PDA

View Full Version : Nỗi niềm “em kết nghĩa”


bb91
01-20-2010, 08:01 AM
Có một người em kết nghĩa để chia sẻ vui buồn cũng hay hay, nhưng đôi khi phát sinh 1001 chuyện rắc rối...


· Tình ngay lý gian

Mặc dù không có ý gì, nhưng khi bạn trót nhận làm em kết nghĩa của một ai đã có “ấy” ơi thì phải cảnh giác, nếu không muốn bị hiểu lầm là chen chân vào chuyện tình cảm của người khác. M (trường PT) cho biết: “Khó chịu nhất là khi đón nhận ánh mắt dò xét, thiếu thiện cảm từ người yêu của anh trai kết nghĩa mỗi khi đi ăn chung với nhau. Có lần vừa gọi món xong, chưa kịp ăn thì mình làm rơi đũa, anh ấy chủ động lấy đôi mới dùm mình, thế là cô nàng người yêu giận đùng đùng đứng dậy bỏ về. Rõ khổ!”.

Cũng nhận nhau làm anh em kết nghĩa, thế nhưng từ khi anh chàng K (trường NH) có bạn gái thì cô nàng L bắt đầu ngại mỗi khi anh kết nghĩa rủ đi chơi chung. Dẫu biết là cả hai chỉ xem nhau như anh em, nhưng khi đi chung thế nào cũng bị xì xầm, bán tán rồi gây xích mích cho “ấy” ơi của K. Một lần đi học Anh Văn về khuya, L nhờ K đến đón, thế là chỉ ngay ngày hôm sau mọi chuyện đồn ầm cả lên, cho rằng L cố tình đi “giựt” bồ người khác, tệ hơn khi chuyện đến tai người yêu của K, cô nàng giận dỗi không thèm dòm mặt anh chàng nữa.

· Đến 1001 kiểu biến tướng

Tuy nhiên không phải những cô nàng nào khi rơi vào trường hợp này cũng biết giữ kẽ và cẩn thận trong mối quan hệ của mình. Như trường hợp của cô nàng Q (trường DT) chẳng hạn. Nhận một cậu con trai học lớp trên làm anh kết nghĩa khi hắn còn đi xe đạp “cọc cạch” đến trường. Sau khi có người yêu hắn bỗng “lột xác”, mua xe mới, “sắm” điện thọai “xịn”, chính sự lên đời đến chóng mặt của anh trai kết nghĩa khiến Q nảy sinh ý đồ muốn anh trai sẽ trở thành người yêu của mình... Lợi dụng mối quan hệ em kết nghĩa, và những khi có chuyện rắc rối trong tình yêu anh trai đều kể cho Q nghe, thế là cô nàng “châm chọc” vào. Trúng kế, anh chàng chuyển sang yêu Q, và thế là cô nàng ung dung thót lên xe tay ga hàng hiệu của anh trai kết nghĩa với vai trò… người yêu!

Riêng trường hợp của cô nàng H (18 tuổi) thì khác, biết tính người yêu của anh trai kết nghĩa hay ghen, nên cô nàng luôn cố tình chọc ghẹo để làm trò vui cho mình. H luôn tỏ ra thân mật mỗi khi cả ba có dịp đi chơi chung, thậm chí còn thẳng thừng tung lên Facebook những tấm hình “tay trong tay” của mình và anh trai kết nghĩa khiến cô bạn kia giận “tím” mặt.

· Đừng là kẻ phá bĩnh

Dù bạn là “em kết nghĩa”, cũng đừng lạm dụng mối quan hệ này mà khiến mình trở nên lố bịch trong mắt mọi người. Anh chàng có nickname Hado chia sẻ: “Lúc trước chưa có người yêu mình cũng “kết” một em lớp 10 làm em gái, cũng đi chơi chung và chụp hình chung, thế nhưng khi mình có người yêu thì cô em này lại dùng những tấm ảnh này để “moi” tiền mình bằng mọi cách! Quả thật rất đáng sợ! Giờ mình chẳng dám nhận ai làm “em kết nghĩa” vì chẳng muốn dây vào quá nhiều mối quan hệ phiền toái!”.

Tuy nhiên cũng có những cô em kết nghĩa là cầu nối rất quan trọng cho tình yêu của bạn đấy. Không chỉ giúp bạn tư vấn tình cảm, “hạ hỏa” mỗi khi cả hai giận nhau mà các cô em này còn cực kỳ tâm lý khi giúp bạn chọn quà cho “ấy” ơi những dịp đặc biệt. Nói vậy chứ, trước khi quyết định kết nạp thêm một cô nàng nào đó làm em gái bạn cũng nên cẩn thận, nếu không sẽ tự chuốc lấy những hậu họa về sau khi có người yêu đấy!

(Kenny Sang)

duyniceboy
01-20-2010, 09:35 AM
:)) người ta bảo em nuôi trổ mã thành dòng.Anh nuôi trổ mã thành chồng em nuôi.

Quả đúng có sai bao giờ đâu

bb91
01-20-2010, 05:52 PM
@ duy: này! câu này là sao sao vậy? mình chẳng hỉu gì? ngôn ngữ miền Nam hả duy?