PDA

View Full Version : Hạnh Phúc Giản Đơn


anna
01-20-2010, 11:41 AM
Sài Gòn đã bắt đầu mưa...Cái cảm giác lành lạnh cũng len vào trong sâu thẳm tâm khảm của mỗi người...
Có lẽ cảm giác cô đơn đang vây lấy một ai đó
Có lẽ cần lắm một bàn tay và một cái ôm nồng
Đường đời còn rộng và dài, đang chờ ta phía...
Có những lúc ta thấy đơn độc...
Có những lúc vấp ngã...
Loi ngoi tự tìm cho mình lí do để đứng lên và tiếp tục nhưng không hề có...
Vậy tao sao trong từng phút giây trong cuộc sống. Những khi ta vui, những khi ta cười, những khi ta hạnh phúc...Chúng ta lại không nghi lại những thời khắc đó...
Để khi chênh vênh, ta giở ra đọc và mỉm cười với mình rằng: Hạnh phúc luôn đến từ những điều nhỏ nhỏi khi ta dám mở lòng ra đón nhận nó.

"Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc của cuộc sống"

anna
01-20-2010, 11:59 AM
Hạnh phúc là biết luôn khám phá cuộc sống mới mẻ từng ngày.

Hạnh phúc là cảm nhận hồn nhiên cái đẹp cuộc sống từ những điều đang diễn ra quanh ta như bản thân nó vốn từng có.
Hạnh phúc là được sống, chia sẻ với những người bạn chân thành.

Hạnh phúc là có một tâm hồn trong sáng, một trái tim thuần khiết, không vị kỷ, ghen ghét. Hạnh phúc là biết mỉm cười với chính mình, nâng đỡ người khác chứ không phải chế giễu họ.
Hạnh phúc là tìm ra được giá trị niềm vui được cho hơn là chỉ muốn nhận.

Hạnh phúc là sống vị tha và biết nhìn nhận lỗi lầm để bước tiếp sau những lần vấp ngã. Hạnh phúc là biết cách chế ngự cái tôi và cái của tôi khi cần thiết.

Hạnh phúc là dám yêu, được yêu và dám sống cho một tình yêu chân thành, cho dù chỉ từ một phía.
Hạnh phúc là biết giữ gìn, tìm được sức mạnh tinh thần từ những kỷ niệm, ký ức yêu
thương ngay cả khi nó không còn hiện diện
Hạnh phúc tìm được đôi khi không chỉ từ những nụ cười mà còn là giọt nước mắt trên bờ vai tin cậy.

Hạnh phúc là mong muốn được học hỏi, sáng tạo tìm ra những giá trị mới, hơn là những ước muốn được dạy bảo người khác.
Hạnh phúc là tìm được những niềm vui công việc, biết ước mơ, làm được những điều mình thích và biết mỉm cười trước những thất bại, nghịch cảnh.

Hạnh phúc là biết nhận ra được ý nghĩa những điều giản dị, những giá trị vĩnh hằng của cuộc sống.

Mẹ BIN
01-20-2010, 12:37 PM
Hạnh phúc là khi con không ốm,chồng không mệt,mọi người trong nhà đều khỏe mạnh,bình yên.
Hạnh phúc khi nghe tin đứa bạn thân có bầu.
Hạnh phúc khi hoàn thành kế hoạch công việc hay kế hoạch cá nhân.
Hạnh phúc khi nhìn ku tý nô đùa,cười khúc khích.
Hạnh phúc khi nghe tin được tăng lương.

duyniceboy
01-20-2010, 12:44 PM
Hạnh phúc là được trải lòng với tất cả,được hoà mình vào cuộc sống.

(Vậy tại sao trong từng phút giây trong cuộc sống. Những khi ta vui, những khi ta cười, những khi ta hạnh phúc...Chúng ta lại không nghi lại những thời khắc đó...
Để khi chênh vênh, ta giở ra đọc và mỉm cười với mình rằng: Hạnh phúc luôn đến từ những điều nhỏ nhỏi khi ta dám mở lòng ra đón nhận nó.)

