PDA

View Full Version : Bạn có làm như vậy không!


hoada_kid
01-20-2010, 08:29 PM
Chuyện kể rằng: Một cô bé muốn được một điều ước. Và may mắn thay, một cụ già đã cho cô bé được như vậy.
Cụ đưa cô bé tới một cánh đồng hoa rất đẹp. Ông cụ bảo cô bé hãy đi dọc cánh đồng hoa và hãy chọn cho mình một bông hoa đẹp nhất với điều kiện cô bé không được quay đầu nhìn lại, cô chỉ được phép đi thẳng mà thôi.
Cô bé rất vui vì điều ước sắp thành và đang được đứng trước những bông hoa vô cùng đẹp. Cô mê mải nhìn ngắm, bông nào cũng đẹp tuyệt nhưng cô chỉ được hái 1 bông mà thôi và cô nghĩ phía trước sẽ có những bông hoa đẹp hơn nữa. Cô tiếp tục bước tới.Mê mải với những bông hoa cô đến cuối cánh đồng mà không hái được bông hoa nào cả..và điều ước của cô mãi chỉ là điều ước mà thôi.
Hãy trân quý những phút giây hiện tại, đừng quá mơ mộng bạn nhé.!Hiện tại có được là do cố gắng ngày hôm qua, tương lai là do cố gắng ngay ngày hôm nay, từ những phút giây hiện tại..
(Truyện này mình đọc lâu rùi viết lại theo trí nhớ nên không ghi nguồn)

karin93
01-20-2010, 09:45 PM
Dù sao cô bé cũng đã có được những phút giây hạnh phúc giữa một vườn hoa đẹp. Dẫu chỉ là mơ mộng, nhưng đôi khi cuộc sống mà không có điều đó cũng trở nên nhàm chán.

meomuop_meomeomeo
01-20-2010, 10:52 PM
Tớ mà có 1 điều ước, tớ ước rằng có 3 điều ước! Thế cho chắc ăn.Rồi mỗi một trong 3 điều ước ước như thế nữa, khoảng 100 lần gì đó thì lôi cuốn sổ ra, ngồi nghĩ và ghi lại, sau đó cứ từ từ ước cho đã đời! khà khà T_T