PDA

View Full Version : làm thế nào để ngày nào cũng tràn đầy sinh khí và cảm hứng nhỉ?


yenxinh
09-08-2009, 11:10 PM
câu hỏi này thật sự là rất khó với mình.hic.vẫn biết mình có rất nhiều dự định phải làm cho mỗi ngày nhưng ko phải ngày nào mình cũng giữ đươc sự phấn khởi để bắt đầu ngày mới và làm tất cả công việc như mong muốn.thật khó phải ko các bạn?có nhiều hôm ngồi cả ngày vẫn ko lấy được cảm hứng để học(thực ra cũng là vì mình ko thích ngành đang học lắm,nhưng đã bỏ nhiều thời gian,công sức,tiền bạc của bố mẹ nên phải cố gắng học cho xong^^)ôi!vấn đề nan giải...

smallstar
09-09-2009, 01:55 PM
Sinh khí và cảm hứng, đó là cội nguồn của cuộc sống mà ai cũng muốn có và cần phải có! Và có lẽ không chỉ riêng bạn yenxinh có những suy nghĩ, trăn trở để sao cho mỗi ngày đều có sinh khí và cảm hứng.

Sinh khí phụ thuộc nhiều về thể lực, thể trạng và chu kỳ sinh học của mỗi người. Không ốm đau, ăn ngon, ngủ tốt, tâm trạng thoải mái, sống có mục đích ý chí, nghị lực thì tự nhiên sinh khí sẽ dồi dào, tâm hồn tươi trẻ...

Với ai sinh khí cũng có 2 thái cực: lúc nản lòng thì hay nghĩ tới những điều tiêu cực, lúc thành công thì lòng nhẹ nhõm, chỉ nghĩ tới những gì tích cực, bay cao.
Chúng ta ai cũng trải qua thời nhỏ, hẳn còn nhớ trạng thái tâm lý lúc nhận điểm 2, điểm 3 với trạng thái lúc nhận điểm 9, điểm 10. Hẳn là khác nhau một trời một vực!
Đừng quên thưởng điểm 9, 10 đối với mỗi nỗ lực của bản thân để có sinh khí bạn nhé. Tâm hồn ai cũng vậy thôi, trong sâu thằm, đâu khác gì đứa trẻ đang đi học...

Còn cảm hứng, viết ra thì dài nên để dịp khác nhưng cái này do yếu tố ngoại cảnh tương đối nhiều. Tuy nhiên, nếu biết cách vẫn tạo được cảm hứng cho mình phải không các bạn.
Như bác 7R nói cũng đúng, chúng ta hãy cảm nhận hương hoa của đất trời để mang lại cảm hứng cho mỗi ngày...
Giống như ngày xưa các nhà thơ nổi tiếng như Lý Bạch phải ngắm trăng, uống rượu mới tạo cảm hứng làm những bài thơ kiệt tác, rồi cụ Nguyễn Khuyến cũng phải uống rượu mới có Thu ẩm, đi câu cá mùa thu mới có Thu vịnh...Ca sĩ nhạc công phải có ánh đèn sân khấu, khán giả vỗ tay mới hát hay, có hồn...Cầu thủ siêu sao của một đội bóng phải có nhiều cổ động viên, dàn hoạt náo viên sôi động mới tạo nên kỳ tích...Và nếu để ý trên TV các bạn sẽ thấy, các vận động viên nhảy cao, nhảy xa khi tranh tài để lập kỷ lục thế giới, thậm chí tự tạo ra cảm hứng bằng cách vỗ tay bắt nhịp để khán giả vỗ theo lấy nhịp và cảm hứng...

Cũng có cách tạo cảm hứng thật đơn giản, như bác 7R có nói đó, vào muathoigian tán gẫu mấy câu chuyện cũng thú đấy chứ, có thêm bạn, lại được tăng điểm nữa...một công mấy việc, hì hì :))

thang
12-08-2009, 04:50 PM
Diễn đàn Mua thời gian của chúng ta phong phú thiệt, cũng nhiều tâm trạng, nhiều tâm tư, nhiều cảm xúc buồn vui, nhiều nỗi niềm chia sẻ...cứ đọc là biết.
Và cả nhiều bon chen nữa :-)
Admin cũng chẳng ngại gì lặn ngụp trong dòng chảy bon chen đó...xem thử mình trôi về đâu^^

thang
12-08-2009, 05:04 PM
Sory, đang định nói về cảm hứng...
Liệu có gì để thay đổi không khí,tạo ra một cảm hứng nóng râm ran như lò sưởi trong mùa đông giá rét?

YenHong
12-08-2009, 06:10 PM
để xem... yêu đời cái đã rùi tính gì tính sao...khó khăn vấp ngã luôn có cái chính là giải quyết sao..và tinh thần luôn vững...yêu đời giúp ta bớt cực hơn mặc dù nó gây cho ta ko ít khó kah8n

kinhcan88
12-08-2009, 06:35 PM
em cũng không thích ngành học của mình (con gái mà học khoiis kỹ thuật là khổ rồi).Thế nhưng khi nào dù không có cảm hứng đi nữa thì em vẫn phải cố gắng ngồi vào bàn học,một lúc rồi khi bắt tay vào là say ngay ý mà.cơ bản là mình có thực sự muốn học,thực sự quyết tâm không thôi.Đôi khi nó còn là trách nhiệm và nghĩa vụ nữa.

yenxinh
12-08-2009, 09:00 PM
hì,về việc học thì bây giờ mình ko thấy khó khăn nữa :D.Mình thấy muốn học tốt hay làm gì cũng thế thui,phải tạo ra cảm hứng cho chính mình,ko phải bắt ép mình nên mình thấy rất thoải mái và khá nhẹ nhàng,ko mất nhiều thời gian.Có một điều mình nhận thấy là học được nhwung chơi cũng được thì mới đạt hiểu quả :D.Cái này là kinh nghiệm từ bản thân!trước đợt thi mình toàn đi chơi,chẳng học gì và đến khoảng vài ngày trước khi thi ôn bài thì mình thấy chơi chán rùi nên lúc đó chỉ muốn học và học rất hiệu quả.hoặc lúc thi xong hoặc lúc ko thể học vào đầu mình cũng toàn đi chơi để thư giãn đầu óc,sau đó rùi mới học tiếp.Trước kia nhiều lúc vì lo học quá nên nhiều lúc ko học được cũng cố học hoặc lo quá ko dám chơi..hì,giờ thì năm cuối rùi,có muốn học nữa cũng chẳng được :))