Anh thì không viết nhật ký.Nhưng anh có 1 quyển sổ gọi là "sổ đen".Những lúc bực bội,chán nản,thất vọng,xui xẻo đều viết hết vào đó.Chuyện vui thì để trong lòng chuyện buồn thì vứt ra giấy.Lâu lâu buồn giở ra đọc những chuyện "bị" đó cũng thấy mình ngây ngô tức cười làm sao. :))

Mẹ BIN
01-20-2010, 01:09 PM
sổ đen để ghi lại chuyện bực bội lúc khác giở ra chiêm nghiệm lại thì được chứ đừng biến nó thành "sổ thù vặt" duyniceboy nhé.

bichhieu
01-20-2010, 03:45 PM
"Sài Gòn đã bắt đầu mưa...Cái cảm giác lành lạnh cũng len vào trong sâu thẳm tâm khảm của mỗi người...
Có lẽ cảm giác cô đơn đang vây lấy một ai đó" -MẸ Bin-

-------

Tự nhiên mấy bữa nay áp thấp nhiệt đới, trời lạnh mà còn ngồi trong phòng máy lạnh nữa. Cảm giác cô đơn thì k thấy nhưng thấy chân tay lạnh toát giống như cục nước đá vậy? huhuhu. Thấy ớn cảm giác ngồi máy lạnh quá!!!

Bây giờ hạnh phúc của mình là không phải ngồi "face to face" với cái máy lạnh hoặc thời tiết đừng mưa nữa. hichic, một điều ước thật nhỏ nhoi.

bichhieu
01-20-2010, 03:47 PM
úi, xin lỗi anna, tự nhiên để nhầm tên tác giả. post comment rồi k sửa lại được nên đành cáo lỗi ở đây vậy, anna đừng khóc nhè nha. Một sai xót kinh khủng quá, có lẽ là do tay chân đông cứng rồi nên k điều khiển được tay chân nữa. hichic

anna
01-20-2010, 05:34 PM
@bichhieu:cũng may là trời lạnh,nước mắt bị đông hết rùi...nhưng mà chị bị liệt vào"sổ đen",chờ ngày hành quyết.ke..ke..
hihi,thật là hạnh phúc khi được quấn mình trong 1 cái chăn ấm áp trong khi có nhiều người phải co ro chống chọi với cái máy lạnh và thời tiết.^^
...hehe,tuy nghe hơi dã man 1 xíu nhưng ....quả thật là hạnh phúc !!!!!

bb91
01-20-2010, 05:57 PM
Hạnh phúc ai cũng biết là giản đơn hiện hữu ngay bên cạnh ta nhưng chăng mấy ai chịu "giản đơn" để nhận ra nó cả! cứ phải bị đặt vào một hoàn cảnh nào đó chúng ta mới nhận ra...

anna
01-20-2010, 06:12 PM
Hạnh phúc khi mỗi sớm thức giấc đều nhận dc tin nhắn của mastermind group.
Hạnh phúc khi đến lớp muộn vẫn có chỗ xí trước để ngồi.
Hạnh phúc vì được bạn bè nhớ đến khi có cuộc vui.
Hạnh phúc khi không phải thi lại môn nào.
Hạnh phúc vì được ông bảo vệ dắt xe cho.
Hạnh phúc khi đi dù dưới mưa.
.........
>>Hạnh phúc là khi ta không phải buồn.
@yeuanh...:thế mới nói:hạnh phúc khi ta nhận ra mình đang được hạnh phúc.

dohuong
01-20-2010, 06:42 PM
mình đang rất buồn đây! ước gì hạnh phúc đến với mình bây h nhi?

anna
01-20-2010, 06:55 PM
@dohuong: bạn nên thấy hạnh phúc vì mình còn có thể buồn đấy.Bởi vì khi không còn buồn được nữa thì sẽ xảy ra 2 khả năng:
-bạn trở thành người vô cảm.
-Bạn sẽ vui hưởng hạnh phúc trên thiên đàng.
Chúc dohuong mau chóng lấy lại được niềm vui và cảm giác hạnh phúc nhé!!!!^_^

bichhieu
01-20-2010, 11:45 PM
@anna: Trong mấy hạnh phúc của em, em đâu có ghi câu nào là "hạnh phúc khi thấy người khác bất hạnh" đâu. Sao em dã man quá vậy, hichic.

Chị đang tính nếu đòi được nợ từ sếp sẽ chia 5-5 cho em, nhưng giờ thấy em dã man quá, nên đành chia lại 6-4 cho em thôi. Cho chừa!!!hihi

anna
01-20-2010, 11:52 PM
eo ui,!!!!!nhưng mà em thấy hạnh phúc vì chị vẫn còn chia phần trăm cho em (tưởng chị cắt lun rùi,hehe).Haha thật hạnh phúc vì bóc lột được những đồng tiền xương máu của xếp.Thật tuyệt,fai hok chị?????^_^

anna
01-28-2010, 10:40 AM
Lúc bé, em nghĩ hạnh phúc rốt cuộc là gì, hạnh phúc ở đâu, hạnh phúc hình thù như thế nào, có lung linh, có đẹp đẹp không, có giống như cái lồng đèn quay tít, có nhạc thiệt vui tai mà ba mua về cho em sau bao nhiêu ngày làm việc cật lực không?

