PDA

View Full Version : Diễn biến của những cặp đôi


bb91
01-19-2010, 11:11 PM
Trải qua những giai đoạn mong chờ, nhung nhớ, cảm mến, yêu thương, hai bạn chính thức thành một cặp, và rồi tiếp tục phải trải nghiệm những diễn biến khác...


Giai đoạn 1: Hạnh phúc ngập tràn

Trong những khoảng thời gian đầu quen nhau, hai bạn đều như đang ở thiên đường. Mọi cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc và phấn khởi choáng ngợp tâm trí. Cả hai chỉ nghĩ về nhau, quan tâm và khám phá thế giới nội tâm của nhau. Sự tươi mới lúc này luôn làm cả hai dành cho nhau tình cảm nồng nhiệt. Có thể lúc này, bạn không còn nghĩ gì khác ngoài tình yêu cả. Đôi khi tình cảm làm bạn ảnh hưởng đến việc học và không tập trung vào các việc khác, nhưng đừng lo, chuyện này không tồn tại mãi đâu.

Thời gian hạnh phúc ngập tràn này kéo dài khoảng bao lâu tùy thuộc vào sự vun đắp của hai người. Có thể là hai tháng, năm tháng, hoặc trong một năm đầu.

Giai đoạn 2: Bắt đầu thích nghi

Trải qua giai đoạn 1, cả hai dần thích nghi và không bị chi phối bởi các yếu tố khác. Hai người cân bằng được giữa học tập, bạn bè, gia đình và tình cảm. Nếu gặp mặt nhau mỗi ngày thì cảm giác nhung nhớ chỉ sẽ "tiềm tàng" chứ bạn không cảm nhận được. Tình yêu lúc này mang một niềm vui nhẹ nhàng, bồng bềnh và êm dịu.

Giai đoạn 3: Xem nhau như một thói quen

Cả hai giờ đây xem nhau như một phần trong cuộc sống, bên cạnh nhau nhiều vẫn không thấy chán mà vắng nhau cũng không hề hấn gì. Họ dễ dàng chia sẻ cho nhau những cảm nhận về cuộc sống, gia đình, bạn bè và các mối quan hệ...Mọi vấn đề rắc rối đều cùng nhau giải quyết, mọi niềm vui được nhân hai, mọi nỗi buồn giảm đi một nửa. Những lời nói yêu thương ít dần, thay vào đó là những hành động cụ thể để thể hiện tình cảm.

Giai đoạn 4: Những xích mích bắt đầu

Dần dà, những mâu thuẫn nhỏ xuất hiện. Có thể một trong hai cảm thấy cần "thêm lửa" để "khơi dậy" những tình cảm nồng nhiệt xưa cũ đã "núp bóng" quá lâu, chứ không hẳn đó là dấu hiệu của sự tan vỡ. Sự giận hờn trong khoảnh khắc khiến cả hai thêm hiểu nhau hơn, và tránh sự sai lầm lần nữa.

Tuy nhiên, nếu những xích mích bắt đầu từ việc "có kẻ thứ ba xen vào giữa hai bạn", hoặc một trong hai mất lòng tin về đối phương thì...cẩn thận nhé, hai bạn đang thử thách tình yêu đấy!

Giai đoạn 5: Củng cố hạnh phúc thêm bền vững

Trải qua những mâu thuẫn, hai bạn sẽ lại dính chặt với nhau như trước. Những mâu thuẫn như chất xúc tác giúp tìm lại những yêu thương ban đầu, để hai bạn cảm thấy cần làm tươi mới tình cảm, cần "hâm nóng" lại như lúc mới yêu, và biết trân trọng những gì mình đang có.

(Twinkle®)

meomuop_meomeomeo
01-20-2010, 02:55 AM
Chỉ là lí thuyết và tổng hợp từ phần đông các bạn trẻ thôi.Tình yêu pha chút trẻ con sẽ đậm chất như thế này.Còn người lớn á, họ khác một tị! ^^

anna
01-20-2010, 07:04 AM
Ui,hồi sau sẽ rõ.....!!!!

longvu
01-20-2010, 08:09 AM
hic,mình quen nàng mới 2 tháng mà từ bước 1 đã nhảy sang bước 4 rùi.hok bik có bước dc đến bước 5 hok??

bb91
01-20-2010, 06:16 PM
@ long: Đúng là thời buổi công nghệ thông tin long nhỉ!^_^

dohuong
01-20-2010, 06:40 PM
mình thì chưa đyươc 1 tháng đã thấy chán rồi

bb91
01-20-2010, 08:23 PM
@ huong: thế thì chưa phải là yêu rồi huong ơi! Hay định nói với mình là bạn còn hơn cả tên lửa đấy!keke

Obama02
01-20-2010, 09:30 PM
@long: tớ khoái cậu rồi đó :d