợ, không yêu mấy cô ngoài này nữa! hì hì ^^

dohuong
01-15-2010, 04:51 PM
đúng thế em đổng ý vói ý kiến mẹ Bin. Cấm chỉ lấy chồng xa.

anna
01-15-2010, 05:40 PM
Úi,khi yêu nhau rùi thì làm gì còn khái niệm về khoảng cách nữa nhỉ,"yêu nhau chẳng ngại đường xa.một ngày k tới thì 3,4.. ngày " mà...hehe,nhưng mà lấy nhau rùi mới giật mình nhìn lại"oái,xa quá đi">>>quá muộn rùi...!!!!

phonglinhtim
05-27-2010, 10:23 PM
Lấy chồng xa,đôi khi muốn về thăm gia đình cũng khó,nhất là dịp lễ tết….
Nhất là khi người ở tận miền Nam,người ở tận ngoài Bắc,thì lại càng khó khăn…

RRRRRRR
05-29-2010, 02:43 PM
Mình thấy cuộc sống hiện đại bây giờ, nói thực ra là nhiều lo toan xô bồ, việc yêu nhau và lấy vợ/chồng xa cũng không căng như ngày trước nữa. Mình là con trai cả, cháu đích tôn, sau này cũng sẽ phải lo toan nhiều chuyện họ đương, nhưng vẫn quan điểm lấy vợ, sống ở đâu cũng được, miễn là phù hợp với công việc, với hoàn cảnh của bản thân/gia đình.

Giờ xã hội phát triển, dòng chảy "tư bản" hoá gia đình càng ngày rõ rệt hơn. Ở nông thôn, họ hàng thường sống gần, hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau; lên thành thị, nghĩa là hầu hết tách khỏi quê gốc, họ hàng, hàng xóm. Có cái dở, nhưng cũng có cái hay. Không phải vợ chồng nào cũng sống gần được với ông bà, 1 năm gặp vài ba lần có khi còn quý hơn, miễn là con cháu sống cho hiếu thảo, biết phụng dưỡng ông bà, cha mẹ.
Tất nhiên là có con nhỏ như mẹ Bin thì sẽ vất vả hơn rồi, nhiều lúc còn thấy tủi thân nữa. Nhưng nghĩ thoáng một chút, vợ chồng đoàn kết, yêu thương nhau thì cũng đủ hạnh phúc đấy chị ạ!

anna
05-29-2010, 05:11 PM
Uhm,em cũng không thik lấy chồng xa đâu,khó về thăm nhà lắm,nhất là mấy ngày lễ tết.

phonglinhtim
05-29-2010, 10:55 PM
Nói chung lấy chồng xa thì phải chịu nhiều thiệt thòi.Có khi bị chồng bắt nạt chẳng biết làm sao.

kinhcan88
05-30-2010, 06:16 PM
lấy chồng/vợ xa hay gần ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nhưng về cơ bản cốt yêu thương nhau và cùng vun vén cho tổ ấm,và đại gia đình hai bên là được."thuyền theo lái gái theo chồng" đoi khi cũng phải chấp nhận thôi.Ai cũng muốn gần nhà,gần bố mẹ,nhưng lúc yêu thì đâu thấy phân biệt thế,cứ yêu không kể khoảng cách không gian thời gian đến lúc tình yêu chín muồi thì cưới lúc đó mới tính chuyện xa gần sao được.
Nói chung cứ ở đâu tiện là được.Riêng bản thân mình cũng muốn gần nhà nhưng một khi "chót lỡ yêu" anh nào ở xa rồi thì cũng ok.