Lớn lên một chút, em lại nghĩ chắc hạnh phúc nó lớn lao lắm đây, như chuyện một nàng lọ lem biến thành công chúa và sống hạnh phúc trọn đời bên hoàng tử, nhưng em không phải là công chúa...Làm sao em có được hạnh phúc?

Em cứ mơ về hạnh phúc suốt những ngày bé thơ êm đềm, cứ tìm cho riêng em một hạnh phúc, rồi ngỡ ngàng, em biết, em đã và đang hạnh phúc làm sao!

Xem ảnh với kích cỡ đầy đủ

Hạnh phúc, hạnh phúc là những ngày bé, được má ôm vào lòng, nằm co quắp trong vòng tay má, ấm áp!

Hạnh phúc, hạnh phúc là khi ba cõng em ngông nghênh trên lưng, chạy quanh xóm, lúc đó, em là đứa trẻ cao nhất nè!

Hạnh phúc, hạnh phúc là khi một con nhóc chạy lăng xăng và hít lấy hít để mùi mồ hôi của ông lúc ông vừa mới đi làm đồng về, hạnh phúc được ăn món cháo ngon lành của bà, vị cháo mà suốt đời em chẳng thể quên!

Em lớn lên, "ấm tròn lưng" trong vòng tay ông bà, cha mẹ...Hạnh phúc vì có bên cạnh những người lúc nào cũng yêu thương em, hết mực!

Hạnh phúc của em tìm về những buổi trưa nắng nôi theo chân ông ra đồng câu cá, là những ngày nằm lăn trên sân phơi thóc, xon xót, ngưa ngứa...Như một con cún con!

Những khi bị má đánh đòn, em không thèm khóc "má ơi, má ơi" như mọi hôm, mà cứ hò "ngoại ơi là ngoại ơi" để cả nhà được phen vỡ bụng!

Ôi ngày bé thơ, sao mà dịu dàng thân thương quá đỗi, nhớ cái nắng chiều gay gắt, em lũn cũn đội nón lon ton chạy ra chợ quê, trong gian hàng của dì, tha hồ ăn vụng, tha hồ được dì mua cho bao nhiêu là quà bánh...

Ngày hè oi ả, em cứ tung tăng theo anh, theo chị ra đồng bày trò cô dâu chú rể, bán bánh, bán khoai...vui ơi là vui. Em hay chui vào những bụi những bờ, hái cho được lúc thì chùm cơm nguội đỏ gạch, lúc thì trái dẻ thơm lừng, để rồi trầy trụa khắp mình!

Em thích sang bên kia cánh đồng, xanh và rộng lắm, lại có thể bẻ trộm ngô, em thích ngô nướng, vừa thổi vừa nhai, sao mà thích thế! Vậy nên, vào mùa ngô, thể nào bà cũng sẽ để dành cho em những bắp ngô mẩy nhất, ngọt nhất, em bé út ít mà!

Tuổi thơ cứ thế trôi qua, em dần lớn khôn, với những mộng mơ, với những thăng trầm mới...

Thế rồi...Em không nhỏ dại nữa, em thấy mình dường như đã trưởng thành, không gian xung quanh em chật hẹp và ngột ngạt, sự quan tâm của mọi người làm em cảm thấy gò bó, em bắt đầu quẫy đạp để tìm sự thoải mái, đối với em thì tự do là hạnh phúc!

Em lại đi tìm hạnh phúc, bắt đầu cụ thể hơn, là giấc mơ được có ai đó bên em, là sự mơ mộng của con nhóc mới lớn, nhớ một dáng hình, một giọng nói, hay một câu chuyện ngộ nghĩnh...Hạnh phúc của em là có bóng ai hoà với bóng em trên đường về...

Càng lớn em càng khó sống, sống sao cho thật là em, sống với những hồn nhiên, với những giản đơn, gần gụi ...Em sợ khi mơ hồ nhận thấy em xa lạ với chính em, từ trước đến giờ...mà không là em, em đã lớn lên nhiều. Phải chăng lớn lên cũng là hạnh phúc?

Em nghĩ vậy, nhờ lớn lên, em mới chín chắn hơn, em mới biết đối diện với nỗi đau, biết đặt mình vào tâm thế người khác mà suy nghĩ, cân nhắc, em mừng vì điều đó. Dù đôi khi nó làm em đau, đôi khi nó khiến em nghi ngờ hạnh phúc!

Nhưng em cảm thấy hạnh phúc vì con tim em có thêm những vết sẹo, nếu trái tim em trơn nhẵn và tinh tươm...Em sẽ ko thể hiểu giá trị của hạnh phúc, em sẽ ko biết yêu một nụ cười, yêu một giọt nước mắt, nếu con tim em bằng phẳng, vẹn nguyên, em sẽ chẳng biết những phút giây ý nghĩa đang trôi qua đời em...Nếu tim em đẹp đẽ, nguyên sơ, làm sao em biết những điều xấu xí, gai góc trong cuộc sống quanh em....

Em chấp nhận những nỗi đau, chấp nhận những hoài nghi, những toan tính trong em, chấp nhận những gì cuộc sống mang đến cho em, để rồi lại đón nhận nồng nàn-hạnh phúc!

Có thể em sẽ bị đánh gục một khoảnh khắc, có thể em oằn mình trước sóng gió cuộc đời, đang trở mình, đang uốn khúc trước em, em sẽ bất lực,e m sẽ tổn thương, em sẽ...

Nhưng rồi sẽ ổn, rồi em sẽ hạnh phúc, vì em hiểu, hạnh phúc là gì mà!

Hạnh phúc của em, là những điều bé nhỏ, là những bất chợt, những thoáng qua...Hạnh phúc của em là những cảm giác vẹn nguyên, tròn trịa...Là quá khứ, là hiện tại, là tương lai, là tất cả những thanh âm trầm bổng, những vui buồn đan xen...làm nên cuộc sống của em.

Hạnh phúc không xa lạ, hạnh phúc rất giản đơn, có người nói rằng, hạnh phúc, đơn thuần chỉ là thế này: "Ta bước ra đường với hai chiếc giày không cùng một đôi, ta nhấp nhổm, ta khó chịu, ta bứt rứt...Và ta về đến nhà, lật đật, bỏ đôi giày khấp khểnh ra khỏi chân, ta thấy thoải mái, nhẹ nhõm...Đó cũng là hạnh phúc!" - Điều quan trọng, hãy thành thật với cảm xúc, nhân hậu với trái tim, và đừng bao giờ bắt bản thân phải đau khổ!

S.tầm

hachip
01-28-2010, 12:20 PM
Ngày còn bé niềm vui chỉ là khi mẹ về chợ và mẹ mua quà cho
Khi đi học niềm vui chính là khi nhận được điểm 10 , khi nhận được phần thưởng
Lớn thêm chút nữa niềm vui là khi giúp đỡ được bố mẹ phần nào việc nhà
Nhiều khi niềm vui cũng có trong việc nô đùa cùng anh hai, oánh nhau cũng có , tranh nhau đồ chơi cũng có , bây giờ mà ngồi nghĩ là thì làm gì còn những cảnh đó được nữa , lại thấy tiếc , thấy mình lớn lên nhanh quá:)
Lớn lên rùi , biết nghĩ rùi thì mình vui khi thấy người khác vui , là lúc có thể giúp đỡ người khác khi họ buồn , có khi vui khi khóc nữa chứ
...
Chẳng biết những thứ đó có được coi là hạnh phúc hay không nhỉ

Sand
01-29-2010, 01:12 PM
Hạnh phúc là làm được những gì mình thích. hạnh phúc là khi được tựa đầu vào vai người yêu ...

duyniceboy
05-25-2010, 09:53 PM
Hạnh phúc là khi thấy má khỏe mạnh và vui vẻ.
Hạnh phúc là khi mọi người đc hạnh phúc.
Hạnh phúc là khi biết được con đường mình cần đi.
Hạnh phúc là khi mình đến được cái đích mình muốn.

anna
05-25-2010, 10:18 PM
Oh,lâu rồi mới đọc lại cái topic này (cảm ơn bác Duy nhé!!) và cảm thấy trong lòng nao nao khó tả...cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy niềm tin!!
Hạnh phúc là biết mỉm cười với chính mình...

duyniceboy
05-25-2010, 10:35 PM
Ko có gì đâu....Đang ngôi căng mắt sắp xếp mí topic.
Có ai giúp mình thật hạnh phúc biết bao
hehe

anna
05-25-2010, 10:54 PM
Hạnh phúc khi còn có thể giúp đỡ người khác.
@ Duy:Em có thể giúp dc gì k ạ?...Hay " hét" vài câu cho anh tỉnh ngủ nhá!!^^

phonglinhtim
06-14-2010, 10:45 PM
Ta thường không biết ta có gì hay điều gì quan trọng với ta cho đến khi mất đi nó thì ta mới nhận ra,và hối tiếc,nhưng có lẽ đã muộn.
Mỗi người chỉ có 1 cuộc đời để sống mà thôi,vì thế hãy sống trọn cuộc đời mình có.Đó mới là hạnh phúc.